Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Xiaomi vén màn kiểu điện thoại có thể gập 3

    Xiaomi vén màn kiểu điện thoại có thể gập 3
8 giờ trước

WATCH: Xiaomi's double-folding smartphone
Hãng điện tử Xiaomi (Trung Quốc) vừa trình làng phiên bản thử nghiệm của mẫu điện thoại mới trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất đất nước tỉ dân.
Trong bài viết, Xiaomi đề nghị người dùng giúp đặt tên cho thiết bị mới này.
Chiếc điện thoại có thiết kế màn hình lớn, có thể gập làm 3 khúc khiến giới công nghệ bàn tán xôn xao.
"Thật thú vị khi Xiaomi ứng dụng phương thức gập ba khúc cho chiếc điện thoại thử nghiệm", Ben Wood, công ty tư vấn CCS Insight, cho biết.
Tin đồn về chiếc điện thoại Xiaomi có thể gập 3 đã xuất hiện từ đầu tháng MộtBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionTin đồn về chiếc điện thoại Xiaomi có thể gập 3 đã xuất hiện từ đầu tháng Một
"Rất khó để đánh giá lợi ích của thiết kế này so với mẫu điện thoại thông minh chỉ gập một lần. Nó sẽ phụ thuộc vào giao diện người dùng mà Xiaomi chọn. Nhưng thiết kế này mở ra khả năng cho một chiếc điện thoại có 3 màn hình."
"Tuy vậy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thêm một điểm dễ hư hỏng. Những điểm gấp lại trên màn hình là khu vực có nhiều khả năng xảy ra sự cố."
Samsung và hãng Royole gần đây đã tiết lộ những chiếc smartphone với ý tưởng tương tự, nhưng nó chỉ có thể gập đôi.
Hãng Xiaomi xác nhận với BBC đây là thiết bị mà họ đang thử nghiệm. Đoạn clip quay cảnh nhà đồng sáng lập Bin Lin trải nghiệm sản phẩm mới.
Chỉ mới đăng tải hôm 23/1, đoạn phim 37 giây trên Weibo đã có gần 3,5 triệu lượt xem.
Tin đồn về sự tồn tại của thiết bị này bắt đầu lan truyền từ đầu tháng Một, khi nhà báo Evan Blass đăng một đoạn video khác về chiếc điện thoại này trên Twitter.
Video thu hút hơn 3000 lượt bình luận, nhưng Even Blass không thể khẳng định nguồn gốc của video này. Không ai biết chiếc điện thoại trên là gì.

Xu hướng màn hình gập

Màn hình gập mang đến cho các nhà sản xuất một hướng thiết kế điện thoại mới khác biệt hơn.
Trong khoảng thời gian dài, điện thoại được đóng khung với thiết kế hình chữ nhật, màn hình đen, chỉ có viền màn hình ngày càng thu hẹp.
Nhưng sự đổi mới sẽ đi cùng với mức giá cao, ít nhất là với các thiết bị đi đầu trong trào lưu. Hiện vẫn chưa rõ các nhà sản xuất sẽ nêu bật tính năng gì để biện minh cho giá bán quá cao của chúng.
Royole FlexPai là "smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới"Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionRoyole FlexPai là "smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới"
Hãng công nghệ mới nổi Royole vẫn chờ phản ứng từ những người viết phần mềm, dù chiếc điện thoại thông minh gập đôi của hãng này đã được bán ra vào cuối năm ngoái.
Huawei từng hứa hẹn sẽ cho ra mắt điện thoại có màn hình gập trong năm 2019, trong khi Samsung cho biết họ sẽ tiết lộ kế hoạch của riêng mình trong sự kiện báo chí ngày 20 tháng 2.
Motorola thì đang nghiên cứu các thiết kế màn hình, hi vọng có thể tích hợp tính năng với trong thiết kế điện thoại Razr với nắp gập cổ điển.
Một trong các bản thiết kế của MOTOROLABản quyền hình ảnhMOTOROLA
Image captionMột trong các bản thiết kế của MOTOROLA
Google cũng không đứng ngoài khi đã bắt đầu phát triển một hệ điều hành Android mới hỗ trợ các thiết bị "có thể gập lại."
Các hãng công nghệ khác nhiều khả năng cũng sẽ công bố các thiết bị mới trong triển lãm thương mại Mobile World Congress ở Barcelona, bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 tới.
Vẫn còn nhiều mối lo ngại về kích thước của điện thoại kiểu này khi chúng được gập lại.
"Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì, một chiếc smartphone màn hình gập sẽ là thỏi nam châm thu hút những người yêu công nghệ."

Màn hình điện thoại đã "tiến hóa" như thế nào

Quá trình "tiến hóa" của màn hình điện thoại
Image captionQuá trình "tiến hóa" của màn hình điện thoại
IBM Simon: Điện thoại di động đầu tiên dùng màn hình cảm ứng - nhưng pin của nó chỉ kéo dài 1 giờ.
Siemens S10: Thiết bị cầm tay đầu tiên có màn hình màu, dù chỉ hiển thị 4 màu là đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng.
LG Prada: Màn hình cảm ứng điện dung lần đầu được sử dụng, ghi nhận cử chỉ chạm màn hình bằng điện trường thay vì áp suất.
iPhone: Apple sử dụng "cảm ứng đa điểm", phát hiện cùng lúc nhiều điểm tiếp xúc, đem tới tính năng zoom và các tương tác khác.
Nokia N85: Điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình OLED, cho phép hiển thị màu đen sâu hơn và độ tương phản tốt hơn.
Samsung Galaxy Note: Dù không phải là "phablet" đầu tiên, chiếc điện thoại này chứng minh nhu cầu sử dụng màn hình lớn (5 inch trở lên).
LG G Flex: Thiết kế cong của G Flex bị chế giễu, nhưng đã gợi ý cho ngôn ngữ thiết kế điện thoại "uốn cong" trong tương lai.
Sharp Aquos Crystal: Điện thoại "không viền" đã báo trước xu hướng phát triển của smartphone ngày nay.
Samsung Galaxy Note Edge: Thiết bị cầm tay đầu tiên của Samsung có thiết kế cong 1 cạnh, đồng thời sử dụng mặt công để hiển thị thông báo và phím tắt để bật ứng dụng.
Sony Xperia Z5 Premium: Điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình 4K.
Essential Phone: Công ty khởi nghiệp đánh bại Apple trong việc sản xuất "tai thỏ" trên màn hình.
Royole FlexPai: Thêm một công ty khởi nghiệp mới nổi, có trụ sở tại California, gây bất ngờ cho ngành công nghiệp khi tiết lộ "smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới" vào năm ngoái.

Tin liên quan


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét