Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

Tin nước Đức: Hơn 1 triệu khẩu trang nhập từ Việt Nam giả mạo chất chất lượng FFP2 bị tịch thu

Tin nước Đức: Hơn 1 triệu khẩu trang nhập từ Việt Nam giả mạo chất chất lượng FFP2 bị tịch thu
Hiếu Bá Linh tổng hợp
Tác giả gửi tới Dân Luận
28/05/2020


Cổng nhà kho liên hợp, nơi cảnh sát Đức tịch thu hơn 1 triệu khẩu trang giả mạo chất lượng.

Hôm qua 27/5/2020 đài truyền hình và báo chí Đức đồng loạt đưa tin, Sở cảnh sát hình sự bang Mecklenburg-Vorpommern thuộc miền Đông nước Đức vừa tịch thu một số lượng lớn khẩu trang giả mạo chất lượng cao loại FFP2 nhập từ Việt Nam sang.

Trước đây báo chí Đức thường đưa tin về khẩu trang và các thiết bị y tế kém chất lượng hoặc hư hỏng nhập từ Trung Quốc, bây giờ đến lượt khẩu trang giả mạo chất lượng nhập từ Việt Nam.

Theo ước tính ban đầu, cảnh sát ở vùng Ludwigslust-Parchim đã tịch thu ít nhất một triệu khẩu trang. Đây là tang chứng của một vụ gian lận thương mại, lường gạt người tiêu thụ có thể ở quy mô lớn. Các nhân viên của Sở cảnh sát hình sự bang này đã tịch thu khẩu trang từ một căn hộ, một trụ sở công ty và một nhà kho liên hợp ở gần Karow.


Hai người đàn ông 52 và 32 tuổi sở hữu các kho chứa này. Một căn hộ của một phụ nữ 34 tuổi ở Dresden cũng bị lục soát vì có liên quan. Ba người này bị tình nghi là đã nhập khẩu trang từ Việt Nam sang Đức và ra bán chúng dưới dạng khẩu trang có chất lượng cao loại FFP2, mặc dù các khẩu trang này không hề có giấy phép kiểm nhận cũng như không có chất lượng theo tiêu chuẩn FFP2.

Cảnh sát hiện không biết, 3 nghi can đã bán được bao nhiêu chiếc khẩu trang giả chất lượng trên và khách hàng là những ai? Hiện nay cảnh sát đang tiếp tục điều tra, có bao nhiêu khẩu trang giả mạo này đã được bán ra thị trường. Công tố viện tiến hành điều tra ba nghi can này về tội trạng gian lận thương mại và vi phạm Đạo luật Thiết bị Y tế.

Hiếu Bá Linh (Tổng hợp)

Nguồn:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét