Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Công an “mời” người bảo vệ môi trường ở Tam Đảo “làm việc”


Công an “mời” người bảo vệ môi trường ở Tam Đảo “làm việc”
Mẹ Nấm 
Danlambao
Mẹ Nấm (Danlambao) - Ngày 26/3/2019, công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) “mời” một công dân ký tên vào Bản kiến nghị công bố đánh giá tác động môi trường của dự án du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Tam Đảo của dự án SunGroup đến trụ sở làm việc.Như thường lệ, yêu cầu xoá bài viết và những chia sẻ liên quan đến dự án của tập đoàn SunGroup được đưa ra. 

Lý do đưa ra trong giấy mời ghi rõ: “Liên quan tới việc chia sẻ trên mạng những nội dung phản đối chính sách của đảng và nhà nước”.

Công dân bị mời đi làm việc là người địa phương, thường trú tại xã Tam Quan (huyện Tam Đảo). Địa điểm này thuộc khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dự án của SunGroup. Quan trọng hơn hết, đề nghị công bố bảng đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là đòi hỏi chính đáng, là quyền lợi của người dân trong cộng đồng dân cư dưới chân núi Tam Đảo.

Lợi ích của cư dân địa phương trong việc phát triển du lịch sinh thái nằm ở đâu trong những dự án của SunGroup?!

Họ định đóng cửa rừng, chặn đường lên núi, độc chiếm Tam Đảo và rồi mở chương trình tri ân người dân địa phương bằng cách giảm giá vé như đã làm với Bà Nà sao?!

Ai đã từng đi Bà Nà sẽ thấy, những mảng xi măng cốt thép mọc lên, xoá sạch nét hùng vỹ của thiên nhiên. 

Qua giấy mời làm việc trên có thể thấy, một lần nữa cam kết bảo vệ môi trường của các lãnh đạo nhà nước chỉ là lời nói suông. Công an - lực lượng được chủ đầu tư như SunGroup sử dụng nên nhớ rằng, những người giữ rừng, giữ lấy màu xanh cho Tam Đảo hôm nay không đòi hỏi gì cho bản thân họ. Họ gìn giữ môi trường cho tương lai, cho cả những người “làm việc” với họ hôm nay!

SunGroup đã dùng tiền mua sự im lặng của truyền thông, nay lại dùng tiền để mua sự im lặng của những người đề nghị Bộ Tài nguyên Môi trường công bố ĐTM của dự án Tam Đảo.

Đừng để những công dân ở Tam Đảo cô đơn. Mỗi chữ ký, mỗi thông điệp chia sẻ của bạn hôm nay là sự chung tay góp phần gìn giữ màu xanh cho tương lai, cho Việt Nam.

#SaveTamDao.

Ký tên trực tiếp tại link:

[1] Link tiếng Việt http://chng.it/zJ8CY8PZmX

[2] Link tiếng Anh http://chng.it/rpRzDKHZh2

#SaveTamDao

Nếu trang bị chặn, hãy ký tên bằng cách sau cùng nhiều người khác:

1- Tải link đơn pdf về máy tính:


2- In ra cùng với bảng chữ ký mà Save Tam Đảo đã tạo sẵn (để trống cột STT, sau này STĐ sẽ điền vào khi thu thập đủ từ khắp mọi nơi)


3- Lấy chữ ký của mọi người xung quanh cùng với những chia sẻ về Tam Đảo.

4- Khi nào cảm thấy đủ thì chụp ảnh và gửi về email savetamdao@gmail.com trước ngày 11/4. 

Chúng ta cùng nhau giữ lấy Tam Đảo, bắt đầu bằng những hành động nhỏ nhất!

Tam Đảo không phải là chốn riêng của những dự án du lịch sinh thái!

Giữ rừng, giữ lấy màu xanh cho tương lai!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét