Thứ Năm, 9 tháng 1, 2020

Trận đánh Đồng Tâm đêm qua: Ba công an chết, một người dân hy sinh

Trận đánh Đồng Tâm đêm qua: Ba công an chết, một người dân hy sinh
BTV Tiếng Dân
9-1-2020

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thế nhưng chính quyền Hà Nội đã quyết đánh úp người dân Đồng Tâm vào đêm qua. Kết quả trận đánh này, theo tin từ Bộ Công an cho biết, có ba công an chết, một người dân Đồng Tâm hy sinh và một người dân khác bị thương.
Thông báo của trang web Bộ Công an
Facebooker Dương Quốc Chính bình luận: “Máu đã đổ ở Đồng Tâm, nhưng có sự lạ là CA chết nhiều hơn dân? Hôm trước mình đọc lời kêu gọi của người dân ĐT thấy chả khác gì lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Liệu Đồng Tâm có thành Thiên An Môn thứ 2? E là bằng chứng về bạo lực khó mà che giấu được ở thời buổi này.
Tại sao chính quyền nhân dân, công an nhân dân, quân đội nhân dân lại cứ chọn ngày giáp tết để tổng công kích nhân dân? Vụ Lộc Hưng năm trước ở SG, rồi Đồng Tâm ở HN hôm nay. Đúng là Nam Bắc 1 nhà, không phân biệt vùng miền và miền Nam luôn đi trước về sau”.
***
Lúc 0h30 sáng ngày 9/1/2020, chúng tôi nhận được tin từ một người dân Đồng Tâm, cho biết, chính quyền Hà Nội và huyện Mỹ Đức đang triển khai lực lượng công an, quân đội, chuẩn bị cho cuộc chiến cướp đất của dân Đồng Tâm. Người dân dân Đồng Tâm suốt đêm qua không ngủ, tất cả mọi người chuẩn bị cho cuộc chiến chống giặc nội xâm.
Người dân này cho biết: “Trong khi mọi người trên nửa bán cầu đang yên giấc ngủ ngon, ai có thể tưởng tượng được ở Đồng Tâm như thế nào không? Họ đang chuẩn bị cho cuộc chiến không cân sức, một bên được trang bị vũ khí và những phương tiện chiến đấu hiện đại, một bên chỉ có tay cuốc xẻng gậy gộc. Ôi Đồng Xênh mảnh đất thiêng liêng của Đồng Tâm Chuẩn bị cho cuộc chiến đẫm máu sắp sửa sảy ra!
Các ngươi nên nhớ rằng, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, dù THẮNG HAY THUA ĐỒNG TÂM QUYẾT TỬ giữ đất. Hỡi cộng đồng mạng và nhân dân cả nước, cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế hãy ủng hộ bảo vệ nhân dân Đồng Tâm trong cuộc chiến chính nghĩa này. Nhân dân Đồng Tâm đã sẵn sàng...”
Theo các nguồn tin từ một số người dân Đồng Tâm, trong đêm qua, có cả ngàn cảnh sát các loại, cùng quân đội, đưa xe vòi rồng, xe bắt người, xe cứu thương, đến triển khai tại Đồng Tâm, quyết cướp đất của dân. Người dân Đồng tâm xác định, họ sẵn sàng đổ máu để giữ đất.
Đây là clip của người dân Đồng Tâm, lên tiếng lúc 3h sáng 9/1/2020, tuyên bố sẵn sàng đổ máu để giữ đất:

Video Player
00:00
03:09
Theo tường thuật trực tiếp từ nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, khoảng 4h30′ thì các lực lượng chức năng đã nổ súng vào dân. Mời xem clip đối đầu giữa nhà cầm quyền CSVN với người dân Đồng Tâm:
Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương cho biết thêm: “Lúc 5h20 một người bị bắn gãy tay là con anh Lê Đình Công, cháu trai cụ Kình. CSCĐ bắn khi đang cố phá cửa nhà cụ Kình. Người dân quanh làng bị cô lập không thể di chuyển đến ứng cứu. Hiện chỉ còn một số cố thủ trong nhà. Lúc 5h50p quân cướp cộng sản vẫn đang tấn công nhà cụ Kình. một cháu bé 3 tháng tuổi bị dính đạn hơi cay“.
Mặc dù theo thông báo của Bộ Công an, kết thúc “trận đánh đẹp” này có 3 công an chết, 1 người dân Đồng Tâm hy sinh, 1 người dân khác bị thương, thế nhưng, một số người cho rằng, con số thương vong đôi bên có lẽ nhiều hơn, tuy chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng và xác nhận.
____

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét