Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

Đối Thoại Điểm Tin ngày 28 tháng 05 năm 2020


Đối Thoại Điểm Tin ngày 28 tháng 05 năm 2020

·       Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
·       Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
·       Chuyện Việt Nam-Thanh Ly


Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

TIN TỨC: Thứ Năm, ngày28 tháng 05 năm 2020
VIỆT NAM VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ KHI BẮT GIAM SINH VIÊN PHAN KIM KHÁNH
Trong một báo cáo mới nhất, Ủy ban Bài trừ Bắt giữ Tùy tiện của LHQ (Working Group on Arbitrary Detention- gi tắt là WGAD) khẳng định bạo quyền Hà Nội đã vi phạm luật pháp quốc tế khi bắt giam sinh viên Phan Kim Khánh.
Báo cáo cũng khẳng định là anh Phan Kim Khánh chỉ sử dụng quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa, vì thế Ủy ban WGAD yêu cầu bạo quyền CSVN phải tuân thủ các công ước LHQ và lập tức trả tự do cho Phan Kim Khánh. Báo cáo này được đưa ra sau khi tổ chức Freedom Now và Công ty Luật Quốc tế Dechert đệ đơn lên LHQ, nội dung tố cáo bạo quyền CSVN đã vi phạm luật pháp quốc tế. 
Như tin đã loan, anh Phan Kim Khánh, năm nay 27 tuổi, bị bắt vào ngày 21/3/2017 với cáo buộc "tuyên truyền chống phá chế độ CSVN", hiện đang bị giam tại nhà tù Nam Hà.
Trước khi bị bắt, anh Phan Kim Khánh là sinh viên năm cuối Khoa Quốc tế, thuộc đại học Thái Nguyên. Vào năm 2015, anh nhận được học bổng của chương trình Thủ lãnh Trẻ tuổi Đông Nam Á để tham gia khóa đào tạo do tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội tổ chức.

TRUYỀN THÔNG HOA KỲ CHỈ TRÍCH VỤ BẮT GIỮ 2 NHÀ BÁO ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM
Vào hôm qua, Hiệp hội Truyền thông Quốc tế Mỹ lên tiếng chỉ trích bạo quyền Hà Nội về vụ bắt giữ hai thành viên thuộc Hội Nhà báo Độc lập VN, và khẳng định đây là hành vi bịt miệng giới bất đồng chính kiến.
Trong thông cáo, Hiệp hội này cho biết nhà báo Nguyễn Tường Thụy là thành viên thứ 4 của hội, bị bạo quyền CSVN bắt giam. Ba người bị bắt trước kia là các nhà báo Nguyễn Văn Hóa và Trương Duy Nhất, cộng tác viên của đài Á châu Tự do, và ông Lê Anh Hùng thuộc đài Tiếng nói Hoa Kỳ. Thông cáo nhấn mạnh là chiến dịch bắt bớ gia tăng ở Việt Nam là một hành động tấn công trắng trợn vào quyền tự do ngôn luận và báo chí. 
Một ngày trước đó, thứ Ba 26/5, Uỷ ban Bảo vệ Ký giả cũng ra thông cáo báo chí, nội dung yêu cầu bạo quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho 2 nhà báo Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy, đồng thời phải hủy bỏ mọi cáo buộc đối với hai ông. Thông cáo cũng yêu cầu phải chấm dứt chiến dịch đàn áp các nhà báo độc lập, cho phép người dân được quyền tự do ngôn luận và làm báo.

PHÁP – BỈ BẮT THÊM 26 NGƯỜI DÍNH LÍU ĐẾN VỤ ÁN 39 TỬ THI VIỆT Ở ANH
Công tố viện Pháp vào hôm thứ Tư 27/5 loan báo là nhân viên an ninh hai nước Bỉ - Pháp đã bắt thêm 26 người trong đường dây buôn người, đã dẫn đến cái chết của 39 công dân Việt trong một thùng xe tải, được phát giác tại Anh vào tháng 10 năm ngoái.
Trong số 26 nghi can nói trên, có 11 người mang quốc tịch Việt, thuộc đường dây buôn người Á châu vô cùng quy mô. Mỗi ngày có hàng chục người được đưa lậu vào các nước Âu châu, đa số là di dân Việt. 
Vụ phá vỡ đường dây này diễn ra vào hôm thứ Ba 26/5 khi giới chức Pháp – Bỉ phối hợp đột kích vào 16 địa điểm ở hai nước. 

HÀNG LOẠT DỰ ÁN KHÔNG CHỈ THUA LỖ MÀ CÒN MẮC NỢ CẢ TỶ MỸ KIM
Trong một báo cáo gửi lên quốc hội, nhà nước CSVN cho biết là có 12 đại dự án liên tục thua lỗ và hiện mắc nợ hơn 21 ngàn tỷ đồng.
Theo báo cáo, chỉ riêng Ngân hàng Phát triển VN đã cho vay gần 10 ngàn tỷ đồng cho 6 tập đoàn, gồm có công ty Tisco, nhà máy đạm Ninh Bình, nhà máy đạm Hà Bắc, nhà máy đóng tàu Dung Quất, một dự án ở Hải Phòng và một dự án ở Lào Cai.
Trong tổng số 12 tập đoàn thua lỗ và nợ nần bạc tỷ đều thuộc bộ công thương, trong số đó có 5 dự án là do các công ty Trung Cộng nhận thầu xây dựng và cung cấp vật liệu thiết bị.

BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA ĐẶC KHU KINH TẾ PHÚ QUỐC ĐƯỢC HÌNH THÀNH 
Đặc khu kinh tế Phú Quốc bắt đầu hình thành bằng bước đầu tiên sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định miễn thị thực đối với người ngoại quốc đến hòn đảo này, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới đây.
Phú Quốc là một trong 3 địa phương được nêu tên trong dự luật đặc khu mà nhà cầm quyền CSVN muốn thông qua vào hai năm trước, dẫn đến cuộc tổng biểu tình trên toàn quốc vào năm 2018. Ngay sau đó, quốc hội CSVN tuyên bố hủy bỏ dự luật này, nhưng chuyển sang một thủ đoạn khác có tên là khu "kinh tế biển".
Dựa theo đạo luật nhập cảnh vừa được sửa đổi vào năm 2019, bộ Công an đề nghị miễn thị thực nhập cảnh đối với những người ngoại quốc đến thăm viếng và làm ăn tại Phú Quốc. Đề nghị này vào hôm qua đã được ông Phúc thông qua, mở đường cho việc hình thành đặc khu Phú Quốc sau khi Vân Đồn cũng gián tiếp trở thành đặc khu vào cuối năm 2019. ·        KINH ĐiỂN: Tranh chấp lãnh thổ và chủ nghĩa dân tộc: So sánh Trung Quốc và Việt NamTerritorial Disputes and Nationalism: A Comparative Case Study of China and Vietnam (Journal of Current Southeast Asian Affairs April 2017)  -- WOW! Bài phải đọc!◄◄
·        Tại sao "Thung lũng Silicon" của Việt Nam khác với của CaliforniaWhy Vietnam’s 'Silicon Valley' Won’t Be Like California’s (VOA 27-5-20)
·        Về việc bắt Nguyễn Tường Thụy: Không làm gương cho con cháu, sao còn bẻ lái ngược đường (CAND 25-5-20)
·        Lão nông nghèo canh gác dự án tỷ đô (VnEx 27-5-20) -
·        Người Việt đã cao hơn? (TT 26-5-20)
·        ĐBQH: "Bữa cơm hòa giải, đối thoại tại nhà hàng, ai chịu chi phí"? (LĐ 26-5-20) -- Đây là câu hỏi cần đặt ra cho những người Việt ở nước ngoài ("bên thua cuộc") cứ hô hào "hòa hợp, hòa giải dân tộc"  Nếu Đảng ta mời họ về nước để hòa giải thì ai trả tiền những bữa cơm (ắt phải ở các khách sạn 5 sao) đây?
·        Đề nghị 'thiến hóa học' tội phạm xâm hại tình dục trẻ em (VNN 27-5-20) --"Thiến cơ học" thì sẽ đỡ tiền mua hóa chất!
·        Chiến sĩ quốc tế-Giữa những quê hương (NĐT 27-5-20) - Có thể xem phim này trên YouTube: https://youtu.be/fjcE-P6B6nU
·        Sự tranh đua Mỹ-Trung và đe dọa cho toan cầu hóa:  China-US rivalry and threats to globalisation recall ominous past (FT 26-5-20)
·        Tách riêng Mỹ-Trung Quốc không dễ như Trum tưởng: US-China decoupling is much harder than Donald Trump thinks (Nikkei 20-5-20)


BÀI MỚI


BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Điểm tin


 ( Taiwan News ) - Trung Quốc điều 2 tàu sân bay đến gần Đài Loan. Kế hoạch này nằm trong khuôn khổ các cuộc tập trận vào tháng 8, với kịch bản là đánh chiếm quần đảo Đông Sa mà Đài Loan đang kiểm soát. Ngày 25/05/2020, trang tin News.com.au của Úc loan tin là lần đầu tiên hai tàu sân bay của Trung Quốc Liêu Ninh và Sơn Đông đã được triển khai cùng lúc tại Vịnh Bột Hải trên vùng Hoàng Hải để tiến hành thao dượt về khả năng sẳn sàng chiến đấu. Trước đó, hôm 12/05, Kyodo cho biết là Trung Quốc dự trù tập đánh chiếm đảo quần đảo Đông Sa, dùng đảo Hải Nam là nơi tập trận. Bài tập đánh chiếm Đông Sa sẽ diễn ra vào tháng 8, huy động nhiều binh lính, tàu đổ bộ, phi cơ và trực thăng.
( AFP ) - Trung Quốc sẽ giảm nhẹ hạn chế với các chuyến bay quốc tế. Một quan chức của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc hôm nay, 27/05/2020, giải thích là do ngăn chận các ca nhiễm mới nhập vào Trung Quốc, từ đầu tháng 3 Bắc Kinh đã giảm số chuyến bay giữa Trung Quốc với thế giới xuống còn mỗi tuần một chuyến cho mỗi hãng hàng không ( Trung Quốc hay nước ngoài ) và cho mỗi nước. Kể từ ngày 01/06, số chuyến bay sẽ tăng từ 134 lên 407 mỗi tuần.
(AFP) – Canada sắp quyết định về dẫn độ lãnh đạo Hoa Vi. Tư pháp Canada hôm nay 27/05/2020 xem xét việc cho dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou), giám đốc tài chính Hoa Vi (Huawei), bị bắt lúc quá cảnh Vancouver hôm 01/12/2018 vì Mỹ tố cáo đã gian lận ngân hàng và đánh cắp bí mật thương mại. Bà Mạnh Vãn Châu đang sống ở Vancouver, chỉ phải đeo vòng điện tử. Ngược lại nhà cựu ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor người Canada bị Trung Quốc tống giam từ hơn 500 ngày qua, thỉnh thoảng lãnh sự mới được vào thăm. Trung Quốc cũng trả đũa đối với hàng tỉ đô la hàng nông sản Canada.
(AFP) – Châu Âu và Nhật Bản hợp sức thúc đẩy kinh tế. Hai đối tác hôm qua 26/05/2020 loan báo sẽ phối hợp để bảo vệ một chiến lược tái thúc đẩy kinh tế quy mô nhằm ra khỏi cuộc khủng hoảng dịch tễ, nhân hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức vào tháng Sáu, với Hoa Kỳ là chủ tọa luân phiên.  EU và Nhật chiếm 1/3 kinh tế thế giới, ủng hộ tự do thương mại và đa phương, sẽ hợp tác để tạo điều kiện luân chuyển dược phẩm, thiết bị y tế, nguyên liệu và hàng hóa các loại xuyên biên giới.
PUBLICITÉ
(AFP) – Lần đầu tiên SpaceX đưa hai phi hành gia lên vũ trụ. Vào lúc 16 giờ 33 phút (22 giờ 33 phút, giờ Paris) hôm nay 27/05/2020, một hỏa tiễn Falcon 9 của SpaceX được khai hỏa tại trung tâm Kennedy ở Florida, đưa hai phi hành gia Bob Behnken, 49 tuổi và Doug Hurley, 53 tuổi lên không gian. Phi thuyền Crew Dragon do các kỹ sư của Elon Musk chế tạo nhờ hợp đồng 3 tỉ đô la với NASA, sẽ kết nối với trạm quỹ đạo (ISS), nơi có 3 phi hành gia Nga và Mỹ đang chờ đợi.
( AFP ) – Covid-19 : Số ca nhiễm tăng cao nhất từ 7 tuần qua tại Hàn Quốc. sau khi xuất hiện một ổ dịch mới trong một kho hàng ở ngoại ô Seoul. Nhà chức trách thông báo có 40 ca nhiễm mới được ghi nhận hôm nay, 27/05/2020, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 11.265. Hôm nay, hôm 2 triệu trẻ em đã trở lại trường. Các viện bảo tàng và các nhà thờ đã được mở lại. Các trận bóng đá, bóng bầu dục được tổ chức lại nhưng không có khán giả.
( AFP ) – Libya : Nga điều máy bay đến hỗ trợ lính đánh thuê. Hôm qua, 26/05/2020, quân đội Hoa Kỳ tố cáo là gần đây Matxcơva đã điều các máy bay tiêm kích đến để hỗ trợ cho lính đánh thuê người Nga đang chiến đấu bên cạnh lực lượng của thống chế Khalifa Hafta tại Libya. Cho tới nay, Nga vẫn phủ nhận mọi vai trò của nước này trong cuộc xung đột tại Lybia và bộ Quốc Phòng Nga hôm qua đã từ chối bình luận về thông tin nói trên.
( AFP ) – Mỹ : Bốn cảnh sát bị sa thải sau cái chết của một người da đen. Bốn cảnh sát tại thành phố Minneapolis đã bị sa thải hôm qua, 26/05/2020 vì bị xem là đã dùng vũ lực trong một vụ bắt giữ gây ra cái chết của một người da đen vào tối thứ Hai. Toàn bộ cảnh này đã được một người đi đường quay và phát trực tiếp trên Facebook, cho thấy ông George Floyd, trong độ tuổi 40, bị quật ngã nằm úp dưới đất và bị một cảnh sát người da trắng dùng đầu gối chặn lên cổ trong suốt nhiều phút, rồi sau đó đã bị chết vì ngạt thở. Gia đình của nạn nhân đã lên án việc sử dụng vũ lực « quá đáng và vô nhân đạo », cáo buộc cảnh sát có thái độ kỳ thị.ân tíc

·        Sân Golf Phan Thiết - Bài 3. “Tỉnh Rạng Đông”

·        Sân golf Phan Thiết - Thách thức lò ông Trọng

·        Đại hội đồng Y tế thế giới

·        20 điểm chỉ ra Hồ Chí Minh không phải là Nguyễn Ái Quốc

·        Con nhà người ta & con cháu nước mình

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - "Khi giới trẻ HK ngồi tọa kháng phản đối Trung Quốc thì giới trẻ VN cũng ngồi cả đêm ngoài trời để đợi mua điện thoại iPhone, giày Nike & Adidas v.v..." - F.B Từ Đức Minh.Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù, - vào hôm 17 t...

·        Suốt đời Hồ Chí Minh thật sự có bao nhiêu cái hôn?

·        “Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật” - Một câu nói vô liêm sỉ

·        Đầu óc hài hước của ngài thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc!

·        Thí điểm Đặc Khu Vân Đồn

·        Sân Golf Phan Thiết - Bài 4. Kế hoạch hoàn hảo

·        Kế thứ ba của Tôn Tử

·        Võ Văn Thưởng, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Công Khế & Trần Huỳnh Duy Thức
·        Đồng phạm đại học

Nếu chả may mà sự việc có xẩy ra bi thảm như vậy chăng nữa thì cái chết của ông cũng khiến cho đám thường dân được đỡ phần tủi hổ. Chúng tôi cảm thấy vô cùng yên ủi khi biết...

Một số không ít người Việt trong và ngoài nước trông chờ Trump đánh Tầu cộng giùm. Đây là một chuyện hoang tưởng không khác gì việc phục hồi Hiệp Định Paris 1973 hay thành lập...

·        Donald đấu khủng long
Và những thất bại về chính sách nội trị chắc chắn sẽ để lại các hậu quả trong chính sách đối ngoại: Sau thế Chiến thứ Hai, sức mạnh của Hoa Kỳ không phải chỉ dựa vào sự vượt...
Tin Trong Nước

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
·        “Ăn người” 
·        Châu Âu quay lưng với Trung Quốc?! 
·        Đồng phạm đại học VNTB -Bộ ảnh tả thực về một góc của ‘trại cách ly’

 thêm bình luận
Nguyễn Nam giới thiệu (VNTB) – Mai Huyền Chi, người từng là ‘Editor-in-Chief tại MSN Việt Nam’, sau khi từ nước ngoài trở về, hiện đang ở nốt tuần lễ cách ly bắt buộc còn lại tại Tây Ninh, ở một nơi... ĐỌC THÊM »

VNTB – Ông Nguyễn Tường Thuỵ: cốt cách đáng sống

 thêm bình luận
Triều Tiên (VNTB) – Ông Nguyễn Tường Thuỵ bằng ngòi bút và sự khẳng khái, thẳng thắn có lúc châm biếm sâu cay trong ngôn ngữ đã tạo cảm hứng và sự tự hào đối với rất nhiều người   Có thể... ĐỌC THÊM »

VNTB – Sự nhất quán là chìa khoá giải quyết Biển Đông

 thêm bình luận
Nguyễn Hiếu Thắng   (VNTB) – Phải thừa nhận rằng thái độ của chính phủ Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông nhất quán từ năm này sang năm nọ, bám chặt luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước... ĐỌC THÊM »

VNTB – Chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông

 thêm bình luận
TS Phạm Đình Bá dịch (VNTB) – Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, thất bại từ COVID-19 ở Hoa Kỳ và hoạt động quân sự gia tăng làm tăng nguy cơ xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung... ĐỌC THÊM »

VNTB – Thế nào là giáo dục để phát triển toàn diện?

 thêm bình luận
Nguyễn Thị Thanh Bình (VNTB) – Từ ngày 1-7 tới đây, Luật Giáo dục phiên bản 2019 sẽ có hiệu lực thi hành. Tương tự phiên bản trước đó, lần này tiếp tục nhất quán trong Luật Giáo dục, là “con người... ĐỌC THÊM »

VNTB – Sân Golf Phan Thiết (bài cuối)

 1 comment
Bài 6. Làm sao cho có niềm tin? Phan Bình Minh (VNTB) – Sân Golf Phan Thiết đẳng cấp quốc tế biến thành khu đô thị – một dự án rút ruột tài nguyên đất đai, mà về “quy mô thiệt hại”... ĐỌC THÊM »

Tuyên bố chung của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân Quyền về việc các thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị bắt

 thêm bình luận
Thông Cáo Báo Chí 26/5/2020   Tuyên bố chung của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân Quyền về việc các thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị bắt   Trong nhiều năm gần đây,... ĐỌC THÊM »

VNTB – Các quan tòa dường như đang sợ ‘bút sa, gà chết’?

 thêm bình luận
Lâm Viên (VNTB) – Dự thảo Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án quy định trong quá trình hòa giải, đối thoại không được ghi âm, ghi hình, ghi biên bản hòa giải, đối thoại, khiến các đại biểu băn khoăn... ĐỌC THÊM »

IJAVN – Declaration of the Independent Journalists Association of Vietnam on the arrest of Mr. Thuy Tuong Nguyen by authority in Vietnam

 thêm bình luận
STATEMENT BY THE INDEPENDENT JOURNALISTS ASSOCIATION OF VIETNAM On May 23, the Investigation Security Agency of Ho Chi Minh City, announced the prosecution and arrested Mr. Thuy Tuong Nguyen, Vice President of the Independent Journalists Association of Vietnam (IJAVN). The Agency accused... ĐỌC THÊM »

VNTB – Châu Âu quay lưng với Trung Quốc?!

 thêm bình luận
Khánh An dịch (VNTB) – Josep Borrell, Bộ trưởng Ngoại Giao EU nói rằng hệ thống toàn cầu do Mỹ dẫn đầu đã đến hồi kết thúc và Châu Âu cần phải thay đổi chiển lược với Trung Quốc Josep Borrell, người đứng... ĐỌC THÊM »


·        LUẬT SƯ CỦA HỒ DUY HẢI GỬI KIẾN NGHỊ TỚI CÔNG AN LONG AN

Luật sư của Hồ Duy Hải gửi kiến nghị tới Công an Long An, nội dung gì? Tuổi trẻ27/05/2020 19:46 GMT+7TTO - Ngày 27-5, luật sư Trần Hồng Phong, người tham gia hỗ trợ gia đình tử tù Hồ Duy Hải kêu oan, tiếp tục có đơn kiến nghị gửi giám đốc Công an tỉnh Long An đề nghị giải thích một số nội dung mà luật sư mới phát hiện. Vụ án Hồ...Đc tiếp...

·        TRUNG QUỐC THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT LUẬT AN NINH HONGKONG

Các đại biểu dự phiên bế mạc kỳ họp quốc hội thường niên tại Đại lễ đường Nhân dân  ở Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: Xinhua. Trung Quốc thông qua nghị quyết  Luật an ninh Hong Kong   VNE Thứ năm, 28/5/2020, 14:22 (GMT+7)   Quốc hội Trung Quốc gồm gần 2.900 đại biểu đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết xây dựng luật...Đc tiếp...

·        ĐÌNH BẢN 1 THÁNG VÀ PHẠT TIỀN BÁO PHỤ NỮ TP HCM ĐIỆN TỬ

Quyết định xử phạt báo Phụ nữ TP.HCM vừa được Cục Báo chí ký ban hành  ngày 28-5 - Ảnh: T.HÀ Đình bản 1 tháng báo Phụ nữ TP.HCM điện tửTuổi trẻ28/05/2020 15:28 GMT+7TTO - Đình bản báo điện tử 1 tháng, phạt tiền 55 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi là mức xử phạt với báo Phụ nữ TP.HCM vừa được cục trưởng Cục Báo...Đc tiếp...

·        CÓ ĐÚNG LÀ KHÔNG CÓ CÁ NHÂN NƯỚC NGOÀI SỞ HỮU ĐẤT...?

·        Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà bên hành lang Quốc hội ngày 27/5.  'Không có cá nhân nước ngoài sở hữu đất khu vực trọng yếu'VNE Thứ năm, 28/5/2020, 00:00 (GMT+7) Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định không có người nước ngoài nào được cấp quyền sở hữu đất ở khu vực trọng yếu về quốc phòng...Đc tiếp...


Thông tin mỗi ngày
·         Ba Sàm.wp
·         Bùi Văn Bồng
·         Dân Làm Báo
·         Dan Luan
·         Đinh Tấn Lực
·         Đoan Trang
·         Huỳnh Ngọc Chênh
·         JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·         Nghiên cứu Quốc tế
·         Nguyễn Tường Thụy
·         Nguyễn Văn Tuấn
·         Người Buôn Gió 
·         Nguyễn Xuân Diện
·         Nhát sỹ Tô Hải
·         R F I
·         XUÂN VIỆT NAM

Chuyện Việt Nam

           Thanh Ly tổng hợp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét