Tiếng Dân: Bản tin ngày 30-7-2020
BTV Tiếng Dân30/07/2020
Tiengdan
Tin Biển Đông
Trang Dự án Đại Sự Ký Biển Đông
Dựa trên dữ liệu vệ tinh, Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cho biết, tàu Hải Dương 4 đang khảo sát tại vùng biển từ phía đông bắc Đá Bắc, khu vực quần đảo Trường Sa đến vùng biển ngoài khơi tỉnh Bình Định, vị trí gần nhất đến bờ biển VN khoảng 220 hải lý. Còn Hải Dương 12 hoạt động nối tiếp từ vị trí của Hải Dương 4 đến khu vực cách bờ biển Quảng Ngãi khoảng 175 hải lý.
Hướng Dương Hồng 14





VnExpress đưa tin:
Báo Pháp Luật TP HCM bàn về “chiến thuật”
Đó là một phần trong “chiến thuật” dân sự hóa khu vực quân sự
RFA có bài phỏng vấn GS Carl Thayer:
Mời đọc thêm:
Tin nhân quyền
Về phiên xử phúc thẩm hai nhà hoạt động Đặng Thị Huệ, tức Huệ Như và ông Bùi Mạnh Tiến, nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết,

Tài xế Huỳnh Long viết:
“Công trình xây dựng trái phép khủng” thật ra là…
Mời đọc thêm: Giảm án cho 2 bị cáo gây rối ở Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài (VOV). – Nhận án tù vì gây rối tại Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài (VNN). –
Covid-19 tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng
Sáng nay, Bộ Y tế thông báo,
Thông Tấn Xã VN có đồ họa:

Hôm nay, các báo “lề đảng” tiếp tục phân tích trường hợp ca bệnh 449, là người Mỹ sống ở VN 3 năm nay, có dấu hiệu bệnh phổi từ ngày 26/6 nhưng hơn một tháng sau mới được xét nghiệm Covid-19. Báo Người Lao Động đặt câu hỏi:
BS Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, GĐ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng thừa nhận, lúc đó bệnh nhân 449 đã có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau mình nhưng các BS điều trị cho rằng ông này chỉ bị lao phổi. Sau 9 ngày không tiến triển, bệnh nhân 449 chuyển qua BV Đà Nẵng rồi cũng trải qua điều trị ở nhiều khoa khác nhau nhưng bệnh càng nặng và chuyển viện vào BV Chợ Rẫy, TP HCM ngày 20/7.
Zing đặt câu hỏi:
Điểm chung trong câu trả lời của hai bác sĩ trên là sự chủ quan. Mọi thành phần trong xã hội VN đều quá phụ thuộc vào bộ máy truyền thông của chế độ, nên khi họ thấy truyền thông liên tục ca ngợi VN “thắng dịch” thì họ chủ quan. Nếu ca bệnh 449 thật sự đã ủ bệnh từ ngày 26/6 thì ngành Y tế VN nên xem lại khung thời gian cách ly 2 tuần.
Ca bệnh 449 là trường hợp di chuyển phức tạp và có nhiều rủi ro lây nhiễm ở phía Nam, tương tự như ca bệnh 459, là một cụ ông 76 tuổi, ở phía Bắc. VTC đặt câu hỏi:
Báo Tiền Phong có đồ họa:

Chiều nay, Bộ Y tế cập nhật,
Một thống kê đáng lưu ý khác của Bộ Y tế:
Zing có bài:
Mời đọc thêm:
–
***
Thêm một số tin:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét