Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

ĐẶC KHU KHÔNG MANG TÊN ĐẶC KHU DÀNH CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

ĐẶC KHU KHÔNG MANG TÊN ĐẶC KHU DÀNH CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC
Nguyễn Ngọc Chu
27/11/2019
Boxitvn
ÔI, LÁCH LUẬT LỪA DÂN! ĐẶC KHU XONG RỒI NHÉ!
"CẦM TIỀN" MUA ĐỨT "CẦM QUYỀN"!
"THÙ ĐỊCH" CHÀO THUA "THỜ ĐỊCH" THÔI!
***
Chưa bao giờ giới làm luật nước nhà lại giỏi lách đến thế.
Không phải đặc khu đâu nhé, chỉ có luật miễn thị thực cho "nước ngoài" thôi, đồng bào cứ yên tâm!
1. Chiều ngày 25/11/2019 trong khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang dán mắt vào màn hình TV, say sưa với những bàn thắng của các tuyển thủ Việt Nam ghi vào lưới thủ môn Brunei, thì trong phòng lạnh Diên Hồng 404 trên tổng số 446 ĐBQH đã bỏ phiếu thông qua Quy định miễn thị thực cho người nước ngoài tới các khu kinh tế đặc biệt trên biển. “Đó là những khu kinh tế ven biển đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt, cách biệt với đất liền… Quy định này được giải thích là có liên quan đến nội dung về “đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt” (gọi tắt là đặc khu kinh tế). “Nội dung này đã được Quốc hội thống nhất trong phiên biểu quyết thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chiều 25/11”.
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Hăm hở nhấn nút… bán đặc khu cho giặc – Chú thích của BVN
“Cụ thể, đây là quy định tại Khoản 7 Điều 1 sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 12 luật hiện hành về trường hợp miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam”.
“Theo đó, ngoài những trường hợp đang áp dụng, luật này mở rộng diện miễn thị thực với những người nước ngoài khi “vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam” ( Dantri.com.vn, 25/11/2019).
2. Có bao nhiêu khách nước ngoài đến Vân Đồn mà không đến lục địa Việt Nam ngoài người Trung Quốc?
3. Như vậy, với quy định này người Trung Quốc sẽ tự do ra vào Vân Đồn và Phú Quốc mà không phải xin thị thực.
Vân Đồn và Phú Quốc nghiễm nhiên biến thành đặc khu cho người Trung Quốc mà không cần phải thông qua luật đặc khu.
Đặc khu mà không cần có luật Đặc khu – Chú thích của BVN
4. Các nhóm lợi ích cuối cùng đã đạt được lợi ích của mình bất chấp phải thí đi lợi ích của Tổ Quốc.
5. Nhưng Quốc hội này cũng không tồn tại được bao lâu nữa. Sẽ có một Quốc hội khác, đến lượt mình, sẽ hủy bỏ Quy định vô cùng bất lợi cho Tổ Quốc mà Quốc hội hôm nay (25/11/2019) đã thông qua. 404 ĐBQH bỏ phiếu thuận hôm nay (25/11/2019) không bao giờ tiên lượng được tai họa từ lá phiếu của họ mang lại (con số 404 là điềm gở mà cả người Tàu lẫn người Nhật đều không ưa thích). Đến lúc sám hối thì đã quá muộn!
Những chiếc thòng lọng đang treo lửng lơ dành cho mọi lá phiếu bán nước của Quốc hội này – Chú thích của BVN
N.N.C.
TRUNG QUỐC GIĂNG BẪY NỢ, PHÁ NÁT NỀN KINH TẾ VIỆT NAM QUA CAO TỐC VÂN NAM – LÀO KAI – HẢI PHÒNG
Thái Trương Văn
"Vành đai" hay "con đường", nếu có lợi cho dân, cho nước thì cũng chẳng sao! Vấn đề là không ai hiện nay có thể chứng minh được tính khả thi về kinh tế của con đường này!
Hãy lấy số liệu hàng hóa thông qua cảng biển của Hải phòng ra và xem trong đó có bao nhiêu được chở bằng đường sắt và ai sẽ dự báo (một cách khách quan và thuyết phục) được lượng hàng mà đoạn đường sắt này sẽ chuyên chở trong 10, 20, 30 năm tới? Và trong số hàng (dự báo) ấy bao nhiêu sẽ phục vụ trong nước, bao nhiêu là hàng xuất nhập khẩu?
Cách đây khoảng chục năm người ta đã từng kỳ vọng vào dòng hàng TQ từ phía Côn minh đi Hải Phòng khoảng 2 hoặc 3 triệu tấn năm. Nay không còn ai dám tính tới điều này nữa! TQ đã hoàn thành hệ thống đường sắt và đường bộ từ Côn Minh đi cảng Khâm Châu. Cảng Khâm Châu là cảng biển cách cảng Phòng Thành của TQ khoảng 60 km có công suất khoảng 200 triệu tấn hàng/năm. Cảng này có sự tham gia của Malaysia. Khi hoàn thành giai đoạn khởi động của cảng này (cách đây vài năm) TQ đã mời Bộ trưởng giao thông của các nước trong khu vực đến dự khai trương, trong đó có ông cựu bộ trưởng Đinh La Thăng!
Ngoài đường sắt, đường bộ nối Lào cai (tức là ngay cạnh Hà khẩu của họ) đi Hải phòng, họ còn rất mong muốn được đầu tư cả cảng Lạch Huyện nữa đấy! Nhưng rất may là họ chưa chi phối được Lạch Huyện!
Thực ra cự li vận chuyển từ Côn Minh đi Hải Phòng là 900 km, so với Côn Minh đi Khâm Châu (Phong Thành) khoảng 1500 km. Nhưng nếu xét về các yếu tố khác thì chưa chắc họ (TQ) đã muốn đưa hàng từ Côn Minh đi quá cảnh xuất khẩu qua Hải Phòng. Sự ra đời của cái cảng Khâm Châu báo chí VN hầu như không đưa tin. Ngoài ra, song song với tuyến đường và cảng ở Khâm Châu. TQ đã đầu tư đường sắt từ Côn Minh xuống Lào và từ đó qua sông Mê Kông đi Thái lan. Họ đã tài trợ cho Lào xây dựng thêm 1 cái cầu bắc qua sông Mê công (việc này họ cũng đã công bố trong cái gọi là "sáng kiến kết nối giao thông vận tải TQ – Asean", trong hội nghị ấy, tổ chức ở Côn Minh, đã mời đại diện của tất cả các nước Asean (chính tôi cũng đã đc tham dự, đi làm chân "điếu đóm" trong hội nghị này). Như vậy, TQ hoàn toàn đã tự tháo gỡ được khó khăn về vận tải cho tỉnh Vân Nam với 2 tuyến vận tải chính, nối Côn Minh với Khâm Châu để ra biển và nối Côn Minh với Thái Lan qua Lào. Trong khi đó vẫn có nhiều ông "chuyên gia" của Việt Nam vẫn trông đợi hàng TQ (từ mạn Vân Nam, Côn Minh) xuất nhập khẩu quá cảnh qua Hải Phòng!
Trở lên trích FB Phạm Viết Đào
Vậy là đã rõ. Mục đích khuyến khích, tài trợ làm con đường này cho Việt Nam không ngoài việc giăng bẫy nợ như tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang làm để phá nát nền kinh tế èo uột của Việt Nam phục vụ âm mưu thôn tính mảnh đất hình chữ S này.
T.T.V.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét