Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Đại diện Việt Nam ngủ gật tại Liên Hiệp Quốc

Đại diện Việt Nam ngủ gật tại Liên Hiệp Quốc
39 phút trước
BBC

Một đại biểu của Việt Nam ngủ trong lúc diễn ra phiên thảo luận chung tại Đại hội đồng LHQ thứ 73 hôm 25/9

Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionMột thành viên của phái đoàn Việt Nam ngủ trong lúc diễn ra phiên thảo luận chung tại Đại hội đồng LHQ thứ 73 hôm 25/9

Dư luận trên mạng xã hội đang xôn xao về tấm ảnh chụp một quan chức ngoại giao của Việt Nam đang 'ngủ gật' tại phiên thảo luận chung tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25/9 tại New York.
Tấm ảnh được phóng viên Don Emmert của AFP chụp lại và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo quốc tế ở Pháp, Đức, Mỹ và Trung Đông như Le Monde, CNN, Al Bawaba
Phần lớn dư luận phản ánh tiêu cực về tấm ảnh.
Luật sư Ngô Ngọc Trai: Chửi là đúng
Có người bảo ngủ trong lúc nghỉ giải lao. Vậy tại sao ko tranh thủ thời gian trống đi chuyện trò với bạn bè quốc tế để giới thiệu về VN, để vận động cho việc bầu Vn thành thành viên ko thường trực của Hội đồng bảo an, việc mà đoàn VN đang làm?
Vị thế VN thế nào trên trường quốc tế, tự mọi người biết. Nếu là những người có ý thức trách nhiệm và năng lực thì người ta phải tranh thủ mọi cơ hội, từng giây từng phút để làm bổn phận trách nhiệm sứ mệnh ngoại giao của mình...
Luật sư Lê Công Định: Báo Pháp đăng một hình ảnh thực sự làm nhục quốc thể đối với nước CHXHCNVN... Các quan chức cộng sản hết lần này đến lần khác tiếp tục mang nhục đến cho quốc gia và công dân của mình bằng lối làm việc vô trách nhiệm và thô lậu như vậy, kể cả trước cộng đồng quốc tế.
Đặng Văn Thuận: Lệch múi giờ, phát biểu chán, nghe cũng như ko nghe, ngủ là một cách biểu đạt thái độ khả dĩ ôn hoà ... Cứ nghĩ zậy đi hen!
Có phải mạng xã hội Việt Nam quá khắt khe với tinh thần trạng thái sẵn sàng chụp mũ quốc thể nhục vinh trong khi như mình biết tấm ảnh đó có biên tập viên chọn để diễn đạt thái độ: Liên Hiệp Quốc là một diễn đàn nhàm chán, nhất là đối với những nước nghèo như Việt Nam.
Tuy nhiên, cũng có rất nhiều giới chức ngoại giao quốc tế cũng từng 'ngủ gật' tại những cuộc họp quan trọng, kéo nhiều tiếng đồng hồ như thế này.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Một đại diện của Nhật Bản cũng ngủ trong Đại hội đồng LHQ thứ 60 hồi tháng Chín, 2005.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cũng 'chợp mắt' khi tham dự một cuộc họp của hội đồng bảo an tại LHQ vào tháng Tư, 2008.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Đây là Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại Đại hội đồng LHQ thứ 67 vào tháng Chín, 2012. Ông Mugabe giờ đã 94 tuổi và thường xuyên bị bắt gặp 'ngủ gật' trong các cuộc họp. Ông cũng bị phát hiện đang 'nhắm mắt' khi Tổng thống Donald Trump đang phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 25/9.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Một đại biểu của Bờ Biển Ngà cũng ngủ tại Đại hội đồng LHQ thứ 60 vào 2005.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Một đại diện của Campuchia ngủ giữa các vòng bầu cử cho Hội đồng Bảo an tại Trụ sở LHQ hồi tháng 10, 2006.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng 'chợp mắt' trong buổi khai mạc Cuộc họp Á- u thứ 7 tại Bắc Kinh, 2008.

imageBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Các đại biểu Quốc Hội Trung Quốc 'gật gà' tại cuộc họp Quốc hội hồi thàng Ba, 2013

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét