Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Những hình ảnh đoàn người từ nhiều nơi đến chia tay linh mục Đặng Hữu Nam tạm nghỉ mục vụ để về ở tại Tòa Giám Mục giáo phận Vinh

Những hình ảnh đoàn người từ nhiều nơi đến chia tay linh mục Đặng Hữu Nam tạm nghỉ mục vụ để về ở tại Tòa Giám Mục giáo phận Vinh
01/07/2020
Boxitvn

Bức ảnh cho thấy linh mục Đặng Hữu Nam rời khỏi giáo xứ Mỹ Khánh vì có lệnh ngưng mục vụ, tháng 6/2020.

Không chỉ một lần, tôi được nhìn thấy hình ảnh vị linh mục này đứng giữa sự yêu thương và bảo vệ của những người dân Công giáo lẫn lương giáo, chân thành đến mức xúc động.

Sẽ không có một bài học giáo khoa nào có thể đủ sống động bằng hiện thực trước mắt, về cách sống đứng về nhân dân, và đứng thẳng như linh mục Đặng Hữu Nam.

Xin chào cha, dù như thế nào, cha cũng đã sống như một người Việt Nam và là một vị chủ chăn can trường trong thời đại hôm nay.

FB khanhtuanng

Thắm tình mục tử vì đoàn chiên

#TNCG – Sau 12 ngày nhận thông tin “Tạm Ngừng Mục Vụ”, sáng hôm nay, linh mục Antôn Đặng Hữu Nam rời giáo xứ Mỹ Khánh trong vòng tay nhân ái và khóc thương của đoàn con cái, mà suốt hai năm qua ngài đã ân cần săn sóc, dạy bảo!

Chúng con tin rằng, dù bất kỳ ở nơi đâu “người mục tử hi sinh vì đoàn chiên cũng luôn có đoàn chiên bên cạnh”.

“Lạy Chúa, xin nghe lời con khẩn nguyện,

lắng nghe con nài van, bởi Ngài thành tín,

đáp lại lời con, vì Ngài công minh.

Xin chớ đòi tôi tớ ra xét xử,

vì trước thánh nhan Ngài

chẳng có người nào là công chính.” (TV 142)

p/s:Thanh nien cong Giao

FB thanhnienconggiao

Giáo Xứ Mỹ khánh và nhiều bà con đồng hành cùng Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam về Tòa Giám Mục Giáo Phận Vinh nơi ngài tạm nghỉ phục vụ . Xin mọi người cầu nguyện cho ngài trong sự vâng nghe theo ý Chúa trên con đường phục vụ vì công lý và sự thật.

FB tinmungchonguoingheo


This entry was posted in Tản Mạn. Bookmark the permalink.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét