Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2020

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 08 năm 2020

 Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 08 năm 2020

 

·       Tin Ngoài Nước-Tín Châu 

·       Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh

·       Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

 

Tin Ngoài Nước

Tín Châu tổng hợp

 

Đáp Lời Sông Núi 

Tin Tức: Thứ Bảy 29.08.2020

 

1/ CHỦ TỊCH HÀ NỘI NGUYỄN ĐỨC CHUNG BỊ KHỞI TỐ, BẮT GIAM

Vào tối hôm qua, thứ Sáu ngày 28/8 công an CSVN đã ập đến khám xét tư gia ông Nguyễn Đức Chung, cựu chủ tịch thành phố Hà Nội. Ông Chung chính thức bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”.

 

Ông Chung sẽ bị tạm giam 4 tháng. Với cáo buộc này, ông Chung đối mặt với án tù lên tới 15 năm nếu bị kết tội.

 

Hơn 2 tuần trước, ông Chung bị đình chỉ chức vụ chủ tịch thành phố cũng như mọi chức vụ bên đảng vì bị cho là có liên quan đến 3 vụ án nghiêm trọng liên quan đến nhiều vụ làm ăn, bảo kê…

 

Ông Chung từng là thiếu tướng giám đốc công an thành phố Hà Nội, phó bí thư thành uỷ thành phố Hà Nội và là uỷ viên trung ương đảng. Trong hội nghị trung ương đảng gần đây, ông được cho là một trong 10 ứng cử viên sáng giá vào bộ chính trị khoá tới.

 

 

2/ VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CƯỠNG BỨC LAO ĐỘNG TRONG TRẠI GIAM

 

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bác bỏ cáo buộc thực hành “lao động cưỡng bức” tại các trại giam trên toàn quốc.

 

Trong một bài viết đăng trên Tạp chí Thời Đại vào ngày 27/08, ông Nguyễn Văn Điều, phó trưởng phòng thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam (Bộ Công an) nói rằng tù nhân ở Việt Nam có bị buộc lao động nhưng không bị coi là lao động cưỡng bức theo hai Công ước 29 và 105 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

 

Ông Điều khẳng định Việt Nam có chính sách coi việc lao động của các tù nhân trong trại giam không phải là hoạt động nhằm mục đích kinh doanh mà là hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề nhằm giúp cho họ tái hòa nhập cộng đồng sau khi mãn hạn tù.

 

Tuy nhiên, nhiều tù nhân lương tâm và tù thường phạm đã tố cáo họ bị bắt buộc lao động nặng nhọc như xây dựng, bóc hạt điều, làm nghề thủ công… trong điều kiện thiếu an toàn. Hàng chục tù nhân lương tâm đã tuyệt thực để phản đối việc bị buộc lao động hay bị đày đọa trong điều kiện sống khắc nghiệt ở trại giam.

 

 

 

3/ 21 NĂM TÙ GIAM ĐỐI VỚI 3 NGƯỜI HOA LỤC DÙNG THẺ ATM GIẢ

 

Vào ngày 26.08, tòa án tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt 3 công dân Hoa Lục mỗi người 7 năm tù giam vì tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của công dân địa phương.

 

Ba tội phạm tên Dương Trường Tài, Luyện Vũ, và Đặng Thông Thông đã mua thiết bị skimming, thẻ ATM trắng, máy tính tại Trung Cộng rồi sang Việt Nam đặt thiết bị skimming vào tấm bảo vệ bàn phím và thiết bị của máy rút tiền để lấy trộm thông tin gửi về Trung Cộng làm thẻ giả.

 

Ngoài ra, có thêm một người tên Nam Kinh sao chép dữ liệu và gửi qua Wechat cho một người khác tên Lý Văn hiện đang sống tại Trung Cộng.

 

Cáo trạng cho biết, nhóm người Hoa Lục này đã cướp được hơn 279 triệu đồng chỉ trong tháng 8-9 năm 2019. Có đến 316 thẻ rút tiền được nhóm này làm giả để rút tiền của 29 khách hàng ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hà Giang, Hưng Yên…

 

 

 

4/ NGOẠI TRƯỞNG PHILIPPINES CẢNH BÁO TRUNG CỘNG

 

Vào ngày 28.08, Ngoại trưởng Philippines, ông Teodoro Locsin cảnh báo Trung Cộng rằng Manila sẽ có các hành động kiên quyết để bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông nếu như Bắc Kinh có các hành động vượt giới hạn. Lời cảnh báo được đưa ra sau khi Trung Cộng bắn 4 hoả tiễn vào vùng biển gần Hoàng Sa trong cuộc diễn tập quân sự bất hợp pháp ở Biển Đông trong tuần qua.

 

Gần đây, ông Locsin tuyên bố nếu Trung Cộng tấn công các tàu hải quân của Philippines ở Biển Đông, thì Manila sẽ viện dẫn hiệp ước phòng thủ chung đã ký với Hoa Kỳ.   

 

Manila đã chọn cách phản đối ngoại giao đối với các hành vi gây hấn của Trung Cộng ở Biển Đông. Gần đây nhất là việc cảnh sát biển Trung Cộng tịch thu cá của ngư dân Philippines ở bãi cạn Scarborough, nơi đang tranh chấp chủ quyền giữa hai nước.

 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo trong chuyến viếng thăm Philippines hồi tháng 3-2019, đã nói rằng “nếu Trung Cộng tiến hành một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào bất kỳ thành viên nào của lực lượng vũ trang hay tàu hoặc máy bay của Philippines ở Biển Đông, Hiệp ước Phòng thủ Tương hỗ giữa Hoa Kỳ và Philippines sẽ được kích hoạt.

 

5/  VACCINE NGỪA VIRUS VŨ HÁN CỦA ĐÀI LOAN CÓ THỂ ĐƯỢC THỬ NGHIỆM TẠI VIỆT NAM

 

Việt Nam là một trong 6 quốc gia quan tâm đến vắc-xin ngừa virus Vũ Hán mang tên AdimrSC-2f do Công ty công nghệ sinh học Quốc Quang (Adimmune Corporation) của Đài Loan sản xuất, hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên người.

 

Ông Steve Chan, chủ tịch của công ty cho hay, nếu vòng thử nghiệm thứ nhất (được cấp phép hôm 17.08) đối với vaccine này diễn ra thành công thì có thể bước vào giai đoạn thứ hai vào tháng 11 năm nay.

 

Ông Chan nói thêm, nếu kết quả của vòng thử nghiệm hiện tại thuận lợi, lãnh đạo công ty này sẽ thảo luận kế hoạch cho các thử nghiệm giai đoạn hai và gian đoạn ba với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (FDA). 

Giai đoạn ba sẽ liên quan đến nhiều trung tâm y tế ở một số quốc gia như Singapore, Philippines, Việt Nam, Cộng hòa Séc, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Kế hoạch cho các thử nghiệm vắc-xin lâm sàng ở những nước này sẽ được thực hiện sau khi có đánh giá toàn diện.

 

Viet-studies

 

·        KINH ĐiỂN: Hậu quả của nạn tảo hôn ở Việt Nam: Teenage Marriage and Motherhood in Vietnam: The Negative Efects of Starting School Early (Population Rsearch and Policy Review August 2020)

·        Quan hệ Ấn - Việt: Mạnh và đang trở nên mạnh hơn: India-Vietnam Relations: Strong and Getting Stronger (Diplomat 28-8-20)  Tình báo Ấn Độ rất kém! China and Pakistan Have Been Taking Advantage of India’s Intelligence Failures (Foreign Policy 27-8-20)

·        "Vấn đề Việt Nam" của Bộ Ngân khố Mỹ: US Treasury’s Vietnam problem (OMFIF 27-8-20)

·        Cổ phần hóa chậm lại ở Việt Nam: Perestroika and Pandemic: Privatization Slows in Communist Vietnam (VOA 27-8-20)

·        Bộ Công an Việt Nam khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Chung (BBC 28-8-20) Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (DT 28-8-20)

·        VN: Dư luận bức xúc việc các tỉnh chi tiền tỉ mua cặp da đại hội Đảng (BBC 27-8-20)

·        ‘Phản đòn’ của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ về Biển Đông và tác động đến Việt Nam? (RFA 27-8-20) Báo TQ: Việt Nam sẽ gánh chịu ‘hậu quả ý thức hệ’ nếu tăng cường ‘giao thiệp’ với Mỹ (VOA 28-8-20)

·        'Mua' quốc tịch nước ngoài: Đều chuyển tiền chui (TT 27-8-20) -- Bài này đã bị rút xuống! 

·        'ĐBQH mà quốc tịch nước ngoài thì lấy gì để đảm bảo lợi ích quốc gia, dân tộc' (VTC 28-8-20)

·        Tiền "mua" hộ chiếu đảo Síp của ông Phạm Phú Quốc bằng thu nhập 90 năm của cán bộ Công ty Tân Thuận? (DV 27-8-20)

·        Giáo sư Trần Ngọc Vương: Tôi sốc khi đọc được cẩm nang thủ đoạn chính trị của Trung Quốc (PN 28-8-20)

·        Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành ngoại giao tự hào nhưng không được tự mãn (TT 27-8-29) --Các cán bô ngoại giao nên nghe lời dạy của thủ tướng  Tôi biết nhiều người tự mãn mà lại không tự hào.  Tôi đánh giá thấp những người này.

·        TP.HCM gặp khó khăn trong bảo tồn biệt thự ở vùng lõi đô thị (TT 27-8-20)

·        Tài trợ lập quy hoạch Khu Hòa Bình - Đà Lạt và khoảng trống pháp luật (NĐT 27-8-20)

·        Bảo tồn và phát triển Đà Lạt như thế nào? (Leader 27-8-20)

·        Rao bán 'shop' (TT 27-8-20)

·        Siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất Sài Gòn sắp đóng cửa (TBKTSG 28-8-20)

·        Người giàu phải chịu phí trước bạ tiền tỷ khi mua xe siêu sang ở Việt Nam (DT 28-8-20)

·        Kiều bào dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2-9 (SGGP 28-8-20) -- "Đoàn đại biểu kiều bào đã đến .. tham quan và nghe giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh."  Kiều bào không biết Hồ Chí Minh là ai nên phải "nghe giới thiệu"? (Kiều bào hỏi nhau: Hồ Chí Minh là ai vậy?)

·        Ngắm 1 trong 3 căn hộ giá hàng tỉ đồng của Midu (LĐ 28-8-20) -- "Trên bàn ăn, Midu để sẵn chén, dĩa và ly để tiện cho việc dùng bữa."  Hahahaha! (Nên thêm: "Trên giường ngủ, Midu để sẵn gối, chăn để tiện cho việc đánh giấc")

 

 

Nghiên Cứu Quốc Tế

 

BÀI MỚI

·        Bài học từ hoạch định chính sách biển của một số nước trên thế giới

·        28/08/1917: Tổng thống Wilson bị người biểu tình chặn đường

·        Thế giới hôm nay: 28/06/2020

·        Tình hình sức khoẻ Abe Shinzo và các kịch bản kế nhiệm

·        27/08/1955: Sách kỷ lục Guinness ra mắt

·        Thế giới hôm nay: 27/08/2020

·        Nhật ký Bắc Kinh (01/07/20): Đằng sau sự sùng bái Tập Cận Bình

·        Chiến tranh Việt Nam: Cuộc chiến đầu tiên được truyền hình

·        Ngoại giao Việt Nam: Những năm đầu thành lập

·        26/08/1968: Người biểu tình bao vây hội nghị Đảng Dân chủ

·        Lầu Năm Góc đã sẵn sàng đối phó với Trung Quốc

·        Đảng Dân chủ không nên xem thường khả năng đắc cử của Trump

 

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Tình hình sức khoẻ Abe Shinzo và các kịch bản kế nhiệm

·        Điểm tin

·        Thế giới hôm nay: 28/06/2020

·        Nhật ký Bắc Kinh (01/07/20): Đằng sau sự sùng bái Tập Cận Bình

·        Dự báo thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội 13

·        Lầu Năm Góc đã sẵn sàng đối phó với Trung Quốc

·        Chiến tranh Việt Nam: Cuộc chiến đầu tiên được truyền hình

·        Bài học từ hoạch định chính sách biển của một số nước trên thế giới

 

RFI

·        Belarus: Đòn ngầm của Putin nhằm đánh quỵ Loukachenko

 

·        Âm nhạc trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

 

·        Chiến hạm Mỹ tuần tra vùng biển Hoàng Sa vào lúc Trung Quốc tập trận bắn đạn thật

 

·        CHƯƠNG TRÌNH 60 PHÚT

 

·        TIN TỔNG HỢP

 

·        Thủ tướng Nhật Shinzo Abe từ chức vì lý do sức khỏe

 

·        Bầu cử Mỹ : Donald Trump chấp nhận đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa

 

·        Covid-19: Pháp lập danh sách 21 « vùng đỏ » và bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng ở Paris

 

·        Covid-19: Peru có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới tính theo dân số

 

·        Khủng hoảng Belarus : TT Nga Putin lập lực lượng dự bị, sẵn sàng hỗ trợ Loukachenko

 

·        Nguy cơ đối đầu quân sự với Mỹ sau vụ Trung Quốc thử tên lửa ở Biển Đông

 

·        Biển Đông: Trung Quốc muốn đàm phán với Việt Nam theo mô hình các hiệp định biên giới đã ký

 

·        Trung Quốc cảnh cáo ý định trao giải Nobel Hòa Bình cho người biểu tình Hồng Kông

 

·        Ra tay thanh trừng, Tập Cận Bình siết chặt gọng kềm tại Trung Quốc

 

·        Đài Loan khai trương trung tâm bảo dưỡng chiến đấu cơ F-16 đầu tiên

 

·        Đông Địa Trung Hải : Thổ Nhĩ Kỳ tập trận và tiếp tục thăm dò khí đốt

 

·        Covid-19 thay đổi thói quen du lịch của người Pháp

 

·        Liên hoan phim tiếng Pháp khai mạc tại Angoulême

 

·        Mỹ trừng phạt quan chức, doanh nghiệp Trung Quốc tham gia « quân sự hóa » Biển Đông

 

·        Biển Đông : Philippines sẽ cầu viện Mỹ nếu bị Trung Quốc tấn công

 

 (Reuters) - Ấn Độ ngừng mua dầu thô của Trung Quốc. Theo ba nguồn tin của Reuters ngày 27/08/2020, các nhà máy lọc dầu Nhà nước của Ấn Độ ngừng mua dầu thô từ các công ty có liên quan đến Trung Quốc, sau khi New Delhi ban hành một quy định mới, có hiệu lực từ ngày 23/07, nhằm hạn chế khối lượng nhập khẩu từ các nước có chung đường biên giới với Ấn Độ. Các nhà máy lọc dầu Nhà nước kiểm soát đến 60% công suất lọc dầu 5 triệu thùng/ngày của Ấn Độ. Quốc gia Đông Á là nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba trên thế giới và phải nhập khẩu đến 84% nhu cầu tiêu thụ dầu.

(Reuters) - Hoa Kỳ muốn tịch thu 280 tài khoản tiền ảo của tin tặc Bắc Triều Tiên. Theo thông báo ngày 27/08/2020 của bộ Tư Pháp Mỹ, tin tặc Bắc Triều Tiên đã sử dụng và ăn cắp hàng triệu đô la tiền ảo trong hai vụ giao dịch ảo và rửa tiền qua trung gian hai doanh nhân Trung Quốc. Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa đơn kiện sau khi truy tố vào tháng Ba hai người Trung Quốc về tội rửa tiền cho Bắc Triều Tiên. Theo chính quyền Mỹ, Bình Nhưỡng sử dụng tin tặc để tránh biện pháp trừng phạt.

(CNN) – Lầu Năm Góc : Nga khiêu khích và gây hấn làm lính Mỹ bị thương ở Syria. Trước đó, bộ Quốc Phòng Nga đổ lỗi cho quân đội Mỹ, khẳng định Mỹ đã được thông báo về sự di chuyển của đoàn xe Nga qua khu vực an ninh ở miền đông Syria, gần Dayrick ngày 25/08 và vụ va chạm xảy ra sau khi quân đội Mỹ cố gắng chặn đường tuần tra của Nga. Còn cơ quan giám sát các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ khẳng định rằng quân đội Mỹ chưa nhận được thông báo trước về việc Nga chuyển quân.

(AFP) – Pháp : Bouygues Telecom sẽ rút 3.000 ăng ten của Hoa Vi tại những nơi đông dân chúng. Tập đoàn viễn thông Bouygues Telecom sẽ rút từ nay đến năm 2028, 3.000 ăng ten điện thoại di động 5G của Hoa Vi đặt tại những nơi đông dân cư. Tập đoàn viễn thông Pháp cho biết như trên ngày 27/08/2020, xác định rằng đó là theo yêu cầu của chính phủ Pháp, nêu lên vấn đề an ninh khi triển khai hệ thống 5G.

PUBLICITÉ

(AFP) - Apple có nguy cơ bị tẩy chay ở Trung Quốc. Trên mạng Twitter ngày 28/08/2020, ông Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian), người phát ngôn bộ Ngoại Giao Trung Quốc, chính thức cảnh cáo : « Nếu WeChat bị cấm (ở Hoa Kỳ), thì không có lý do gì để người Trung Quốc giữ lại điện thoại iPhone và sản phẩm của Apple ». Mạng xã hội Trung Quốc sôi động ủng hộ phát biểu của của ông Triệu Lập Kiên. Một số người cho rằng dù iPhone có chất lượng tốt nhưng đó cũng chỉ là điện thoại và có thể thay thế, hoặc tình yêu đất nước là trên hết.

(AFP) – Walmart hợp tác với Microsoft để đàm phán mua TikTok của công ty ByteDance. Hôm qua 27/08/2020 Walmart thông báo như trên. Tập đoàn khổng lồ trong lĩnh vực siêu thị của Mỹ đặc biệt quan tâm đến khả năng mạng chia sẻ vidéo TikTok tham gia thị trường thương mại trực tuyến và quảng cáo. Còn theo CNBC, TikTok sắp đạt được một thỏa thuận để chuyển nhượng hoạt động tại Mỹ, Canada và Úc cho một công ty với giá khoảng 20-30 tỉ đô la.

hân tích

DânLàmBáo

·        Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

·        Mô Hình Dự Luật A.T.H.E.N.A.I: Triệt Tiêu “Tiền Đồn” của CSTQ tại Hoa Kỳ

·        Xuất... biển lao động và chết trên đại dương xứ người!

·        4 Tốt, 16 Vàng... đi về đâu?

·        Nguyễn Đức Chung đã "chiếm đoạt bí mật" gì?

Đình Dũng (Danlambao) - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung bị bắt tạm giam trong ngày 28/8/2020 với tội danh "chiếm đoạt bí mật nhà nước". Trước đó tài xế, người giúp việc cho ông Chung và một công an cục C03 đã bị khởi tố cùng tội danh này.Báo đảng có vẻ khá dè dặt khi đưa tin vụ án Nguyễn Đức...

·         Thư gửi các đoàn đảng viên đảng cộng sản Việt Nam

·        Tổng hợp tình hình trên biển Đông tuần qua

·        Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bị bắt

·        Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức mà Tổng Trọng vẫn “1 đít 2 ghế”

·        Câu chuyện về “giấy phép lái xe”

·        Lịch sử 1945 không thể nói ngược, bẻ cong

·        ĐBQH Phạm Phú Quốc chi 2.5 triệu USD mua "hộ chiếu vàng"

 

Dan Luan

 

·        Nhân việc thành lập “nghiệp đoàn độc lập“ nhìn lại những qui định về việc thành lập hội của nhà nước VN qua dự thảo luật Hội

·        S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Bọn Gù

·        Chính phủ Đức cấm bán công nghệ vệ tinh laser cho Trung Quốc

 

·        S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Những Người Hữu Sản

Câu chuyện của gia đình Trịnh Văn Bô cũng chưa cay đắng bằng gia đình bà Nguyễn Thị Năm, nổi tiếng với tên gọi Cát Hanh Long, một nhà tư sản vào hàng nhất nhì miền Bắc. Cũng...

·        Sự thống trị kinh tế của Hoa Kỳ có lẽ sắp chấm dứt

Nhiều người ở Mỹ sống theo kiểu kiếm được đồng nào, tiêu hết đồng nấy. Vì vậy ít khi họ có có dự trữ gì và phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của họ. Theo một cuộc khảo sát của...

·        Trật tự kinh tế thế giới: Trung Quốc đã kết thúc toàn cầu hóa như thế nào?

Nhưng rồi loạt tường thuật đã đi vào lịch sử. Trung Quốc vẫn là trường hợp ngoại lệ lớn: Đất nước ngày càng giàu có hơn nhưng lại kém tự do hơn. Trong những năm...

 


Báo Tiếng Dân

·        Tuyên bố từ chức của Thủ tướng Nhật – Shinzo Abe

 

 

Tin Trong Nước

 

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

 

 

Boxitvn 

·        Đồng Tâm: Xét xử vụ án sẽ công tâm và thượng tôn pháp luật? 

·        Luật sư kiến nghị về thông tin ông Trịnh Bá Tư tuyệt thực 

·        ‘Phản đòn’ của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ về Biển Đông và tác động đến Việt Nam? 

·        Ghi chép về Đà Lạt (bài 1) 

·        Thông tin xét xử Vụ án Đồng Tâm 

·        Sao lại nói “Việt Nam không cần và không chấp nhận đa nguyên đa đảng”? 

·        Bỏ 2,5 triệu USD mua “hộ chiếu vàng” đảo Síp cho thấy ý định tham nhũng của các nhân vật chính trị, chuẩn bị tẩu thoát 

·        Ứng dụng Bluezone: ranh giới màu xám giữa an toàn và quyền riêng tư 

 

 

Dân Quyền

 

Tểu

·        CHUYẾN XE ĐỊNH MỆNH VÀ ĐÁM TANG GIA ĐÌNH LƯU QUANG VŨ

Chuyến xe định mệnh và đám tang kỳ lạ của gia đình Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh Một Thế giới 25/08/2018 20:22  "Đêm hôm đó, chiếc xe đưa 3 cái quan tài bằng gỗ thông về bệnh viện Việt Đức. Tôi bế Vũ trong trạng thái người Vũ cứng nhưng hơi ấm vẫn còn", NSƯT Lê Đại Chức nhớ lại.  NSƯT Lê Đại Chức là một trong những người...Đc tiếp...

 

·        TƯỞNG NHỚ LƯU QUANG VŨ - XUÂN QUỲNH 32 NĂM ĐI XA

Tưởng nhớ gia đình Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh  . NGÀY 29-8-1988ĐỊNH MỆNH & TANG LỄ VÔ CÙNG CẢM ĐỘNG Ngô Thảo Cuối buổi chiều, sân 51 Trần Hưng Đạo - Trụ sở của 6, 7 Hội Văn học Nghệ thuật xôn xao, ồn ào rồi bàng hoàng khi nhận được tin: Cả nhà Lưu Quang Vũ chết hết rồi. 12 giờ đêm, xe của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam...Đc tiếp...

 

 

Thông tin mỗi ngày

·         Ba Sàm.wp

·         Bùi Văn Bồng

·         Dân Làm Báo

·         Dan Luan

·         Đinh Tấn Lực

·         Đoan Trang

·         Huỳnh Ngọc Chênh

·         JB Nguyễn Hữu Vinh

·         Jonathan London

·         Nghiên cứu Quốc tế

·         Nguyễn Tường Thụy

·         Nguyễn Văn Tuấn

·         Người Buôn Gió 

·         Nguyễn Xuân Diện

·         Nhát sỹ Tô Hải

·         R F I

·         XUÂN VIỆT NAM

 

Chuyện Việt Nam

 

           Thanh Ly tổng hợp

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét