Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Nói Với Người CS:30 Tháng 4 và Hòa Giải Hòa Hợp!

Nói Với Người CS:30 Tháng 4 và Hòa Giải Hòa Hợp!
Tiến Văn
DLSN
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,
Từ 44 năm qua, tháng Tư luôn là tháng đặc biệt đối với dân tộc Việt Nam. Bởi tháng Tư, đặc biệt ngày 30 tháng Tư, là những tháng ngày khắc dấu mốc đặc biệt trong dòng lịch sử của dân tộc Việt Nam chúng ta. Mốc lịch sử kết thúc cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn giữa những người Việt Nam với nhau. Đáng buồn hơn, đó là một cuộc chiến mà bên chiến thắng lại thuộc về phía phản tiến hóa, phản tiến bộ.
Tuy nhiên, thưa anh chị em và quí vị, những kẻ cầm quyền độc tài hiện hành của đảng Hồ-Tàu vẫn hoàn toàn không hoặc chưa dám thừa nhận những sự thật như thế mặc dù đời sống của chính bọn chúng và gia đình chúng đã tự thừa nhận từ lâu rằng:
Chiến thắng 30 tháng Tư năm 1975 của miền Bắc cộng sản chính là một thất bại chung của toàn dân tộc. Dân tộc ta đã thất bại trong việc bảo vệ, gìn giữ một chế độ tự do, văn minh, nhân bản nhất kể từ trước tới nay trong lịch sử dân tộc. Dân tộc ta đã thất bại trong việc nhận dạng và ngăn chặn đảng Hồ-Tàu phản quốc, phi nhân lên nắm quyền.
http://radiodlsn.com/2019/04/28/noi-voi-nguoi-cs-tam-anh-tien-van-16/Báo chí thì chỉ đưa tin tức một chiều,… những hình ảnh miền Nam yên bình, giàu đẹp, kinh tế năng động, lính Mĩ chơi đùa với trẻ nhỏ, giúp đỡ người già, tiêm chủng, khám bệnh cho nhân dân thì không bao giờ được xuất hiện… Tại sao phải giấu, phải chăng bên thắng cuộc sợ điều gì? Chính nghĩa thuộc về mình mà sao cứ phải sợ sệt mãi như vậy?… Thử hỏi miệng nói hòa giải hòa hợp nhưng hành động như vậy thì hòa giải hòa hợp cái nỗi gì?
…Bản thân tôi thì coi 30 tháng 4 là ngày quốc tang bởi có 2 lí do:
Thứ nhất với mọi tranh chấp phải sử dụng chiến tranh luôn là phương án cuối cùng bất đắc dĩ vì xác định chiến tranh sẽ là hi sinh và mất mát. 30 tháng Tư năm 1975 là ngày kết của một cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam- Bắc Việt Nam, cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử dân tộc…, hàng triệu người đã ngã xuống ở cả 2 bên chiến tuyến. Ngày tàn của một cuộc chiến tang thương nhường vậy thì có nên cờ hoa rực rỡ pháo nổ đì đùng hay không?
Tôi luôn nghĩ rằng nên nhìn nhận về cuộc chiến đã qua ở góc độ bi tráng tang thương chứ không phải là hào hứng hừng hực…
Lí do thứ hai liên quan đến vấn đề hòa giải hòa hợp dân tộc, vào thời Xuân Thu cách đây hơn 2000 năm nhà binh pháp kiệt xuất Tôn Tử đã nhận định ‘chiếm được thành quách mà không chiếm được lòng người thì cũng là thất trận’… Vậy thì chúng ta đã làm gì với ngày kỉ niệm kết thúc cuộc chiến để thu phục lòng người trong suốt 40 năm qua?
Ăn mừng. Ăn mừng mỗi năm một to hơn, đem chiến tích thắng lợi ra để tung hô tự mãn khi cái giá phải trả là hàng triệu sinh mạng và một đất nước hoang tàn; đem bên thua cuộc là người anh em máu thịt để hạ bệ sỉ vả nhiếc móc, trong khi lúc nào cũng bô bô hòa giải hòa hợp. Có ai mà hòa hợp cho được với một kẻ miệng nam mô bụng một bồ dao găm không cơ chứ?
Tóm lại, trách nhiệm hòa giải hòa hợp dân tộc nằm ở bên thắng cuộc. Với tôi thì bên thua cuộc có thể ôm hận, nhưng bên thắng cuộc nếu thực tâm hòa giải hòa hợp thì…đừng có suốt ngày than trách người Việt bên kia chiến tuyến cứ ôm mãi hận thù mà hãy xem lại mình đã hành xử như thế nào trong suốt 40 năm qua…
…Nếu như lãnh đạo Việt Nam hiểu được điều đơn giản khi một người Việt bị nhục thì dù là miền Nam hay miền Bắc thì cũng vẫn là một người Việt bị sỉ nhục thì họ đã hòa giải hòa hợp dân tộc tốt hơn rất nhiều.
40 năm là quá đủ để thực hiện hòa giải hòa hợp thực sự, 40 năm là quá đủ để lãnh đạo Việt Nam dám nói dám làm chứ không phải để nhân dân mãi rỉ tai nhau ‘Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm’. 40 năm là quá đủ.”
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.
28/04/2019

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét