Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

RFI: TIN ĐỌC NHANH

RFI: TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 26-09-2018 Sửa đổi ngày 26-09-2018 16:54
RFI

media(AFP) - Việt Nam tổ chức quốc tang cho cố chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hôm nay, 26/09/2018, Việt Nam đã cử hành lễ quốc tang cho cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua đời ngày 21/09 vừa qua, sau một cơn bạo bệnh. Hàng ngàn người đã đến Nhà Tang lễ Quốc gia để viếng ông Trần Đại Quang, trong đó các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quốc Hội Việt Nam, như thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và quyền chủ tịch nước Nguyễn Thị Ngọc Thịnh. Một số quan chức nước ngoài cũng đến nghiêng mình trước linh cữu của cố chủ tịch nước, trong đó có thủ tướng Cam Bốt Hun Sen.
( AFP) - Mỹ bắt giữ một người Trung Quốc làm gián điệp. Một người Trung Quốc đến Hoa Kỳ với visa sinh viên và được tuyển vào quân dự bị Mỹ đã bị bắt hôm 25/09/2018, tại Chicago, do bị cáo buộc đã giúp an ninh Trung Quốc tìm cách tuyển mộ các nhà khoa học và kỹ sư Mỹ, trong đó có một số người làm việc trong ngành quốc phòng.
( AFP ) - Mỹ : Cosby lãnh án từ 3 đến 10 năm tù. Hôm 25/09/2018, nam diễn viên kỳ cựu của Mỹ Bill Cosby, năm nay 81 tuổi, đã bị một thẩm phán ở Pennsylvania tuyên án từ 3 đến 10 năm tù về tội tấn công tình dục. Luật sư của Cosby cho biết sẽ kháng án và yêu cầu cho thân chủ được tự do có điều kiện trong khi chờ xét đơn kháng án, nhưng thẩm phán đã bác yêu cầu này. Diễn viên Cosby đã bị còng tay tại tòa, và bị tống giam ngay lập tức.
(AP) – Mỹ cảnh cáo Nga về việc cung cấp S-300 cho Syria. Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton ngày 24/09/2018 cho rằng việc Nga giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria sẽ là hành động “leo thang đáng kể” trong một vùng đã rất căng thẳng. Trước đó, Nga thông báo sẽ cung cấp cho chính quyền Syria hỏa tiễn S-300. Ông John Bolton khẳng định là Mỹ sẽ duy trì hiện diện quân sự ở Syria đến khi nào mà Iran không còn năng động tại đó: “Chúng tôi sẽ không rời đi khi nào mà lính Iran vẫn ở ngoài biên giới Iran, kể cả lực lượng dân quân…”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét