Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2020

Amazon cấm cửa 1 triệu sản phẩm quảng cáo ‘láo’ về phòng trị corona

Amazon cấm cửa 1 triệu sản phẩm quảng cáo ‘láo’ về phòng trị corona
28/02/2020

Amazon.com Inc đã cấm bán hơn 1 triệu sản phẩm trong những tuần gần đây vì tuyên bố không chính xác rằng chúng có thể chữa trị hoặc bảo vệ chống lại virus corona, công ty này nói với Reuters hôm 27/2.
Amazon cũng loại b hàng chc ngàn giao dch t các nhà buôn mà h nói đã tìm cách đi giá. Website bán l trực tuyến ln nht thế gii đã b săm soi v nhng chào mi liên quan đến y tế trên nn tng ca mình, và đu tun này, Ý đã m mt cuc điu tra v vic tăng giá trên internet đ bán gel sát khun và khu trang v sinh trong khi nước này đang chng chi với đt bùng phát dch bnh ln nht Châu Âu.
Virus corona chủng mi đã làm ít nht 2.797 thit mng trên toàn cu. Các ca nhim mi được báo cáo trên khp thế gii hin vượt quá các ca được báo cáo t Trung Quc đi lc, nơi căn bnh ging như cúm phát sinh hai tháng trước t mt ch đng vt hoang dã. Chính ph t Úc đến Iran đã đóng ca trường hc, hy b các s kin và d tr vt tư y tế đ ngăn chn virus lây lan.
“Không có chỗ cho vic đi giá trên Amazon,” mt phát ngôn viên nói trong mt phát biu gửi cho Reuters, dn ra chính sách ca công ty rng thông tin sn phm phi chính xác và Amazon có th g b các chào mi gây tn hi đến nim tin ca khách hàng, bao gm c khi giá “cao hơn đáng k so vi giá gn đây được cung cp trên hoc ngoài Amazon.
Amazon từ chi xác đnh ngưỡng chính xác mà mt mt hàng được coi là đnh giá không công bng.
Công ty cho biết h đã theo dõi nhng v tăng giá và tuyên b sai trái thông qua vic kết hp duyt xét t đng và th công nhng mt hàng được lit kê.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét