Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2020

Đối Thoại Điểm Tin ngày 28 tháng 08 năm 2020

 Đối Thoại Điểm Tin ngày 28 tháng 08 năm 2020

 

·       Tin Ngoài Nước-Tín Châu 

·       Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh

·       Chuyện Việt Nam-Thanh Ly


Tin Ngoài Nước

Tín Châu tổng hợp

 

Đáp Lời Sông Núi 

Tin Tức:Thứ Sáu 28.08.2020

1)  CÔNG AN TỪ CHỐI TIẾT LỘ VỀ TÌNH TRẠNG CỦA ÔNG TRỊNH BÁ TƯ

Sau khi nhận được tin con trai là Trịnh Bá Tư đang tuyệt thực trong tù, ông Trịnh Bá Khiêm đã vội vã đến trại giam tỉnh Hòa Bình để yêu cầu cho biết về tình hình sức khỏe của ông Tư. Tuy nhiên, công an đã từ chối cung cấp tin tức.

Bởi lo sợ cho tính mạng của con mình, ông Khiêm đã liên lạc cầu cứu với nhiều cơ quan truyền thông quốc tế và các tòa đại sứ Tây phương, vì con trai ông đã tuyệt thực hơn 20 ngày, theo tin nhắn của một người mà gia đình không quen biết. 

Vào sáng thứ Tư 26/8, hàng chục dân oan Dương Nội đã tháp tùng ông Khiêm đến trại giam để yêu cầu cho biết về tình trạng của ông Tư hiện nay. Không chỉ có từ chối trả lời, công an còn điều động hàng chục dân anh chị thuộc xã hội đen đến đe dọa dân. 

Ông Khiêm cho biết là đã kiểm tra phiếu mua thức ăn của vợ là bà Cấn Thị Thêu và con trai ở quầy bán thức ăn trong trại, ông thấy có một số điểm bất thường. Lý do là phiếu mua cuối cùng ghi ngày 6/8, tức hai tuần trước khi ông Khiêm bị mời lên đồn công an để thẩm vấn. Như vậy chứng minh là hai mẹ con bà Thêu đã mất tin tức hơn 20 ngày qua.

2)  BỊ CHỈ TRÍCH DỮ DỘI, QUẢNG BÌNH HỦY BỎ VIỆC MUA CẶP DA TẶNG CHO ĐẠI BIỂU

Chỉ một ngày sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình đã quyết định hủy bỏ kế hoạch chi ra 2,2 tỷ đồng, tức khoảng100 ngàn Mỹ kim để mua sắm cặp da cho 600 đại biểu và khách tham dự đại hội đảng bộ của tỉnh.

Một ngày trước đó, báo chí lề đảng loan tin là tỉnh ủy Quảng Bình dự trù chi hơn 2 tỷ đồng để mua sắm các cặp đựng tài liệu cho 400 đại biểu và 200  khách mời tham dự đại hội.  Ngay lập tức, người dân đã tỏ ra phẫn nộ về sự lãng phí này, trong lúc dịch Vũ Hán vẫn đang gây khốn đốn cho người dân Quảng Bình, một trong các vùng đất nghèo khó nhất nước.

Trước sự phẫn nộ của dư luận, vào hôm qua, thứ Năm 27/8, văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ra thông cáo hủy bỏ kế hoạch mua cặp da nói trên, với lý do là để "thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực để đối phó nạn dịch".

Các nguồn tin từ nội bộ đảng CSVN cho biết là không chỉ có tỉnh Quảng Bình, nhiều tỉnh thành khác cũng chi ra hàng triệu Mỹ kim để mua sắm cặp da cho các đại biểu.

3)  CÀ MAU BAN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VÌ NGUY CƠ VỠ ĐÊ VEN BIỂN

Nhà cầm quyền tỉnh Cà Mau vào hôm qua đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi tuyến đê biển miền tây bị sóng đánh sạt lở tại nhiều nơi, với chiều dài hơn 3 cây số.

Theo báo cáo, tuyến đê sạt lở gồm 4 đoạn. Đó là đoạn Hương Mai – Tiểu Dừa có hai điểm sạt lở dài hơn 600 thước và 300 thước. Đoạn từ Ba Tỉnh đến T25 dài gần 2 cây số, và đoạn đê ở hai xã Khánh Hải và Khánh Bình Tây bị sạt lở hơn 500 thước.

Tỉnh Cà Mau có hơn 250 cây số bờ biển, trong đó tuyến đê ở phía tây có vai trò ngăn chận nhiễm mặn, bảo vệ ruộng đồng.

Từ ngày 6/8, sóng to gió mạnh kèm với các cơn mưa lớn đã phá hủy nhiều đoạn đê chính, khiến nước biển tràn vào các vùng đất trũng và có nguy cơ là toàn bộ tuyến đê sẽ bị vỡ trong những ngày tới.

4)  CHIẾN HẠM MỸ KHIÊU KHÍCH TRUNG CỘNG Ở VÙNG BIỂN HOÀNG SA

Khu trục hạm Mustin trang bị phi đạn tầm xa của Hoa Kỳ vào hôm qua đã tiến hành cuộc tuần tra ở quần đảo Hoàng Sa, chỉ một ngày sau khi Trung Cộng bắn hai phi đạn tầm trung vào Biển Đông.

Cuộc tuần tra của chiến hạm Mustin diễn ra một ngày sau khi Phó Đô đốc Tư lệnh Hạm đội 3 Hoa Kỳ, ông Scott Conn, tuyên bố là Trung Cộng không thể ngăn cản được sự hiện diện của hải quân Mỹ tại Biển Đông.  Lời tuyên bố được tướng Conn đưa ra vài giờ sau khi Trung Cộng bắn hai phi đạn vào Biển Đông nhằm trả đũa nước Mỹ đưa tin sẽ trừng phạt 24 công ty và các quan chức tiếp tay cho việc nạo vét và bồi đắp các đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Theo báo cáo, một phi đạn được phóng lên từ tỉnh Thanh Hải ở miền tây bắc Hoa Lục. Phi đạn thứ nhì được phóng đi từ tỉnh Chiết Giang ở phía đông. Cả hai phi đạn đều bắn vào vùng biển nằm giữa đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa, bất chấp sự an nguy của các tàu bè đang qua lại vùng biển này. 

Tuyên bố trong cuộc họp báo vào hôm thứ Tư, 26/8, Phó đô đốc Conn cho biết là hải quân Mỹ đang điều 38 chiến hạm đến Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, bao gồm cả Biển Đông. Ông Conn nhấn mạnh là Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đưa thêm chiến đấu cơ và chiến hạm đến bất cứ nơi nào mà quốc tế cho phép để bảo vệ quyền tự do hàng hải trên thế giới.

5)  TRUNG CỘNG THIẾT LẬP CĂN CỨ CHO MẪU HẠM Ở ĐẢO HẢI NAM

Một nguồn tin tình báo cho biết Trung Cộng đang xây dựng một ụ tàu khổng lồ dành riêng cho các mẫu hạm nhằm trú đóng thường trực tại Biển Đông.

Trích dẫn nguồn tin tình báo nói trên, tờ báo Forbes cho biết Trung Cộng đang mở rộng một căn cứ chiến lược trên đảo Hải Nam dành riêng cho các mẫu hạm. Một ụ tàu khổng lồ đang được xây dựng nhằm phục vụ cho việc bảo trì và nâng cấp mẫu hạm. Vị trí xây dựng nằm sát khu vực neo đậu các tàu ngầm.

Trung Cộng hiện có hai mẫu hạm loại trung, đặt tên là Liêu Ninh và Sơn Đông. Chiếc thứ ba đang được đóng ở cảng Thượng Hải. 

6)  ẤN ĐỘ NGƯNG MUA DẦU THÔ TỪ CÁC CÔNG TY TRUNG CỘNG

Kể từ hôm nay, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã chính thức ngừng mua dầu thô từ các công ty Trung Cộng theo sắc lệnh mới của chính phủ Ấn Độ, nhằm hạn chế việc nhập cảng từ các quốc gia có chung biên giới với Ấn Độ.

Quyết định mới được ban hành vào ngày 23/7, sau khi xảy ra cuộc đụng độ ở biên giới Ấn – Trung khiến 20 binh sĩ Ấn tử trận. Vào tuần trước, các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đã gửi thông báo ngừng mua dầu đến các công ty Trung Cộng, trong đó có công ty dầu khí quốc doanh CNOOC, Unipec và PetroChina.

Cần nói thêm, các nhà máy lọc dầu quốc doanh của Ấn nắm đến 60% lượng xăng dầu bán ra trên toàn quốc mỗi ngày. Ấn Độ là quốc gia nhập cảng dầu thô lớn thứ 3 trên thế giới. 

 

Viet-studies

 

·        Sức mạnh mềm của Trung Quốc (viet-studies 27-8-20) -- Một thân hữu dịch giùm bài: Colum Lynch, China’s Soft-Power Grab, (Foreign Policy, August 14, 2020) ◄◄

·        Báo cáo của Freedom House về tự do ở Việt Nam năm 2020: Vietnam 2020 (Freedom House August 2020) 

·        Tại sao Việt Nam là ngôi sao ở Đông Nam Á: Why Vietnam is the star of Southeast Asia (Moneyweek 27-8-20)

·        Bằng chứng Mỹ cáo buộc Việt Nam thao túng tiền tệ: U.S. Treasury Says Vietnam Currency Was Undervalued in 2019 in Tire Probe Assessment (NYT 26-8-20)

·        Liệu Việt Nam có tham gia với Ấn Độ trong mặt trận chung chống Trung Quốc? Will Vietnam Join A Common Front Against China? (Outlook 27-8-20) Is an India-Vietnam military alliance about to clash with a China-Pakistan one? (SCMP 27-8-20)

·        Xã luận của Wall Street Journal về Biển Đông: Accountability in the South China Sea (WSJ 27-8-20)

·        Carl Thayer: 'TQ sẵn sàng đối phó với bất kỳ ai đắc cử TT Mỹ' (BBC 27-8-20)

·        Ông Tony Phạm trở thành lãnh đạo cao nhất của ICE (VOA 27-8-20) -- Đây cũng là cơ quan mà giới tiến bộ Mỹ đòi giải tán!

·        Tiến sĩ Trần Công Trục: “Không có chuyện Việt Nam bán đất, bán thác cho Trung Quốc” (DV 27-8-20)

·        Thủ tướng giao nhiệm vụ để 'tiếng chiêng' ngoại giao Việt Nam vang xa (VNN 27-8-20) -- Những nhà ngoại giao chơi trống, kèn... sẽ tủi thân vì không được trọng dụng.

·        Con trai cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị kỷ luật: khả năng đụng đến đồng chí X? (RFA 26-8-20)

·        Chính sách kinh tế sẽ thay đổi vì Covid-19? (TBKTSG 27-8-20)

·        Thông tin chi tiết hơn quá trình ông Phạm Phú Quốc nhập quốc tịch Cyprus (TT 27-8-20) Vợ ĐBQH Phạm Phú Quốc có đầu tư 2 triệu euro để nhận hộ chiếu Cyprus? (ĐĐK 27-8-20) Đại hội 13: Điều gì sau ‘hiện tượng hai quốc tịch’ của Đại biểu Quốc hội? (RFA 26-8-20) Scandal ‘kiểu Phạm Phú Quốc' (Blog VOA 27-8-20)

·        Doanh nghiệp Việt đầu tư mạnh ra nước ngoài (SGGP 27-8-20) -- Riêng ông Phạm Phú Quốc, Phạm Nhật Vũ, mỗi người cũng đã đầu tư 2,5 triệu USD ở Síp rồi!

·        Sự “biến mất” khó hiểu của Hoàng Sa, Trường Sa (VHNA 27-8-20)

·        "Phá nát" quy hoạch khu liên hợp khoa học - đào tạo của VEA ở Bắc Ninh (NĐT 26-8-20)

·        Nhận diện những thách thức của thành phố mang tên Thủ Đức (TBKTSG 28-8-20)

·        Ngưng hoạt động chuỗi siêu thị Auchan tại Việt Nam: Vì đâu phải đáo tụng đình? (NĐT 25-8-20)

·        Có nên hủy hôn khi chồng sắp cưới quá yếu (VnEx 27-8-20) -- Nên.

 

 

Nghiên Cứu Quốc Tế

 

BÀI MỚI

·        Thế giới hôm nay: 28/06/2020

·        Tình hình sức khoẻ Abe Shinzo và các kịch bản kế nhiệm

·        27/08/1955: Sách kỷ lục Guinness ra mắt

·        Thế giới hôm nay: 27/08/2020

·        Nhật ký Bắc Kinh (01/07/20): Đằng sau sự sùng bái Tập Cận Bình

·        Chiến tranh Việt Nam: Cuộc chiến đầu tiên được truyền hình

·        Ngoại giao Việt Nam: Những năm đầu thành lập

·        26/08/1968: Người biểu tình bao vây hội nghị Đảng Dân chủ

·        Lầu Năm Góc đã sẵn sàng đối phó với Trung Quốc

·        Đảng Dân chủ không nên xem thường khả năng đắc cử của Trump

·        25/08/1985: Samantha Smith thiệt mạng vì tai nạn máy bay

·        Thế giới hôm nay: 25/08/2020

 

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Nhật ký Bắc Kinh (01/07/20): Đằng sau sự sùng bái Tập Cận Bình

·        Điểm tin

·        Chiến tranh Việt Nam: Cuộc chiến đầu tiên được truyền hình

·        Lầu Năm Góc đã sẵn sàng đối phó với Trung Quốc

·        Tình hình sức khoẻ Abe Shinzo và các kịch bản kế nhiệm

·        Thế giới hôm nay: 27/08/2020

·        Dự báo thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội 13

·        Ngoại giao Việt Nam: Những năm đầu thành lập

 

·        RFI

·        Mỹ trừng phạt quan chức, doanh nghiệp Trung Quốc tham gia « quân sự hóa » Biển Đông

 

·        Biển Đông : Philippines sẽ cầu viện Mỹ nếu bị Trung Quốc tấn công

 

·        Trung Quốc phô trương sức mạnh hải quân để gây sức ép với Mỹ

 

·        CHƯƠNG TRÌNH 60 PHÚT

 

·        TIN TỔNG HỢP

 

·        Covid-19 : Chính quyền Indonesia bị chỉ trích xử lý kém cỏi khủng hoảng y tế

·        Covid-19 : Hơn 5.400 ca dương tính tại Pháp trong 24h

 

·        Hội đồng toàn châu Âu khuyến khích Belarus tổ chức đối thoại quốc gia

 

·        Tranh chấp Địa Trung Hải : Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đối thoại

 

·        NATO, công cụ gây áp lực thương mại của Donald Trump với Đức ?

 

·        Dominique Seux : Châu Âu có nên mong ông Joe Biden đắc cử ?

 

·        Mỹ : Vụ Jacob Blake khuấy động chiến dịch tranh cử tổng thống

 

·        Trump muốn xét nghiệm chống doping trước khi tranh luận với Biden

 

·        Nhà Trắng 2020 : Chiến thuật « đục nước béo cò » của Donald Trump

 

·        Covid-19: Khi hãng "phim siêu anh hùng" buộc phải sa thải

 

·        Lionel Messi đi khỏi Barça, chuyện không đơn giản

 

·        Hồng Kông : Hai nghị viên đối lập và hàng chục người bị bắt vì biểu tình 2019

 

·        Covid-19 : Đại dịch gia tăng tại Đông Nam Á và bờ đông Địa Trung Hải

 

·        Belarus : Lãnh đạo đối lập Tikhanovskaia phát biểu trước Nghị Viện Châu Âu

 

·        Vụ Navalny : Pháp lên án  « tội ác » đầu độc đối lập

 

 (NHK) – Nhật sẽ theo dõi sát hoạt động của các Viện Khổng Tử của Trung Quốc. Người phát ngôn của chính phủ Nhật, ông Suga Yoshihide cho biết như trên hôm qua, 26/08/2020. Cũng trong tháng này, chính quyền Mỹ quyết định tăng cường kiểm soát các hoạt động của các Viện Khổng Tử tại Mỹ, chính phủ Nhật cho biết thường xuyên phối hợp với Hoa Kỳ trong nhiều hồ sơ. Các Viện Khổng Tử thường bị nghi ngờ là cơ sở cho các hoạt động gián điệp của Bắc Kinh ớ nước ngoài. 

(AFP) - Tổng thống Pháp tiếp ngoại trưởng Trung Quốc. Phủ tổng thống Pháp thông báo ông Emmanuel Macron sẽ tiếp ông Vương Nghị tại điện Elysée vào chiều thứ Sáu 28/08/2020 trong khuôn khổ "đối thoại chiến lược" Pháp-Trung. Hoa Vi, Hồng Kông, đại dịch Covid-19 sẽ là những hồ sơ chính. Ngoại trưởng Trung Quốc công du 5 nước châu Âu kể từ ngày 25/08/2020. Pháp là chặng dừng thứ ba sau Ý và Hà Lan. Sau Paris, ông Vương Nghị sẽ sang Đức và Na Uy.

(AFP) - Cảnh sát Nga thông báo mở "điều tra sơ khởi" vụ nhà đối lập Navalny bị đầu độc. Trong thông cáo ngày 27/08/2020, chi nhánh của bộ Nội Vụ Nga tại vùng Siberi cho biết "tiến hành điều tra sơ khởi vụ Alexei Navalny nhập viện hôm 20/08/2020 tại Omsk (...) tịch thu 100 đồ vật có thể là bằng chứng". Giới thân cận với nhà đối lập Navalny đánh giá "thật lạ lùng" khi chính quyền Nga cho mở điều tra một tuần lễ sau vụ việc.

(Reuters) – Vũ khí hạt nhân : Iran cho phép quốc tế thanh tra hai cơ sở bị tình nghi. Hôm qua, 26/08/2020, cơ quan năng lượng nguyên tử Iran thông báo, Teheran sẽ mở cửa cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (AIEA). Đại diện AIEA đến Iran từ ngày thứ Hai 24/08 để yêu cầu chính quyền Teheran cho thanh tra các cơ sở bị tình nghi, trong khuôn khổ các thỏa thuận của Iran với quốc tế. Chính quyền Mỹ và Israel nghi ngờ Iran sử dụng hai cơ sở này để chế tạo bom nguyên tử.

PUBLICITÉ

(Reuters) - Brasilia yêu cầu Bắc Kinh cung cấp bằng chứng lô thịt gà của tập đoàn Aurora xuất khẩu sang Trung Quốc nhiễm virus corona. Bộ Nông Nghiệp Brazil ngày 26/08/2020 cho biết cơ quan y tế tỉnh Quảng Đông thực hiện xét nghiệm và thông báo tìm thấy vết tích siêu vi corona chủng mới trong các lô hàng xuất phát từ nhà máy SIF601 tại thành phố Xaxim, miền nam Brazil. Brasilia tiếc là cơ quan chức năng Trung Quốc đưa ra cáo buộc như trên nhưng không cho biết thêm thông tin. Trước mắt, Philippines và Hồng Kông đã quyết định tạm ngừng mua thịt gà của Brazil. 

(RFI) - New Zealand : Thủ phạm vụ xả súng đền thờ Hồi Giáo ở Christchurch bị án chung thân. Brenton Tarrant bị kết án chung thân vào ngày 27/08/2020 sau ba ngày xét xử. "Kẻ giết người kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand" sẽ không được kháng án và không được trả tự do trước thời hạn. Brenton Tarrant, công dân Úc, bị kết án vì giết hại 51 người thuộc cộng đồng Hồi Giáo ở Christchurch vào ngày 15/03/2019.

(RFI) - Vi phạm giãn cách xã hội phòng Covid-19, một ủy viên châu Âu về thương mại phải từ chức. Tối 26/08/2020, ông Phil Hogan, người Ailen, đã từ chức ủy viên châu Âu phụ trách thương mại sau khi tham gia một buổi gala chơi golf ngày 19/08 ở Ailen, với hơn 80 khách mời và không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Vụ "Golfgate" cũng khiến bộ trưởng Nông Nghiệp Ailen Dara Calleary, một khách mời, phải từ chức. Ông Phil Hogan từ chức để một ghế trống ở Bruxelles, trong khi Liên Hiệp Châu Âu đang căng thẳng với Mỹ về vấn đề thương mại.

(ĐSQ Pháp tại Việt Nam) - Đội tuyển bóng đá Pháp Vô địch Thế giới 1998 sẽ thi đấu hữu nghị tại Việt Nam năm 2021. Thông tin được đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery và bộ trưởng Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện thông báo sau cuộc họp ngày 25/08/2020. Đội tuyển vô địch Pháp gồm các cựu cầu thủ quốc tế, trong đó có Didier Deschamps, Laurent Blanc, Fabien Barthez, Christian Karrembeu và Marcel Desailly. Ngoài ra phái đoàn Pháp còn có Michel Platini, cựu chủ tịch UEFA, cựu phó chủ tịch FIFA và ba lần đạt giải Quả bóng Vàng, nhà vô địch Euro 2000 Nicolas Anelka, cựu tuyển thủ của Manchester United Patrice Evra và Quả bóng Vàng 1991 Jean-Pierre Papin. Các ngôi sao sân cỏ Pháp sẽ tham gia một buổi giao hữu với khán giả Việt Nam.

(AFP) – Khí hậu bị hâm nóng sẽ làm tan hơn một nửa vành đai băng hà ở Nam Cực. Các vành đai băng ở Nam Cực giúp khối băng ở lục địa trắng ổn định. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm qua, 26/08/2020, công bố trên tạp chí Nature, từ 50 đến 70% vành đai băng có nguy cơ tan chảy. Theo ước tính của các nhà khoa học Anh, chuẩn bị xuất bản, Trái đất bị mất khoảng 28.000 tỉ khối băng, riêng từ 1994 đến 2017, khiến nước biển tăng 3,5 cm trong khoảng thời gian này. Lượng băng tan nói trên mới chỉ chiếm 0,1% lượng băng toàn cầu. Đời sống hơn 1 tỉ dân tại các vùng ven biển sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp do nước biển dâng cao.

hân tích

DânLàmBáo

·        Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

·        Mô Hình Dự Luật A.T.H.E.N.A.I: Triệt Tiêu “Tiền Đồn” của CSTQ tại Hoa Kỳ

·        Xuất... biển lao động và chết trên đại dương xứ người!

·        4 Tốt, 16 Vàng... đi về đâu?

·        Vụ án Đồng Tâm sắp đưa ra xét xử

CTV Danlambao - Theo thông báo, toà án cộng sản tại Hà Nội sẽ mở phiên toà sơ thẩm nhằm xét xử 29 người dân Đồng Tâm lúc 8h 30 phút ngày 7/9/2020 trong thời gian dự kiến kéo dài 10 ngày, do Trương Việt Toàn, Phó Chánh án TAND Hà Nội chủ toạ phiên toà.2...

·        Câu chuyện về “giấy phép lái xe”

·        Lịch sử 1945 không thể nói ngược, bẻ cong

·        ĐBQH Phạm Phú Quốc chi 2.5 triệu USD mua "hộ chiếu vàng"

·        Câu hỏi 75 năm sau nạn đói năm Ất Dậu: (19/8/1945 - 19/8/2020) Có thật Việt Minh đã cướp gạo cứu đói?

·        Lãnh đạo độc tài Bắc Hàn trong tình trạng hôn mê

·        Mẹ là… ký sinh trùng!

·        Gà chọi

 

 

Dan Luan

·        Nhân việc thành lập “nghiệp đoàn độc lập“ nhìn lại những qui định về việc thành lập hội của nhà nước VN qua dự thảo luật Hội

·        S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Bọn Gù

·        Chính phủ Đức cấm bán công nghệ vệ tinh laser cho Trung Quốc

 

·        S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Những Người Hữu Sản

Câu chuyện của gia đình Trịnh Văn Bô cũng chưa cay đắng bằng gia đình bà Nguyễn Thị Năm, nổi tiếng với tên gọi Cát Hanh Long, một nhà tư sản vào hàng nhất nhì miền Bắc. Cũng...

 

·        Sự thống trị kinh tế của Hoa Kỳ có lẽ sắp chấm dứt

Nhiều người ở Mỹ sống theo kiểu kiếm được đồng nào, tiêu hết đồng nấy. Vì vậy ít khi họ có có dự trữ gì và phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của họ. Theo một cuộc khảo sát của...

 

·        Trật tự kinh tế thế giới: Trung Quốc đã kết thúc toàn cầu hóa như thế nào?

Nhưng rồi loạt tường thuật đã đi vào lịch sử. Trung Quốc vẫn là trường hợp ngoại lệ lớn: Đất nước ngày càng giàu có hơn nhưng lại kém tự do hơn. Trong những năm...

 

·        Nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ: Một sự thật không được nói tới

Nghe tất cả các lời ca ngợi, tri ân và kể công như vừa rồi tôi bỗng khẳng định một thủ đoạn ngụy biện nguy hiểm của tuyên truyền CS. Đó là cố tình tô vẽ những phần phụ mà...

 


Báo Tiếng Dân

·        Gia phả Phạm Phú Quốc

 

 

Tin Trong Nước

 

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

 

 

Boxitvn 

·        Thông tin xét xử Vụ án Đồng Tâm 

·        Sao lại nói “Việt Nam không cần và không chấp nhận đa nguyên đa đảng”? 

·        Bỏ 2,5 triệu USD mua “hộ chiếu vàng” đảo Síp cho thấy ý định tham nhũng của các nhân vật chính trị, chuẩn bị tẩu thoát 

·        Ứng dụng Bluezone: ranh giới màu xám giữa an toàn và quyền riêng tư 

·        Có bao nhiêu ông Phạm Phú Quốc? 

·        Tâm linh – Thức tỉnh và Kiếp Nhân sinh 

·        Cảm nhận và suy lý về Karl Marx 

·        Đừng lập lờ đánh lận con đen! 

·        Lầu Năm Góc đã sẵn sàng đối phó với Trung Quốc 

·        Nhìn lại kinh tế ngầm ở Việt Nam 

·        Bàn về đa đảng khi cùng chung một chủ thuyết cộng sản 

 

 

Dân Quyền

 

Tểu

·        TIN BUỒN: VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC GIÁO SƯ PHAN NGỌC

. . , TIN BUỒN Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Giáo sư, Học giả  PHAN NGỌC Sinh năm 1925  Quê quán: Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An Nguyên Giảng viên Khoa Văn, ĐH Tổng hợp Hà Nội, Chuyên viên cao cấp tại Viện nghiên cứu Đông Nam Á  (thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam) Giáo sư thỉnh giảng tại...Đc tiếp...

 

·        QUẢNG BÌNH QUYẾT CHƠI LỚN, CHI LỚN

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua cặp da tặng đại biểu và khách mời đại hội  Tuổi trẻ27/08/2020 13:03 GMT+7 TTO - Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình thông qua việc tặng 600 đại biểu và khách mời đại hội Đảng mỗi người một chiếc cặp trị giá 3,5 đến gần 3,7 triệu đồng. Tổng cộng số tiền tỉnh đã...Đc tiếp...

 

·        EM NÀY CON NHÀ AI MÀ TRẺ THẾ ĐÃ CHỨC TO?

Bà Đường Thị Xuyên phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Duy Chiến    Lạng Sơn có nữ Phó Giám đốc Sở Nội vụ 36 tuổi  Tiền Phong 27/08/2020 10:29  TPO - Sáng nay (27/8), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm bà Đường Thị Xuyên làm Phó Giám đốc sở Nội vụ Lạng Sơn.   Thay mặt lãnh...Đc tiếp...

 

·        ĐIỂM TÊN 24 CÔNG TY TQ CẢI TẠO BIỂN ĐÔNG BỊ MỸ TRỪNG PHẠT

Các tàu nạo vét của CCCC tham gia bồi đắp trái phép Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: AFP   Điểm tên 24 công ty Trung Quốc  cải tạo Biển Đông bị Mỹ trừng phạt Tuổi trẻ27/08/2020 13:38 GMT+7 TTO - Tập đoàn Kiến thiết giao thông Trung Quốc, "gã khổng lồ" quen mặt trong các dự án hạ tầng...Đc tiếp...

 

·        ĐUỔI TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÂM PHẠM LÃNH HẢI VIỆT NAM

Tàu cá Trung Quốc bị đẩy đuổi. ẢNH: THANH LỘC  Đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm  lãnh hải Việt Nam Thanh Niên13:12 - 26/08/2020 Tàu kiểm ngư Quảng Trị phối hợp với Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Đồn biên phòng Cửa Tùng (Bộ chỉ huy biên phòng Quảng Trị) đã đẩy đuổi 1 tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển...Đc tiếp...

 

·        CẢM ƠN NƯỚC ÚC ĐÃ KỊP THỜI CHẶN ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC

Tấm bản đồ có đường lưỡi bò "siêu dị" trong sách giáo khoa dạy tiếng Trung  được xuất bản ở Úc - Ảnh chụp màn hình Nguyễn Đình TrọngCẢM ƠN NƯỚC AUSTRALIA (ÚC) ĐÃ KỊP THỜI CHẶN ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC    Nước Úc (Australia) thu hồi sách dạy tiếng Trung có 'đường lưỡi bò' 23 đoạn ăn vào sát đất liền...Đc tiếp...

 

 

Thông tin mỗi ngày

·         Ba Sàm.wp

·         Bùi Văn Bồng

·         Dân Làm Báo

·         Dan Luan

·         Đinh Tấn Lực

·         Đoan Trang

·         Huỳnh Ngọc Chênh

·         JB Nguyễn Hữu Vinh

·         Jonathan London

·         Nghiên cứu Quốc tế

·         Nguyễn Tường Thụy

·         Nguyễn Văn Tuấn

·         Người Buôn Gió 

·         Nguyễn Xuân Diện

·         Nhát sỹ Tô Hải

·         R F I

·         XUÂN VIỆT NAM

 

Chuyện Việt Nam

 

           Thanh Ly tổng hợp

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét