Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Trump, Kim gặp nhau tại Khu Phi quân sự ở biên giới Hàn-Triều

Trump, Kim gặp nhau tại Khu Phi quân sự ở biên giới Hàn-Triều
30/06/2019
VOACuộc họp Trump-Kim đã kết thúc. Ông Trump tiễn ông Kim đi về nước. Ông Trump sau đó nói với báo chí rằng ông và ông Kim đồng ý thiết lập "đội ngũ chuyên trách" để tiếp tục đàm phán giải trừ hạt nhân. "Chúng tôi không trông đợi làm cho nhanh," ông Trump nói. "Chúng tôi trông đợi làm cho đúng."

Ông Trump và ông Kim rời khỏi cuộc họ. Ông Trump tiễn ông Kim đi về phía lãnh thổ Triều Tiên.

Hai người hiện đã vào phòng đàm phán ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm để trao đổi riêng tư một chút.

Ông Trump bước chân qua biên giới vào lãnh thổ Triều Tiên cùng ông Kim, sau đó hai người bước sang lãnh thổ Hàn Quốc và nói chuyện với báo chí.

Ông Trump đến bắt tay và trò chuyện với binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tại Khu Phi quân sự. Vị chỉ huy tặng ông Trump một cái áo gió và mũ lưỡi trai và nói ông hi vọng tổng thống sẽ mặc và đội khi chơi golf.

· 4hTrump says he is going to meet Kim Jong Un in "about four minutes.".@DogFaceSoldier presents Trump with a jacket to wear while golfing.


"Đây từng là một nơi nguy hiểm, rất rất nguy hiểm. Nhưng sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của chúng tôi, tất cả nguy hiểm đều biến mất," ông Trump phát biểu tại Khu Phi quân sự.

Tuy nhiên tuần trước ông gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia, được Tổng thống Bush ban hành lần đầu tiên, về Triều Tiên vì mối đe dọa "bất thường và hết sức to lớn" vì vũ khí hạt nhân của nước này.

Ông Trump hiện đã có mặt tại Khu Phi quân sự và đang được một chỉ huy quân sự của Mỹ cập nhật tình hình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét