Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

“Hạnh phúc” của Đảng và dân tộc Việt sẽ kéo dài thêm một nhiệm kỳ!!!


“Hạnh phúc” của Đảng và dân tộc Việt sẽ kéo dài thêm một nhiệm kỳ!!!
Ảnh của Gió BấcGió Bấc
Thứ Năm, 05/28/2020 - 20:01 


Trái ngược với dự đoán của các chuyên gia quốc tế về ứng cử viên Tổng bí thư đảng khóa 13, cũng như trái với nguyên tắc của đảng CSVN, những tin hiệu từ truyền thông của đảng đồng loạt đánh tiếng, Tổng Chủ sẽ còn trụ hạng. Tín hiệu không chỉ thể hiện trong phát ngôn vận động mà cả trong hành động quyết liệt dọn đường. Thế giới đang xôn xao dịch chuyển, tiếp nhận làn sóng doanh nghiệp thoái Trung, thì Việt Nam “bất ngờ” lập đặc khu Vân Đồn tiếp đón “bạn vàng”!


“Trường hợp đặc biệt về tuổi như Tổng bí thư là hạnh phúc của Đảng, dân tộc” (1). Thông điệp mạnh mẽ không thể nào lầm lẫn của ông Nguyễn Hồng Diên Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, là tựa đề bài viết trên báo Việt Nam Nét, cơ quan của Bộ Thông tin truyền thông cùng được chuyển tải hàng loạt các tờ báo quốc doanh như gián tiếp công bố kết quả bầu cử của đại hội 13 dự kiến diễn ra vào năm 2021.

Thông tin đồng thời là chỉ đạo

Phát ngôn của ông Diên không chỉ dành cho người bình thường mà thể hiện trong hội nghị báo cáo viên trung ương thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành trung ương khóa XII. Vì vậy, nó không có nghĩa là thông tin đơn thuần mà còn có ý nghĩa là sự chỉ đạo, định hướng cho những đảng viên sẽ tham dự đại hội sắp tới.

Thông tin chung chung về hội nghị 12 đã thống nhất Ban Chấp hành trung ương khóa XIII sẽ có 200 người gồm 3 độ tuổi, phấn đấu số ủy viên trung ương dưới 50 tuổi có khoảng 15 - 20%, từ 50-60 tuổi có khoảng 70%, từ 61 tuổi trở lên khoảng 10%, ông Diên đã nhấn mạnh, xoáy sâu vào “Trường hợp đặc biệt cần thiết tái cử Ban Chấp hành trung ương, không nằm trong độ tuổi quy định, Bộ Chính trị sẽ xem xét kỹ lưỡng, trình Ban Chấp hành trung ương ở thời điểm thích hợp để quyết định”. (2)

Ông Diên cho rằng “Trong khóa 12 này, một số đồng chí được xem là trường hợp đặc biệt được Ban chấp hành TƯ khóa 11 giới thiệu tại Đại hội 12 đã quyết định thì thấy hầu hết các đồng chí thể hiện rất xuất sắc trong công việc.

Đặc biệt là người đứng đầu, đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Có thể nói trường hợp đặc biệt này là hạnh phúc của Đảng, dân tộc. Đồng chí là trung tâm đoàn kết của Ban chấp hành TƯ để lãnh đạo tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và quyết định nhiều vấn đề chỉ đạo điều hành của đất nước nên chúng ta đã gặt hái được những thành quả như vậy”,

Ông Diên rào đón kín kẻ như vậy nhưng quên một sự thật nực cười rằng trong đại hội 12 vừa qua chỉ có một trường hợp quá tuổi duy nhất được tái giới thiệu ứng cử là Tổng Trọng. Đồng chí X cũng đươc đưa ra xem xét nhưng bị rớt nên đành ôm hận làm người tử tế.

Ông Diên biện luận rằng, chặng đường phía trước hết sức khó khăn, phức tạp, cần có những người lão luyện về mặt chính trị, kinh nghiệm để chèo lái con thuyền đất nước vượt qua sóng gió, nguy nan. Nêu chúng ta chỉ nặng vấn đề cơ cấu, không quan tâm tới tiêu chuẩn hay chỉ nặng quan điểm xơ cứng về tỷ lệ trẻ hay đổi mới trong cấp ủy mà không tính toán tới hệ số an toàn, những trường hợp đặc biệt hết sức cần thiết cho Đảng, cho đất nước thì “rất gay”. (1)

Vô lý đến không thể tin

Bình luận về thông điệp về trường hợp đặc biệt quá tuổi này trên BBC,  Tiến sĩ Phạm Quý Thọ, nguyên chủ nhiệm Khoa Chính sách Công, Học viện Chính sách và Phát triển nói: "Không chỉ tôi mà nhiều người quan sát và đang theo dõi việc chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 13 của đảng Cộng sản Việt Nam cảm thấy khá ngạc nhiên."

"Bản thân tôi không thể tin vào mắt và tai của mình khi đọc và nghe phát biểu mới đây của Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương được đưa trên báo chí truyền thông Việt Nam nói rằng Trường hợp đặc biệt về tuổi như Tổng bí thư là hạnh phúc của Đảng, dân tộc.
"Nhưng suy nghĩ ban đầu của tôi là với một số trường hợp cụ thể nào đó, cần lưu ý cả hai tiêu chí về tuổi tác đi liền với sức khỏe, cần xem xét xem nếu tuổi tác cao, nhưng sức khỏe còn đảm bảo thì có thể vẫn khả thi, nhưng nếu sức khỏe không đảm bảo, thì có thể thực hiện được công việc phục vụ đảng, nhà nước và nhân dân được hay không.” (3)

Cũng trên BBC, Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, nhà nghiên cứu cao cấp thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á (Iseas, Singapore), cho rằng sẽ khó có việc "nhiều hơn một người" quá 65 tuổi trong Bộ Chính trị được ở lại tiếp.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao, từ Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển tại Hà Nội, nói "Một khuynh hướng lựa chọn lãnh đạo, như ông Nguyễn Phú Trọng đề cập, là phải lựa chọn người có đức có tài, trong sạch, không nhà cửa, tài sản lớn."

"Nhưng dư luận thường nói nhìn vị nào cũng thấy tài sản lớn, thế chọn ai? Bây giờ tiêu chuẩn chọn Tổng Bí thư như Bộ Chính trị đề ra, với các tiêu chuẩn như trong sạch, đoàn kết các nhân tố trong ngoài đảng, thì tôi mạo muội nói rằng hình như chỉ còn ông Trọng đủ đáp ứng." (4)

Dư luận trong nước chừng như thờ ơ trước thông tin này vì đa số cho rằng đại hội đảng chì là cuộc chia ghế của thế lực cầm quyền, mà bản chất thì ai cũng như ai. Luật sư Phùng Thanh Sơn chua chát cho rằng: “Đường nào thì ĐCSCVN cũng lãnh đạo và quyết định toàn diện thì nên nhập đại hội Đảng các cấp với bầu cử các cấp làm một” (5)

Những người quan tâm thì phản ứng tiêu cực trước thông tin này với cách nhìn chua chát, phẫn nộ.

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh viết trên fb “Để mang lại hạnh phúc bốn lần cho dân tộc, đề nghị ông ở lại và chìa đít ra ngồi luôn cả bốn ghế: tbt, ctn, ctqh và thủ tướng cho đến chết, để đỡ tốn tiền thuế của dân do bầu bán hình thức nhiều lần và phải nuôi đến bốn người” (6)

Nhà Báo Ngọc Vinh thì cười cợt xem đây là trò ninh hót lố bịch “Tuổi già của một người mà ảnh cho là hạnh phúc của đảng, của dân tộc thì đúng là nịnh bậc thầy rồi. Chắc ảnh muốn đảng này và dân tộc này hết xí quách chăng?” (7)

Đang quyết liệt dọn đường, thâu tóm

Nhưng không chỉ có tín hiệu từ ông Phó Ban Tuyên Giáo mà ngay Tổng Chủ sau thời gian dài im hơi lặng tiếng đã liên tục xuất hiện trong nhiều sự kiện chiến lược. Ngay sau Hôi nghị Trung ương 12, ngày 18-5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp về phòng chống tham nhũng thúc đẩy công cuộc đốt lò vốn đươc xem là ưu điểm vượt trội. Mặt khác, công cuộc đốt lò cũng chính là phương tiện hiệu quả nhất đề tăng cường, thâu tóm quyền lực. Theo đó “Phấn đấu đến hết năm 2020 kết thúc điều tra 13 vụ án; ban hành cáo trạng truy tố 17 vụ án; xét xử sơ thẩm 21 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án; kết thúc xác minh, xử lý 18 vụ việc theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.” (8)

Mới đây nhất, ngày 26-5, Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân Ủy Trung ương, cho ý kiến về dự thảo văn kiện và nhân sự khóa 13 của Đại hội đảng toàn quân đươc báo chí lề phải đưa tin rầm rộ. Đặc biệt là truyền hình quân đội và nhiều tờ báo đã đăng clip, nhiều hình ảnh Nguyễn Phú Trọng xuống xe, đi vào phòng họp như muốn chứng minh Tổng chủ vẫn còn tráng kiện mạnh khỏe.(9)

Cũng có thể giải đáp câu hỏi nhiều người đặt ra là tại sao gần đây nhiều nhà báo tự do như Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy bị bắt, bị khủng bố trắng trợn? Quyển sách “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo” của Phạm Thành là cái gai là hòn đá cản đường ước mơ nhiệm kỳ 3 của Tổng Chủ. Làn sóng trấn áp những người bất đồng chính kiến chắc chắn sẽ còn lan rộng.

Kéo dài nỗi khổ, nhục và hèn của dân tộc Việt!

Liệu Nguyễn Phú Trọng có phải là người sáng suốt bản lĩnh, sự trị vì của Trong có là hạnh phúc dân tộc như ông Phó ban Tuyên giáo đã phun tung tóe?

Hãy nhìn những hành xử chiến lược của đảng và nhà cầm quyền Việt Nam trong thời gian gần đây, giữa những biến đổi sâu sắc của thế giới sau dịch virus Vũ Hán, thái độ và hành vi ngày càng hung hản độc chiếm biển Đông của Trung Cộng sẽ có câu trả lời.

Trong khi cả thế giới lên án Trung Cộng che giấu dịch, gây hậu quả lây lan cho toàn thế giới, trên 190 nước ủng hộ điều tra hành vi này, Việt Nam không tham gia

Trong khi các nước phát triển sôi động làn sóng “thoái Trung” để thoát ra khỏi tình trạng bị Trung Cộng áp chế giữ ưu thế trong chuổi cung ứng toàn cầu, các nước ASEAN sôi động đón nhận các doanh nghiệp chuyển dịch từ Trung Quốc, Việt Nam hoàn toàn không có sáng kiến, sách lược ưu đãi nào để nắm bắt cơ hội này.

Ngược lại Việt Nam bất ngờ quyết định thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn, một chủ trương bị dư luận phản ứng mạnh mẽ và bị quốc hội phủ quyết. Ai cũng biết rằng đặc khu này chỉ tiếp nhận nhà đầu tư và cư dân Trung Cộng

Với biển Đông, trước hành vi gây hấn tăng cường vũ khí, máy bay ném bom trên các đảo chiếm đóng trái phép ở Hoàng Sa, Trường Sa, áp đặt lệnh cấm bắt cá… Việt Nam hoàn toàn im lặng chỉ để Hội Nghề cá Việt Nam lên tiếng phản đối. Người phát ngôn Việt Nam chi lặp lại câu kinh muôn thủa về chủ quyền không thể tranh cãi với Hoàng Sa, Trường Sa khi Trung Cộng công bố trồng đươc rau xanh.

Trong hai nhiệm kỳ qua Nguyễn Phú Trọng luôn tận tụy cúc cung thậm chí nịnh nọt trà Trung Công ngon hơn trà Việt Nam. Nguyễn Phú Trọng còn tại vị thì con đường thoát Trung chỉ có trên mây và cái thòng lọng 16 chữ vàng ngày càng siết chặt chủ quyền quốc gia, biên giới lãnh thổ và cả sinh mạng dân tộc.

Về đối nội, Nguyễn Phú Trọng kiên định lập trường cộng sản, chế độ toàn trị và đặc biệt là siết chặt quyền công hữu đất đai, nuôi dưỡng guồng máy tham nhũng câu kết các nhóm lợi ích để thâu tóm đất đai, tài nguyên quốc gia và cả môi trường sống của người dân.

Hơn tất cả các Tổn bí thư khác nhiệm kỳ của Nguyễn Phú Trọng đã sản sinh ra Quy hoạch báo chí, một thứ quái thai bóp chết quyền tự do báo chí vốn rất ít ỏi của người dân.

Quyền biểu tình, quyền lập hội … nhiều lần đươc đề cập nhưng nhiều lần bị hoãn lại. Xin mượn lời của nhà văn nhà báo Phạm Thành để đáp lời ông Phó Ban Tuyên Giáo, Nguyễn Phú Trọng không là hạnh phúc mà chính là kẻ ĐAI NGHICH BẤT ĐẠO kéo dài nỗi khổ, nhục và hèn của dân tộc Việt.·         Gió Bấc's blog


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét