Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

Đối Thoại Điểm Tin ngày 25 tháng 11 năm 2019


Đối Thoại Điểm Tin ngày 25 tháng 11 năm 2019

·         Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
·         Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
·         Chuyện Việt Nam-Thanh Ly


Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

·        Kêu gọi phản đối luật An ninh mạng, hai anh em bị tuyên 14 năm tù

·        Việt Nam tuyên án tử hình 11 người vì vận chuyển, buôn bán ma tuý

·        Chuyên gia: Việt Nam công bố “Sách trắng quốc phòng 2019” rất đúng lúc

·        Tổng thống Trump ký luật nhân quyền cho Hong Kong, Trung Quốc tức giận

·        ‘Quốc hội, lãnh đạo Việt Nam không dễ đưa lại Luật Đặc khu theo kiểu như trước’: Kinh tế gia·        Ba nhà hoạt động Việt Nam được trao giải nhân quyền 2019


·        Bị lừa sang Mỹ lao động chui, nạn nhân trở về tố cáo Việt kiều

·        Câu Chuyện Mùa Thanks Giving 2019: Tạ Ơn Đức Mẹ Long Beach

·        Nam sinh viên bị chấn thương não sau khi bị công an tạm giữ 1 ngày

·        Thêm hai Facebooker bị kết tội “tuyên truyền chống nhà nước”

·        Hai tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi Việt Nam ngưng trấn áp Nhà Xuất Bản Tự Do

 


·        ‘Gió thổi bịch cocaine vào xe hơi,’ tài xế vẫn bị ‘tóm’

·        Bầu cử Hồng Kông làm tan vỡ ảo tưởng tại Bắc Kinh

·        Người lao động tại Việt Nam có kỹ năng kém so với thế giới

·        Buôn ma túy, mẹ ‘nữ sinh giao gà bị sát hại’ ở Điện Biên lãnh 20 năm tù

·        Nhân viên phi trường Nội Bài liên tục trộm tiền, ăn cắp ví của hành khách

 

·        Bằng cách nào Trung cộng cài gián điệp vào Quốc hội Úc?

·        Trung Quốc dọa trả đũa sau khi Trump ký dự luật ủng hộ phong trào dân chủ ở Hồng...

·        Các nhân viên của UPS bị cáo buộc đã điều hành hoạt động vận chuyển ma túy lớn

·        Gởi tin nhắn nhầm số, bà nội đoàn tụ với thanh niên lạ mặt 4 Lễ Tạ ơn

·        Trong khi thúc đẩy Ukraine điều tra cho Trump, Giuliani theo đuổi kinh doanh với Kiev 


TIN TỨC:  Thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019
VIỆT NAM CÓ THÊM 2 TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM BỊ KẾT ÁN 14 NĂM TÙ
Vào sáng thứ Năm 28/11, trong một phiên xử kín, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án 5 năm tù đối với nữ bác sĩ Huỳnh Thị Tố Nga, chủ nhân 2 trang sổ tay điện tử Selena Zen và Diệu Hằng.  Đồng thời, ông Huỳnh Minh Tâm, anh của bà Nga, cũng bị kết án 9 năm tù với cáo buộc "tuyên truyền chống phá chế độ". Cả hai đều bị bắt giam từ tháng Giêng đến nay mới mang ra xử kín.
Theo cáo trạng, hai anh em bác sĩ Huỳnh Thị Tố Nga thuộc "gia đình có công với cách mạng" nhưng vì đã đọc quá nhiều bài viết trên mạng của các "thế lực phản động" nên chuyển sang chống phá chế độ. Trong cáo trạng, ông Tâm bị cáo buộc là đăng tải nhiều bài viết có nội dung "xuyên tạc, chửi bới chế độ", đồng thời lôi kéo người gia nhập vào nhóm "đảng Cộng hòa" để kích động người dân biểu tình, lật đổ chế độ.
Riêng bác sĩ Nga, ngoài những cáo buộc tương tự như người anh, bà còn bị buộc tội "xuyên tạc lịch sử" và tham gia biểu tình.
Bà Nga là một bác sĩ thuộc khoa giải phẫu của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bà đã có nhiều bài viết rất sâu sắc, đầy tính nhân bản, với nội dung phân tích các chính sách sai lầm của chế độ, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất công xã hội tại Việt Nam hiện nay.
THÊM MỘT TÍN ĐỒ HÒA HẢO BỊ BỎ TÙ VÌ PHÊ PHÁN CHẾ ĐỘ CSVN
Trong một phiên "xử kín" vào chiều thứ Tư 27/11, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án 8 năm tù đối với ông Trần Thanh Giang, một tín đồ Phật giáo Hòa hảo, với cáo buộc "tuyên truyền chống phá chế độ".
Theo cáo trạng, ông Giang đã tung lên mạng nhiều bài viết có nội dung "phỉ báng lãnh tụ và giới lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN".  Ông Trần Thanh Giang, 48 tuổi, là một tín đồ Phật giáo Hòa hảo Thuần túy, một giáo hội không chấp nhận gia nhập hệ thống tôn giáo quốc doanh do đảng cộng sản thành lập. Vào ngày 23/4 vừa qua, ông Giang bị công an tỉnh An Giang ập vào tư gia và còng tay áp giải về đồn mà không có lệnh bắt giữ.
BA NHÀ BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN ĐƯỢC TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN VN NĂM 2019
Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam cho biết sẽ trao giải Nhân quyền 2019 cho Mục sư Nguyễn Trung Tôn, bà Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Luật sư Lê Công Định vào tháng tới.
Ba nhân vật nói trên được chọn từ danh sách chung tuyển gồm 12 người và 3 tổ chức, dựa trên những hoạt động bền bĩ của họ trong lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại trụ sở thượng viện Canada ở thủ đô Ottawa vào ngày 7/12, tức đúng vào ngày Quốc tế Nhân quyền lần thứ 71.
Mục sư Nguyễn Trung Tôn hiện bị giam giữ tại trại tù Gia Lai với bản án 12 năm tù. Bà Nguyễn Đặng Minh Mẫn vừa mãn án 8 năm tù. Riêng Luật sư Lê Công Định đã đi tù 5 năm và vẫn tiếp tục đấu tranh sau khi ra tù. Cả ba tù nhân lương tâm nói trên đều bị cáo buộc tội "tuyên truyền và hoạt động nằm lật đổ chế độ CSVN".
VIỆT – HOA LẠI ĐÀM PHÁN VỀ ĐƯỜNG BIÊN GIỚI HAI NƯỚC
Bộ ngoại giao hai nước Việt – Tàu vừa kết thúc vòng đàm phán mới tại Bắc Kinh về biên giới hai nước, nhưng các chi tiết đều được giữ kín.
Theo bản tin của thông tấn xã Việt Nam loan ra ngày 28/11,  cuộc đàm phán diễn ra giữa trưởng phái đoàn Việt Nam là ông Lê Hoài Trung, một thứ trưởng ngoại giao, và trưởng phái đoàn Trung Cộng là thứ trưởng ngoại giao La Chiếu Huy. Đây là cuộc đàm phán về vấn đề biên giới cũng như các vấn đề trong khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Tuy nhiên bản tin không đề cập gì đến tình hình căng thẳng tại Biển Đông, đặt biệt là việc các chiến hạm Trung Cộng đã bao vây Bãi Tư Chính của Việt Nam suốt 5 tháng qua.
Suốt 4 thập niên, Việt Nam đã mất rất nhiều vùng đất đai vào tay Trung Cộng ở biên giới hai nước, đặc biệt là kể từ khi xảy ra cuộc chiến đẫm máu vào năm 1979, trong số đó có Thác Bản Giốc và Ải Lạng Sơn.
TAND LẠNG SƠN TUYÊN ÁN TỬ HÌNH 11 NGƯỜI BUÔN BÁN MA TÚY
Vào hôm thứ Tư 17/11, tòa án tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án tử hình 11 người, và 1 người bị kết án chung thân,  về tội mua bán gần một tấn bạch phiến.
Theo cáo trạng, cầm đầu đường dây này là Vi Văn Thế 48 tuổi, một cư dân ở Lạng Sơn. Kể từ tháng 6 năm 2016 đến khi bị bắt vào tháng 7 năm ngoái, bọn con buôn này đã vận chuyển gần 2 ngàn bánh bạch phiến từ Việt Nam sang Hoa Lục để tiêu thụ. Tuy nhiên, cáo trạng không đề cập đến xuất xứ của nguồn bạch phiến.
Từ nhiều năm qua, Việt Nam đã trở thành một trạm trung chuyển ma túy từ khu Tam Giác Vàng ở biên giới ba nước Lào, Miến Điện và Thái Lan. Vào hai tuần trước, tòa án Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh cũng tuyên án tử hình 9 người về các tội danh buôn bán ma túy.
PHILIPPINES BẮT GIAM MỘT TÀU CÁ VÀ 9 NGƯ DÂN CỦA TỈNH CÀ MAU
Nhà cầm quyền tỉnh Cà Mau cho đến hôm qua vẫn chưa xác định được nguồn tin là một chiếc tàu cá của tỉnh này, cùng với 9 ngư dân trên tàu, đã bị tuần duyên Phi Luật Tân bắt giữ hơn hai tuần trước.
Theo tiết lộ của giới chức Cà Mau,  họ nhận được thông tin từ một đường dây nóng của hai nước Việt – Phi, cho biết một tàu cá Cà Mau bị bắt giữ vào sáng ngày 11/11 tại một vị trí gần quần đảo Tawi-tawi của Phi. Chiếc tàu có chiều dài 19 thước rưỡi, chủ nhân là một phụ nữ, cư dân Cà Mau, với giấy phép hoạt động đã hết hạn vào ngày 25/8 vừa qua.
TRUNG CỘNG LẠI NỔI ĐIÊN VÌ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP KÝ LUẬT NHÂN QUYỀN HỒNG KÔNG.
Giới lãnh đạo Trung Cộng đã điên tiết đe dọa sẽ trả đũa nước Mỹ ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành đạo luật Nhân quyền Hồng Kông vào hôm qua.
Trong lời lẽ đây phẫn nộ, bạo quyền Bắc Kinh tuyên bố sẽ không nhân nhượng trước làn sóng biểu tình tại Hồng Kông, và nước Mỹ sẽ lãnh chịu hậu quả từ sự trả đũa của Trung Cộng trong vài ngày tới. Trong khi đó thì thị trường chứng khoán tại Hoa Lục đã mất giá thê thảm sau khi ông Trump thông qua hai đạo luật ủng hộ Hồng Kông.
Tại Hồng Kông, hàng chục ngàn người đã đổ xô ra đường để bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ và con số người xuống đường chắc chắn sẽ gia tăng cao vào hai ngày cuối tuần này.
NỔ NHÀ MÁY HÓA CHẤT Ở MỸ, HƠN 60 NGÀN NGƯỜI PHẢI DI TẢN
Ít nhất 3 công nhân đã bị thương và hơn 60 ngàn người dân phải di tản khỏi 4 thị trấn sau khi một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas vào tối thứ Tư 27/11, tức rạng sáng thứ Năm 28/11 tại Việt Nam.
Chính phủ Texas đã ra lệnh cư dân sinh sống trong bán kính 7 cây số quanh nhà máy TPC ở hải cảng Neches phải gấp rút di tản sau khi khói lửa bốc lên, bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Sau một tiếng nổ lớn, hàng chục tiếng nổ nhỏ hơn diễn ra, đã gây rạn nứt nhiều cửa kiếng của các ngôi nhà xung quanh.
Đây là tai nạn mới nhất tại các nhà máy hóa chất của tiểu bang Texas trong năm nay. Vào tháng 3 vừa qua, một vụ hỏa hoạn bốc lên từ kho hóa chất ở ngoại ô Houston, kéo dài mấy ngày mới khống chế được. Đến tháng 7, một nhà máy hóa chất của tập đoàn dầu khí Exxon Mobil cũng bốc cháy khiến 37 người bị thương.


·        KINH ĐIỂN: Tín dụng và tiêu dùng của dân tộc thiểu số ở Việt Nam: Credit and Ethnic Consumption Inequality in the Central Highlands of Vietnam (Social Indicators Research Nov 2019)
·        Tương lai nông nghiệp Việt NamVietnam’s agricultural sector at a crossroads (East Asia Forum 28-11-19)
·        Carl Thayer tóm tắt và bình luận Sách Trắng Quốc Phòng VN: Vietnam Releases Long-Awaited 2019 Defense White Paper (RFA 27-11-19)
·        Bố mẹ muốn con cái trở thành kỹ sư, công an nhưng tôi chỉ muốn là cô giáo (GD 27-11-19) -- Việt Nam là một quốc gia mà có gia đình muốn con cái  lớn lên trở thành... công an!
·        Làm ô tô đang chịu lỗ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn không dừng lại (VNN 28-11-19) -- Đối với những bài như thế này, đọc thì đọc, nhưng khó biết nó là tin tức thật, hoặc là quảng cáo, hay thủ đoạn "chơi nhau" của ai đó!
·        Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM không thể nông thôn mới mãi được (TN 28-11-19) Đồng ý!  Đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành nông thôn cũ!
·        Nên ăn sầu riêng! Many call it smelly and vile, but give this fruit a chance. Or three.(WP 27-11-19)BÀI MỚI

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Điểm tin
Phân tích
·        CHÂU Á DÂN CH HOA K
·        PHÁP MALI QUÂN S
·        ĐÀI LOAN TRUNG QUC CHÂU Á
·        HNG KÔNG BU C PHÂN TÍCH
·        VIT NAM PHÂN TÍCH CÔNG ĐOÀN
·        PHÂN TÍCH CHÂU Á TRUNG QUC

Ngoại trưởng Mike Pompeo không bảo vệ nền ngoại giao Mỹ

Phỏng vấn
·        VIT NAM ANH QUC TRUNG QUC
·        N Đ DÂN CH NHÂN LOI

Thánh Gandhi: "Ấn Độ không phải của riêng người theo Ấn Độ Giáo"

Điểm báo
·        28/11/2019PHÁP ĐIM BÁO CHÂU PHI
·        27/11/2019NGA PHÁP TH THAO DOPING
·        26/11/2019HNG KÔNG TÂN CƯƠNG
Phân tích

·        Slovakia đòi nợ Tô Lâm

·        CSVN đang là tay sai đắc lực cho Bắc Kinh trong đại dự án Một Vành Đai Một Con Đường

·        Bộ trưởng có quyền cho cán bộ từ chức là một chủ trương đúng đắn!

·        Donald Trump - Hong Kong - China

·        Bóng ma trong Đặc khu

·        Trần Mai Trung (Danlambao) - Sau khi dự án Bauxite Tây Nguyên được tiến hành, đảng CS Trung Quốc bước sang kế hoạch khác. TQ muốn thực hiện những dự án có lợi cho TQ tại VN, nhưng TQ không muốn trả tiền, họ muốn đảng CS Việt Nam đi vay nợ các số tiền lớn để thực hiện cho h...

·        Bộ Ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc thông báo chương trình kỷ niệm năm 2020?

·        Cảnh sát Nam Phi bắt 2 người Việt Nam liên quan đến đường dây buôn bán động vật hoang dã

·        Lễ tạ ơn Hoa Kỳ 2019 - Mãi biết ơn tấm lòng thế giới cứu thuyền nhân Việt Nam

·        Tạ ơn Dân Làm Báo

·        Xin được tạ ơn

·        Trung Quốc lên tiếng về việc Tổng thống Trump ký đạo luật ủng hộ Hong Kong

·        Bộ trưởng ăn cá biển nhiễm độc Formosa và cái kết
·        Tin liên quan:
Phải nói Minh Hiền là một nhà kỹ trị, một chính khách và một tay chơi cực chất. Khi Minh Hiền lên trụ trì, dẹp được sự lấn lướt của dân chúng quanh vùng với nhà chùa. Minh Hiền...

Theo Reusters, vào hôm chủ nhật vừa qua 24/11/2019 phong trào dân chủ Hồng Kông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở địa phương. Với số người tham gia bỏ phiếu đạt mức kỷ...

Thế nên đến thời điểm này, sắp đại hội đảng cộng sản lần thứ 13 rồi. Với ngần ấy tiếng xấu với đảng, anh Chung khó có thể tiếp tục leo cao được. Thế nên bây giờ, anh phải trở...

Tin Trong Nước

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
·        "CHO TÔI ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO HÀ NỘI VÀ TỔNG THANH TRA CP"

Đại biểu Dương Trung Quốc bị “6 đảng viên Đồng Tâm” tố cáo?  ĐBQH Dương Trung Quốc: Khi tôi chưa kịp gửi văn bản này thì chiều 25-11-2019, diễn ra tại Mỹ Đức cuộc đối thoại của CTHN, Thanh tra Chính phủ về vụ việc Đồng Tâm. Thêm một lần nữa phải đặt câu hỏi vì sao cuộc đối thoại không được thực hiện tại ngay xã Đồng Tâm. Đã 1...Đc tiếp...
.

·        Vụ Đồng Tâm: LẠI LÀ VTV

Nguyễn Anh TuấnVỤ ĐỒNG TÂM: LẠI LÀ VTV Lâu rồi không xem Thời sự VTV nên có người gửi link tôi mới biết hóa ra hôm 25/11 Hà Nội mời cụ Kình lên nghe thông báo của Thanh tra Chính phủ vào buổi trưa thì đến tối Thời sự VTV phát một bản tin chi tiết. Bản tin khẳng định chính quyền Hà Nội đúng, khi mà (1) chính quyền có đầy đủ bản đồ/văn...Đc tiếp...
.

·        Mạc Văn Trang: CÁI CÒN LẠI và CÁI CÒN THIẾU

CÁI CÒN LẠI và CÁI CÒN THIẾU  Mạc Văn Trang   Chuyện TP Đà Nẵng phải hoãn đặt tên đường phố mang tên hai giáo sĩ Francisco De Pena và Alexandre De Rhodes do có 12 người ký tên phản đối, đã có nhiều người bàn luận. Tôi đã định không viết gì về chuyện này nữa, nhưng hôm nay lại nhận được một bài viết, của một người, nêu thêm...Đc tiếp...
.

·        TIN BUỒN: THÔNG BÁO VỀ TANG LỄ GIÁO SƯ HÀ VĂN TẤN

. .  . TIN BUỒN  Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân  HÀ VĂN TẤN  Sinh ngày 16.8.1937 Quê quán: Xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Giáo sư trường ĐH Tổng hợp và ĐH Sư phạm Hà Nội, Nguyên Viện trưởng Viện Khảo Cổ học Việt Nam. Học ...Đc tiếp...
.

·        GS HÀ VĂN TẤN VIẾT VỀ THẦY ĐÀO DUY ANH

Các học trò quây quần bên Ông Bà Đào Duy Anh - Trần Thị Như Mân. Trong hình có các Giáo sư: Hà Văn Tấn, Phan Huy Lê, Trần Quốc Vượng, Đinh Xuân Lâm, Lê Văn Lan. Trước mắt chúng tôi, những người học trò của ông, ông giống như một lâu đài đồ sộ mà mỗi chúng tôi chỉ nhìn thấy một phần trang trí nội thất qua một cánh cửa sổ. Cánh cửa đó,...Đc tiếp...
.

·        BUỘC NHÀ THẦU TRUNG QUỐC TRẢ LẠI ĐƯỜNG CHO DÂN

Buộc nhà thầu Trung Quốc trả lại đường cho dân   Minh HoàngZing06:02 29/11/2019 Lãnh đạo VEC yêu cầu nhà thầu Giang Tô khẩn cấp trả lại nguyên trạng 7 tuyến đường từng mượn để vận chuyển vật liệu thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Chiều 28/11, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm việc với...Đc tiếp...
.

·        QUỐC HỘI ĐÃ HIỆN THỰC HÓA DỰ LUẬT ĐẶC KHU RA SAO!

Hai động thái mới của chính quyền:  Một cách hiện thực hóa dự luật đặc khu Nguyễn Trang Nhung RFA  2019-11-28 Chiều ngày 25/11, quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Một nội dung đáng chú ý của luật mới là quy định miễn...Đc tiếp...
.

·        NẾU DÂN TA ĐẾN NAY VẪN DÙNG CHỮ HÁN HAY CHỮ NÔM?

Chu Mộng Long NẾU DÂN TA ĐẾN NAY  VẪN DÙNG CHỮ HÁN HAY CHỮ NÔM? Một số người có chút trình độ Hán học cho đến nay vẫn nuối tiếc chữ Hán hay chữ Nôm. Rằng chữ Hán hay chữ Nôm là loại chữ tượng hình, vừa trực quan vừa thâm sâu. Cái lý luận này được ông Nguyễn Đắc Xuân tận dụng ở phần hậu thư phản đối đặt tên đường mang danh Alexandre...Đc tiếp...


Thông tin mỗi ngày
·         Ba Sàm.wp
·         Bùi Văn Bồng
·         Dân Làm Báo
·         Dan Luan
·         Đinh Tấn Lực
·         Đoan Trang
·         Huỳnh Ngọc Chênh
·         JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·         Nghiên cứu Quốc tế
·         Nguyễn Tường Thụy
·         Nguyễn Văn Tuấn
·         Người Buôn Gió 
·         Nguyễn Xuân Diện
·         Nhát sỹ Tô Hải
·         R F I
·         XUÂN VIỆT NAM

Chuyện Việt Nam

           Thanh Ly tổng hợp
Rao bán con gái 13 tuổi giá 100 triệu đồng
Thứ sáu, 29/11/2019, 17:05 (GMT+7)
Nguyễn Thị Bạch Tuyết (34 tuổi, TP HCM) thiếu tiền trả nợ nên tìm người mua trinh con gái 13 tuổi với giá 100 triệu đồng, VKSND Hà Nội cáo buộc.
Hôm nay, VKSND Hà Nội ban hành cáo trạng truy tố Tuyết về tội Môi giới mại dâm, khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.
Liên quan vụ án, Nguyễn Đức Nhân (trú tại Hà Nội) bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và Mua dâm người dưới 18 tuổi.
Theo cáo trạng, qua mạng xã hội, tháng 9/2018 Tuyết thấy Nhân bình luận "cần tìm người yêu" nên liên hệ, cho biết muốn bán trinh con gái ruột sinh năm 2005, giá 100 triệu đồng. Tuyết giải thích buộc phải làm vậy vì điều kiện kinh tế khó khăn và cần tiền trả nợ. Nhân trả lời không có nhu cầu song vẫn yêu cầu Tuyết gửi ảnh của đứa trẻ.
Ba ngày sau khi Tuyết gửi ảnh, hôm 4/10/2018, Nhân nhắn tin thông báo đã tìm được khách mua trinh, yêu cầu ra Hà Nội. Ngày 18/10/2018, Tuyết lái xe máy chở con đi từ TP HCM.
Trong lúc này, Nhân báo khách hủy hợp đồng, nếu Tuyết đồng ý, anh ta sẽ là khách hàng trong 6 tháng, mỗi tháng trả 30 triệu đồng. Đề nghị này bị Tuyết từ chối với lý do không muốn con quan hệ tình dục nhiều lần. Tuyết nói chỉ cho Nhân "gặp gỡ" một lần với giá 25 triệu đồng.
Tuy nhiên, cuối tháng 10/2018, trong 4 ngày tại Hà Nội, Tuyết đã hai lần "bán" con cho Nhân để anh ta chụp ảnh khỏa thân, dâm ô và quan hệ tình dục, nhận tổng cộng 15 triệu đồng.
Thanh Long
Cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội bị bắt
Thứ sáu, 29/11/2019, 12:14 (GMT+7)
Ông Nguyễn Tiến Học (cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) bị khởi tố, bắt trong vụ án Nhật Cường Mobile.
Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) đã khởi tố bổ sung tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra các sai phạm liên quan Nhật Cường Mobile xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và các đơn vị có liên quan. 
Cùng ngày, C03 khởi tố bị can, ra lệnh bắt, khám xét với ông Nguyễn Tiến Học (cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội), bà Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) và Lê Duy Tuấn (Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đông Kinh). Ba người cùng bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo khoản 3 điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015.
C03 cũng khởi tố bổ sung tội danh này với nghi can đang bị truy nã quốc tế Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nhật Cường, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường).
Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết việc khởi tố những người trên nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường. 11 ngày trước, vụ án này đã được Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng cho vào danh sách các đại án cần theo dõi, chỉ đạo.
Tổng giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy bị xác định cầm đầu đường dây nhập lậu thiết bị điện tử quy mô lớn, giấu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Huy bị khởi tố về ba tội: Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọngRửa tiền; đã trốn khỏi Việt Nam.
Bá Đô
Cựu CSGT Đồng Nai bắn chết người lãnh 18 năm tù
13:52 - 29/11/2019 0 Thanh Niên Online

Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi), cựu CSGT Công an tỉnh Đồng Nai bị tuyên 15 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Trưa ngày 28.11, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi cựu CSGT Đồng Nai) 18 năm tù, gồm 15 năm tù về tội "giết người", 3 năm tù về tội "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", tổng hợp hình phạt là 18 năm tù.
Tại phiên tòa, bị cáo Phước cho rằng mình không có ý định bắn, chỉ đưa súng ra hù nhưng không may súng cướp cò. Bị cáo gửi lời xin lỗi cơ quan, đơn vị, vì hành động của bị cáo mà khiến nhiều người khác liên lụy. 
"Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về với gia đình", Nguyễn Tấn Phước nói. 
Theo cáo trạng, tối ngày 6.1.2018, sau khi nhậu xong, Phước đến đơn vị lấy tư trang và khẩu súng rulo bỏ vào túi xách mang trước ngực rồi chạy xe máy về nhà. Trên đường đi, nhớ chuyện người tình nhờ đi tìm con gái nên Phước chạy đến chỗ trọ của Bùi Việt Hải (31 tuổi, ngụ Hải Phòng Hải) ở đường Phi Trường giáp sân bay Biên Hòa (thuộc P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa), để tìm cô gái, vì Hải và cô gái có quan hệ tình cảm.
Tại đây, Phước đã rút súng bắn một phát trúng vào đầu Hải, nạn nhân tử vong sau đó.
Tại phiên tòa, bị cáo Phước khai nhận khẩu súng dùng bắn chết Hải được Công an tỉnh Đồng Nai cấp khi Phước được phân công làm lái xe cho một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai. 
Khi HĐXX hỏi "Tại sao khi chuyển vị trí công tác, không trả khẩu súng?" thì bị cáo Phước im lặng.
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Phước nguy hiểm, đã gây hậu quả nghiêm trọng. Theo HĐXX, là công an, bị cáo Phước phải nắm rõ luật, hiểu rõ quy định sử dụng súng, nhưng lại mang súng đi gây án. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị cáo Phước đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có nhiều thành tích trong quá trình công tác, bản thân bị cáo và gia đình cũng đã khắc phục hậu quả, nên có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nên tuyên cựu CSGT Đồng Nai các mức án kể trên.
Khởi tố quản giáo để phạm nhân đánh nhau tử vong trong trại tạm giam
18:58 - 29/11/2019 0 Thanh Niên Online

 Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định ông Nguyễn Lương Tâm, quản giáo Trại tạm giam Công an TP.Nha Trang, thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm pháp luật để phạm nhân tử vong tại nơi giam giữ.
Ngày 29.11, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Lương Tâm, nguyên cán bộ Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa), về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo quy định tại khoản 1 điều 360 bộ luật Hình sự năm 2015.
Thông tin ban đầu cho biết, quản giáo Nguyễn Lương Tâm được phân công trực khu A tầng 1 tại Nhà tạm giữ Công an TP.Nha Trang từ 15 - 18.6.
Do thiếu trách nhiệm, ông Tâm không nắm bắt tình hình và cập nhật thông tin liên quan đến người bị tạm giữ, không ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật; không tiến hành điểm danh, kiểm diện, nên không phát hiện được việc đối tượng Trần Mạnh Thắng bị đối tượng Trần Trọng Bình đánh ngay tại buồng tạm giữ, dẫn đến đối tượng Trần Mạnh Thắng tử vong.
Ẩu đả quanh việc phun nước bọt ra đường, một tài xế Go-viet tử vong
29/11/2019 20:49 GMT+7
TTO - Hai người đàn ông bất ngờ lao vào đánh nhau trong hẻm 69 đường Nguyễn Gia Trí (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) chiều 29-11. Sau một hồi, một người mặc áo Go-viet tử vong.
Đến 19h ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ ẩu đả dẫn đến một người chết trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h cùng ngày, anh H.N.S. (38 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng, tạm trú quận 9) đang điều khiển xe máy Nouvo màu đen đi trong hẻm 69 đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ) thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, thì có phun nước bọt ra đường.
Lúc này, ông P.V.Đ. (49 tuổi, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh), mặc áo Go-viet, đi xe máy hiệu PCX đi từ phía sau vượt lên chửi anh S.. Hai người dừng xe lại tiếp tục chửi bới nhau.
Tiếp đó, ông Đ. lao vào đạp ngã xe anh S. rồi cả hai lao vào ẩu đả, giằng co bằng tay, lăn lộn trên đường. Sau đó có người dân xuất hiện can ngăn.
Khoảng 2 phút sau, ông Đ. tự ngã xuống đường, ngất xỉu. Anh S. cùng mọi người đến sơ cứu thì ông Đ. tỉnh lại. Khoảng 5 phút sau, ông Đ. lại ngất xỉu ngã xuống đường.
Nhận tin báo, lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh đã đến bảo vệ hiện trường. Ít phút sau, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đến sơ cứu thì xác định ông Đ. đã ngưng tim, ngưng thở.
Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera khu vực để làm rõ vụ việc. 
Anh S. cũng được mời về trụ sở công an để phục vụ điều tra.
Nạn nhân là tài xế Go-viet
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Go-viet cho biết nạn nhân tử vong được xác định là đối tác tài xế của Go-viet.
Sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. “Hiện phía Go-viet đang phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân để giải quyết vụ việc”, vị đại diện Go-viet nói.
MINH HÒA
Bắt vợ cũ tổng giám đốc giả chữ ký chồng bán 1 lô đất cho nhiều người
29/11/2019 20:43 GMT+7
TTO - Bà Lê Thị Hồng Thu, vợ cũ của ông Lê Văn Bé, tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín, giả mạo chữ ký của chồng để bán một lô đất nền cho nhiều người, vừa bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Chiều 29-11, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Hồng Thu (42 tuổi, ở thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trước những đơn tố cáo Công ty CP Đại Tín (do ông Lê Văn Bé làm tổng giám đốc) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn để nhận đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm (phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh.
Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Định đã xác định: chữ ký đứng tên Lê Văn Bé từ hồ sơ, phiếu thu người dân tố cáo cung cấp là giả mạo, không giống chữ ký của ông Lê Văn Bé trong các tài liệu mà Công ty CP Đại Tín và Phòng công chứng Bình Định hiện có.
Quá trình điều tra, bà Lê Thị Hồng Thu (vợ cũ của ông Bé) đã thừa nhận mình giả chữ ký ông Lê Văn Bé trong các hợp đồng và phiếu thu.
Đại tá Lâm Cự Hiếu - trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định - cho biết đến thời điểm hiện tại, Công an Bình Định phát hiện bà Thu giả mạo chữ ký trong hợp đồng với các khách hàng: bà Trần Thị Phượng (góp 16,5 tỉ đồng để nhận 16 lô đất nền), bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (góp 10,6 tỉ để nhận 11 lô đất nền) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (góp 5,9 tỉ để nhận 6 lô đất nền).
"Thời điểm bà Thu ký các hợp đồng góp vốn thì bà đã ly dị với ông Bé và không có bất kỳ chức năng gì trong Công ty CP Đại Tín. Tuy nhiên, do việc ly dị không công khai nên các bộ phận trong Công ty CP Đại Tín vẫn nghĩ bà Thu vẫn là vợ ông Bé, dẫn đến sự việc trên", đại tá Lâm Cự Hiếu thông tin.
Không chỉ riêng 3 trường hợp nêu trên, như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, vừa qua hàng chục người dân mua đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm đã căng băngrôn "phong tỏa" văn phòng Công ty Đại Tín, tố cáo việc công ty này bán 1 lô đất cho nhiều người.
THÁI THỊNH
Phá đường dây ma túy, thu 10 bánh heroin, 9kg ma túy đá, 21.000 viên ma túy tổng hợp
SGGPO Thứ Sáu, 29/11/2019 08:48
Sáng 29-11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vừa phá đường dây ma túy lớn, bắt 4 đối tượng, thu giữ 10 bánh heroin, 9kg ma túy đá, gần 21.000 viên ma túy tổng hợp.
Theo đó, sau một thời gian điều tra, theo dõi, lúc 4 giờ ngày 28-11, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Giang (49 tuổi, trú xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng công an phát hiện trên mái ngói nhà Giang giấu 10 bánh heroin, 9kg ma túy đá, 20.000 viên ma túy tổng hợp.
Mở rộng điều tra, Công an huyện Yên Thành tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng liên quan gồm: Hoàng Doanh Điệp (38 tuổi, trú xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương), Nguyễn Công Cương (36 tuổi, trú xã Thịnh Thành) và Phạm Văn Hùng (42 tuổi, trú xã Mỹ Thành, cùng huyện Yên Thành).
Qua khám xét nơi ở của 3 đối tượng này, công an thu giữ thêm 200 gram heroin và gần 1.000 viên ma túy tổng hợp, 2 xe ô tô…
Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào đưa về Việt Nam, đang trên đường vận chuyển đi các tỉnh phía Bắc và phía Nam tiêu thụ.
DUY CƯỜNG
Tai nạn liên hoàn trên Xa lộ Hà Nội, ít nhất 2 người thương vong
SGGPO Thứ Sáu, 29/11/2019 14:38

Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container, 2 xe tải và 1 xe bồn đã diễn ra trên Xa lộ Hà Nội vào sáng ngày 29-11 khiến cho ít nhất 2 người thương vong. Tai nạn khiến cho giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài nhiều giờ liền.
Trưa ngày 29-11, Công an quận Thủ Đức, TPHCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ tai nạn liên hoàn trên Xa lộ Hà Nội, ít nhất 2 người thương vong.
Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày, tài xế (khoảng 35 tuổi) điều khiển xe container mang BKS: 15C - 109.63, lưu thông trên Xa lộ Hà Nội hướng cầu vượt trạm 2 về cầu Sài Gòn.
Khi xe vừa qua khỏi ngã 4 Thủ Đức gần 500 mét, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM thì bất ngờ tông vào đuôi xe tải mang BKS: 61L - 7923, chạy cùng chiều. Cú tông mạnh khiến cho xe tải bị đẩy về phía trước rồi tông vào 1 xe container và 1 xe tải khác.
Cùng lúc này, tài xế (khoảng 30 tuổi) điều khiển xe bồn chạy phía sau cũng không xử lý kịp nên tông vào đuôi xe tải mang BKS: 61L- 7923, tạo thành chuỗi va chạm liên hoàn giữa 5 phương tiện trên Xa lộ Hà Nội.
Hậu quả vụ tai nạn liên hoàn khiến cho lơ xe tải mang BKS: 61L - 7923 tử vong, kẹt trong cabin. Riêng tài xế bị thương nặng được người dân cạy cửa đưa ra ngoài chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Riêng tài xế xe container gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường.
Hiện trường các phương tiện hư hỏng nặng chắn giữa làn đường, giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài nhiều giờ liền.
Nhận tin báo, Công an quận Thủ Đức đã có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ tai nạn. Đồng thời, lực lượng tiến hành điều tiết giao thông qua khu vực tránh ùn ứ. 
CHÍ THẠCH
Thu giữ nhiều dao, đạn của cặp vợ chồng bán ma túy
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 - 15:08

(PLO)- Lực lượng công an đã thu giữ ma túy, nhiều hung khí như dao, kiếm cùng súng, đạn tại nơi ở của vợ chồng Phúc.
Tin liên quan
Ngày 29-11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định tạm giữ hình sự ba người trong vụ đột kích tụ điểm ma túy ở phường Tự An để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Những người bị tạm giữ gồm Nguyễn Hồng Phúc (31 tuổi) cùng vợ là Châu Thị Ánh Tuyết (26 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) và Vương Xuân Huỳnh (30 tuổi, ngụ huyện Ea Kar).
Trước đó, cơ quan chức năng đã bắt bốn người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Những người này khai nhận đã mua ma túy của vợ chồng Phúc. Trưa 28-11, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Buôn Ma Thuột đã đột kích chỗ ở của cặp vợ chồng này.
Qua khám xét, tổ công tác thu giữ nhiều tang vật ma túy đá, heroin, cân tiểu ly. Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện, thu giữ nhiều hung khí như dao, kiếm và các bộ phận của một khẩu súng cùng nhiều viên đạn.
Bước đầu, công an xác định Phúc là đối tượng nghiện ma túy. Hai vợ chồng thường xuyên mua ma túy, sau đó về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.
Phúc từng bị đưa đi trường giáo dưỡng hai năm về hành vi gây rối tật trự công cộng và có một tiền án ba năm sáu tháng tù giam về tội cướp tài sản.
HT
Truy nã kẻ giả danh công an bắt giữ người giữa ban ngày
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 - 18:24

(PLO)- Phạm Thành Đồng cùng người của mình tự xưng là công an để khống chế một người dân, lôi lên ô tô định đưa đi.
Tin liên quan
Công an TP Hà Nội mới đây đã phát lệnh truy nã đối với Phạm Thành Đồng (30 tuổi, trú tại Hải Dương) về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Đồng chính là một trong số nhóm thanh niên giả danh công an để bắt giữ người ngay giữa ban ngày gây xôn xao dư luận.
Theo đó, sáng 21-5-2018, người dân tại tổ dân phố Ngô Sài (Quốc Oai, Hà Nội) phát hiện Phạm Thành Đồng cùng một số thanh niên khống chế anh HVB (43 tuổi, trú tại Phú Thọ).
Theo clip được ghi lại, nhóm này tự xưng là công an, dùng còng số 8 khóa tay nạn nhân và kéo ra ô tô. Mặc cho nạn nhân gào khóc “em không có tội gì”, nhóm thanh niên vẫn không buông tha, liên tục dọa “cho về đồn”.
Nhận thấy sự bất thường, người dân can ngăn thì nhóm thanh niên đã bỏ đi. Tuy nhiên, người dân kịp giữ lại một thành viên nhóm này vì không đưa được thẻ ngành để chứng minh.
Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai đã chính thức khẳng định nhóm trên không phải là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mình.
Vào cuộc điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Đồng. Tuy nhiên, Đồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Công an TP đề nghị người dân nếu phát hiện Đồng có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 Thiền Quang, Hai Bà Trưng; SĐT: 0868718186), tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an TP Hà Nội.
T.PHAN
2 người bị phạt tù vì phát biểu gây rối trật tự công cộng
LĐO | 29/11/2019 | 08:05
2 người dân khu phố Trung Kỳ, TP. Sầm Sơn (Thanh Hoá) bị tuyên án tù về tội phát biểu không đúng chỗ, gây rối trật tự.
Ngày 27.11, TAND TP. Sầm Sơn do Thẩm phán Nguyễn Văn Nghi làm Chủ toạ đã xét xử phúc thẩm Lê Cao Đồng (60 tuổi), ngụ phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn và Lê Văn Tuấn (34 tuổi) cùng khu phố về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng, ngày 2.4.2019, tại Nhà văn hoá khu phố Trung Kỳ, Chi bộ khu phố Trung Kỳ tổ chức họp chi bộ mở rộng với sự tham gia của ông Mai Xuân Liêm – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ TP. Sầm Sơn và nhiều lãnh đạo các ban, phòng của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và lãnh đạo phường Trung Sơn.
Nội dung cuộc họp ngoài việc tổng kết hoạt động chi bộ còn giới thiệu khái quát mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn; dự kiến các phương án tái định cư, thực hiện chính sách, các bước quy trình giải phóng mặt bằng.
Cuộc họp đang diễn ra, ông Mai Xuân Liêm đang trả lời chất vấn của các đại biểu thì một số người dân tập trung trước cổng nhà văn hoá chửi bới, gây mất trật tự. Nhiều lãnh đạo khu phố, phường đã ra ngăn cản, tuyên truyền để nhân dân không tập trung đông người, gây rối nơi đang diễn ra cuộc họp chi bộ.
Khi đó, Lê Cao Đồng đang đi mua thuốc, thấy đông người nên đi vào. Cùng thời điểm, Lê Văn Tuấn đang bán hoa quả gần đó, biết đang họp bàn liên quan đến thu hồi đất nên nảy ra ý định vào hội nghị phát biểu. Dù bị can ngăn nhưng lợi dụng sơ hở, Tuấn đã lẻn vào hội nghị theo cửa tây nam hội trường, đứng cạnh Lê Cao Đồng.
Lê Văn Tuấn giành micro từ tay một đảng viên vừa mới phát biểu xong và tự ý nói về việc người dân Trung Kỳ không đồng ý di dời; sau đó, người dân bên ngoài đồng thanh hô “đúng” và chửi bới ồn ào, gây mất an ninh trật tự.
Lê Văn Tuấn nói xong đưa micro cho Lê Cao Đồng. Sau khi Lê Cao Đồng nói, bên ngoài một số đối tượng quá khích chửi bới hỗn loạn. Ông Mai Xuân Liêm đã quyết định cho dừng hội nghị.
Tại phiên xét xử, TAND TP. Sầm Sơn xác định Lê Cao Đồng và Lê Văn Tuấn đã phạm tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Đối tượng Lê Cao Đồng bị phạt 9 tháng tù giam; Lê Văn Tuấn bị phạt 7 tháng tù giam.
Xuân Hùng
Cựu Chi Cục trưởng thi hành án bị truy tố
LĐO | 29/11/2019 | 16:53
Ông Lý Phương Tùng (44 tuổi, nguyên chấp hành viên, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) bị cáo buộc thu tiền "vô tội vạ" của 5 cá nhân, gần 1 tỉ đồng, rồi chi tiêu.
Ngày 29.11, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Lý Phương Tùng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 355, khoản 3, điểm a - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, trong quá trình tổ chức thi hành án theo các bản án, quyết định của Tòa án, lợi dụng chức vụ, tin tưởng vào thiếu hiểu biết của người khác, ông Tùng đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thu tiền thi hành án.
Ông Tùng đã thu của 5 cá nhân với tổng số tiền hơn 965 triệu đồng, không nộp vào quỹ cơ quan và đã chiếm đoạt, sử dụng vào các mục đích cá nhân.
Trong số đó, anh Lê Thanh C. (34 tuổi) là người bị Tùng chiếm đoạt nhiều nhất với số tiền 680 triệu đồng. Thông qua người quen, anh C. biết ông Tùng đang thực hiện cưỡng chế thi hành án một mảnh đất nhưng qua 5 lần bán đấu giá vẫn không có người đăng ký mua.
Anh C. gặp ông Tùng để xin đăng ký mua, đồng thời chủ động thỏa thuận với chủ mảnh đất đó với giá 60 triệu đồng/công (tổng cộng 14 công). Sau khi thống nhất về giá đất với chủ mảnh đất, anh C. đã gặp ông Tùng sẽ trả tiền đất thành nhiều lần.
Bị can Tùng đồng ý và nhận tiền nhiều lần của anh C., tổng cộng 680 triệu đồng. Sau khi thu tiền, bị can không nộp tiền vào quỹ của cơ quan thi hành án theo quy định, mà để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Do đã nộp tiền mua đất cho ông Tùng nhưng không được bàn giao đất nên anh C. đã làm đơn tố cáo.
Cơ quan công tố cáo buộc, hành vi của ông Tùng không đúng quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn công tác thi hành án dân sự; thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự; Quyết định của Tổng cục Thi hành án dân sự hướng dẫn cấp phát, quản lý sử dụng biên lai thu tiền thi hành án (thu tiền qua biên bản làm việc, giấy mời, giấy biên nhận, giấy tạm ứng, thu tiền khi chưa ra quyết định thi hành án).
Gần một tỉ đồng chiếm đoạt, hiện bị can mới khắc phục được hơn 29 triệu đồng.
Việt DũngKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét