Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Biến động chính trị ở Venezuela

Biến động chính trị ở Venezuela
01/05/2019
VOA


Người biểu tình đối lập đối mặt với xe thiết giáp của quân đội gần căn cứ không quân Đại Nguyên soái Francisco de Miranda Airbase "La Carlota" ở Caracas, Venezuela, ngày 30 tháng 4, 2019.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trả lời phỏng vấn của đài CNN, cho biết Tổng thống Nicolás Maduro đang chuẩn bị rời Venezuela "sáng nay" nhưng được người Nga thuyết phục ở lại.

“Chúng tôi theo dõi suốt cả ngày, đó là một khoảng thời gian dài kể từ khi bất cứ ai nhìn thấy Maduro,” ông Pompeo nói. “Ông ta có một chiếc máy bay trên đường băng, ông ta đã sẵn sàng rời đi sáng nay theo hiểu biết của chúng tôi và người Nga nói ông ta nên ở lại.”

Sau đó, ông Pompeo nói thêm: "Ông ta định bay tới Havana."US Secretary of State Mike Pompeo, speaking to CNN’s @WolfBlitzer, claimed that Nicolás Maduro was preparing to leave Venezuela "this morning" but was talked out of it by the Russians. https://cnn.it/2LggpRP 


Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “lệnh cấm vận đầy đủ và toàn phần, cùng với các chế tài cao cấp nhất” sẽ được áp đặt lên Cuba nếu binh sĩ nước này không ngừng các hoạt động quân sự của họ ở Venezuela.

“Hi vọng tất cả các binh sĩ Cuba sẽ rút về hòn đảo của họ một cách nhanh chóng và hòa bình!” tổng thống nói trong một loạt các dòng tweet.


If Cuban Troops and Militia do not immediately CEASE military and other operations for the purpose of causing death and destruction to the Constitution of Venezuela, a full and complete....

​Cuba, một đồng minh xã hội chủ nghĩa thân thiết của Venezuela, không công nhận phe đối lập Venezuela và đang nỗ lực giúp đỡ chính quyền Maduro

Mỹ đã trừng phạt các tàu và các công ty vận chuyển dầu từ Venezuela đến Cuba để đổi lấy các dịch vụ y tế và kĩ thuật khác.


No media source currently available
0:000:00:580:00


 Đường dẫn trực tiếp
Một binh sĩ Vệ binh Quốc gia gia nhập những người biểu tình chống chính phủ trong một cuộc tuần hành ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido ở Caracas, Venezuela, ngày 30 tháng 4, 2019.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét