Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

VNTB – Ung thư không chừa ai! Đừng vô cảm nữa các Anh/Chị văn nghệ sĩ ạ!

VNTB – Ung thư không chừa ai! Đừng vô cảm nữa các Anh/Chị văn nghệ sĩ ạ!
Đàm Ngọc Tuyên
29/03/2020


VNTB – Ung thư không chừa ai! Đừng vô cảm nữa các Anh/Chị văn nghệ sĩ ạ!
(VNTB) – Từ tháng 4/2013 đến ngày 28/3/2020, coi như là 8 năm vậy, mỗi năm chết một người, tất cả là 8 người, riêng giới văn nghệ sĩ, bởi căn bệnh ung thư.
Đầu tiên vào tháng 7/2013, ca sĩ Nguyễn Tuấn Anh, nghệ danh Wanbi Tuấn Anh, đang ở độ tuổi sung sức nhất đời người trên bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng lại chết vì căn bệnh ung thư não. Hưởng dương 26 tuổi.
Năm 2014 yên lặng không kèn trống. Thần chết đi nghỉ gần 24 tháng. Tháng 5/2015, đến lượt người mẫu Duy Nhân chết vì ung thư máu. Tháng Ba năm sau, chính xác là ngày 17/3/2016 thì Trần Lập – người nghệ sĩ tóc dài đã chết vì ung thư đại trực tràng. Sáu tháng sau, ngày 18/09/2016, giọng ca “Và Cho Đến Khi Nào” lại vĩnh viễn ra đi, nam ca sĩ Minh Thuận chết vì ung thư phổi. Anh hưởng dương 47 tuổi, còn Trần Lập chết trẻ hơn, mới có 42 tuổi mà thôi.
Năm 2017 yên ắng, tính ra được 17 tháng giới nghệ sĩ không khóc tiễn đưa nhau. Đến ngày 14/02/2018 thì Nguyễn Hậu chết vì ung thư gan. Liền kề, ngày 8/4, hiếm hoi có trường hợp ra đi bởi ung thư mà được hưởng thọ như diễn viên Nhân Hậu. Chưa đầy 5 tháng sau, ngày 26/07/2018, thần chết mang tên ung thư vòm họng gọi tên Thanh Hoàng. Hưởng dương 55 tuổi.
Chúng tôi chỉ tạm liệt kê văn nghệ sĩ miền Nam, để giảm bớt tử khí cho bài viết và độc giả, nên chưa thống kê hàng loạt diễn viên chết về ung thư ở Miền Bắc. Và hôm nay, sau 20 tháng tang tóc lại phủ trắng lên quan tài của nữ diễn viên xinh đẹp và rất trẻ: Mai Phương. Cô cũng đã ra đi vì ung thư ở tuổi 35.
Sinh thời, cả 8 người họ đều có tầm ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng người VN cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, họ chỉ dùng tầm ảnh hưởng của mình để kiếm tiền hoặc lợi ích cho chính họ, cho người thân hay gia đình họ nếu có, sau khi trao đổi tài năng.
Chứ tuyệt đối họ không quan tâm đến hằng ngày quê hương họ có đến 200 người chết vì ung thư, (và 305 người bị mới). Không quan tâm đến chứ tôi cho rằng không phải họ không biết, Việt Nam là đất nước đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.
Như đã nói, họ biết hết, biết từ ung thư cho đến hàng ngàn hàng vạn bất công mà đồng bào họ đang gánh chịu. Họ biết hết, biết ung thư ở VN đột biến như vậy bởi môi trường sống ô nhiễm nghiêm trọng. Biết nên họ nghĩ rằng họ kiếm thật nhiều tiền, ở trong biệt thự, đi xe con, ăn đồ mua siêu thị cao cấp thì họ sẽ ổn, thần chết ung thư sẽ né họ ra – tôi đoán chừng như thế.
Và kết quả: 8 năm chết mới có 8 người, là giới văn nghệ sĩ, vừa liệt kê bởi căn bệnh ung thư. Năm tới tới ai nhỉ? V.H hay H.L hay N.H, L.Q, ai cũng đều khả thể.
Ung thư không chừa ai đâu, nên hãy sống bớt vô cảm đi các Anh/Chị văn nghệ sĩ ạ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét