Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

Xin nói thêm về nhân thân anh Phạm Văn Điệp

Xin nói thêm về nhân thân anh Phạm Văn Điệp
Luật sư Hà Huy Sơn
27/11/2019


Anh Phạm Văn Điệp trước tòa.
Tin liên quan:

Xin nói thêm về nhân thân anh Phạm Văn Điệp. Người vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên án sơ thẩm, 09 năm tù + 05 năm quản chế, ngày 26/11/2019 về tội “Tuyên chuyên chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Ngày 25/11/2019, Luật sư Hà Huy Sơn đã về quê anh ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và được người dân, bạn bè nói cho biết:

1- Khoảng năm 1983, anh Điệp 18 tuổi đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Bách Khoa Hà Nội thì ở quê xảy ra chuyện. Một người tên là Võ sĩ Đ cầm đầu một số thanh niên địa phương, làm càn quấy, ức hiếp dân chúng 02 xã của Sầm Sơn. Chính quyền địa phương bất lực, làng ngơ. Anh Điệp đã quyết định nghỉ học, đi học cấp tốc đồng thời 02 môn võ Boxing và Karatedo trong vòng mấy tháng. Sau đó về Sầm Sơn, anh Điệp đã tổ chức thách đấu với Võ sĩ Đ tại sân Đình có hàng trăm người chứng kiến, phiên chợ gần đó mọi người đã nghỉ chợ để xem. Kết quả anh Điệp thắng Võ sĩ Đ; ngay sau đó Công an đến bắt cả 02. Từ đó trở đi, Võ sĩ Đ chấp thuận bỏ thói ức hiếp dân chúng ở 02 xã địa phương. Nhân vật Võ sĩ Đ hiện nay còn sống ở địa phương. Sự kiện này toàn dân 02 xã ở Sầm Sơn đến nay còn ghi nhớ. Anh Điệp như một người anh hùng nghĩa hiệp trong con mắt dân chúng ở địa phương. Cũng chính vì sự việc này mà anh Điệp bị đuổi học ở Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau đó sang Nga lao động.

2- Sau này, khi sang Nga anh Điệp cũng đứng ra lên tiếng với chính quyền địa phương ở Nga và ĐSQ Việt Nam để bênh vực, bảo vệ cho người Việt ở CHLB Nga. Nhiều người Việt đang sống ở Nga hiện nay còn ghi ơn anh Điệp.

Anh và gia đình đã có quốc tịch CHLB Nga nhưng anh lại nặng lòng với Tổ quốc VN.

3- Khi về nước, nghe tin Trung Quốc kéo giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam anh đã xuống đường phản đối.

4- Anh Điệp có nhiều sáng kiến, phát minh được Chính phủ CHLB Nga cấp bằng sáng chế. Về VN anh có nhiều ý tưởng sản xuất, chế tạo các sản phẩm ứng dụng vật liệu composit. Anh đã chế tạo ra chiếc xe Mecedes bằng vật liệu composit, lắp máy chạy dưới nước như ô tô để chở khách du lịch ở Bãi biển Sầm Sơn; du khách rất thích thú, anh là người đầu tiên làm điều này, rất nhiều người dân Sầm Sơn đều biết.

5- Anh Điệp đúng là một gien hiếm của người Việt trong thời đại ngày nay. Thấy bất bình, ngang trái không tha; vì cộng đồng mà nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh cả sinh mạng, sự nghiệp, không tư lợi, anh không phải là gien bán nước, gien cam chịu nô thuộc. Anh Điệp chính là Lục Vân Tiên giữa đời thường.

Anh Điệp là người ăn chay. Khi chưa bị bắt, chi phí cho cá nhân chỉ 1 trđ/ tháng ở quê. Khi bị bắt giam a chỉ yêu cầu gđ gửi 200 ngàn/tháng.

Anh lo cho đám người vô thần, chết ko về đc với ông bà, ông vải, tổ tiên mà bị quỷ tha đi,

Đó là lượm lặt qua người dân địa phương mà tôi biết về anh Phạm Văn Điệp.

Nhưng thật bị kịch, anh cô đơn giữa những người hàm ơn anh, con người như anh lại được ưu tiên cất vào chốn lao tù.

Thật vinh hạnh đối với tôi, được làm Luật sư cho anh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét