Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2020

Tin nói bệnh nhân corona đầu tiên không liên hệ tới chợ hải sản ở Vũ Hán

Tin nói bệnh nhân corona đầu tiên không liên hệ tới chợ hải sản ở Vũ Hán
28/02/2020

Chợ Hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán được cho là nơi phát hiện thấy virus corona mới đang lây nhiễm khắp thế giới.

Nhà chức trách Trung Quốc nói rằng bệnh nhân nhiễm COVID-19 được biết đến đầu tiên ở Vũ Hán không có mối liên hệ nào với Chợ Hải sản Hoa Nam, nơi mà chính quyền trước đây cho là điểm xuất xứ của virus corona chủng mới, theo truyền thông Đài Loan.
Đài truyền hình Đông Sâm và Tự do Thi báo đưa tin hôm 27/2 rng t ngày 8/12 năm ngoái đã xut hin bnh nhân đu tiên Trung Quc có các triu chng ca COVID-19. Nhà chc trách Trung Quc trước đó loan báo rng dch bt đu t ngày 31 tháng 12.
Tuyên bố t Trung tâm Kiểm soát và Phòng nga Dch bnh Vũ Hán được công b trên truyn thông Đài Loan đánh du ln đu tiên chính quyn Trung Quc đưa ra mt li gii thích khác v ngun gc ca dch bnh chết người này.
Tin đồn đã lan truyn trên mng xã hi Trung Quc rằng bnh nhân được biết đến đu tiên đã không ngã bnh sau khi tiếp xúc vi virus ti ch hi sn. Virus được cho là có liên h vi Vin Virus hc Vũ Hán, nhưng Vin đã bác b chuyn dch bnh bùng lên t các kĩ thut viên phòng thí nghim, trong đó có bệnh nhân tên Huang Yanling.
Huang được đn là "bnh nhân 0." Theo các bn tin ca Đài Loan, bnh nhân đu tiên, được xác đnh mang h Chen, là cư dân qun Vũ Xương ca Vũ Hán.
Chen chưa bao gi đến ch hi sn và đã được "cha khi và cho xut vin," các bản tin cho biết.
Các nhà nghiên cứu y tế đc lp đã phn bác tuyên b chính thc ca Trung Quc. Vào ngày 24 tháng 1, Lancet, mt tp chí y khoa đc lp, công b mt nghiên cu cho thy bnh nhân đu tiên ca Vũ Hán không có liên h vi ch hi sn. Mt nhóm nghiên cứu chung đi din cho Vườn thc vt nhit đi Xishuangbanna ca Trung Quc, Trường Cao đng Nông nghip Hoa Nam và Vin Nghiên cu Não ca Trung Quc cũng nói ch hi sn không phi là ngun ca COVID-19.
"Nghiên cứu cung cp thêm bng chng cho thấy Ch Hi sn Hoa Nam không phi là nơi phát xut ca virus," trang China.org.cn đưa tin hôm Ch nht.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét