Thứ Năm, 25 tháng 6, 2020

Chưa bắt được nghi can cầm đầu băng nhóm 200 côn đồ áo cam

Chưa bắt được nghi can cầm đầu băng nhóm 200 côn đồ áo cam
2020-06-25
RFA


Dương Đại Trí, thứ hai từ phải qua.
Dương Đại Trí, thứ hai từ phải qua.
 Photo: tintaynguyen.com
Công an TP.HCM cho hay đã bắt được khoảng 60 người trong băng nhóm côn đồ áo cam và đang truy tìm kẻ cầm đầu là Dương Đại Trí.

Theo điều tra ban đầu, vào tối  ngày 5 tháng 6 năm 2020, Dương Đại Trí cùng các thành phần đầu sỏ lên tiếng kêu gọi các thành viên trên mạng xã hội. Những người tham gia đều được trả tiền công và phát áo để dễ nhận diện, tránh chém nhầm. Sau đó, khoảng 200 thanh niên đi xe máy mặc đồng phục áo cam, tay cầm theo các hung khí đến quán nhậu Ốc Hương tại quận Bình Tân để đập phá.

Hôm 13 tháng 6, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói với báo chí rằng đến thời điểm hiện tại công an đã triệu tập 54 người để lấy lời khai, làm rõ về các nhóm hành vi trong vụ 200 người mặc đồng phục áo cam đập phá quán ốc.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 11 tháng 6 năm 2020, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, phải xử lý quyết liệt nhóm côn đồ mặc áo cam vì “Mình có chính quyền, có đảng bộ mà lộng hành như thế là không được.”

Ngày 25 tháng 6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát đi thông báo truy tìm Dương Đại Trí (còn gọi Trí nhảm, 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM). Thông báo được gửi đến Công an 24 quận, huyện nêu rõ, nếu ai phát hiện đối tượng Dương Đại Trí, có thể giữ lại và trình báo về Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM, gặp cán bộ Phan Văn Tứ theo số điện thoại 0387.123.319.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét