Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2020

ĐỪNG ĐẨY HẾT MỌI NGƯỜI VỀ "THẾ LỰC THÙ ĐỊCH"!

ĐỪNG ĐẨY HẾT MỌI NGƯỜI VỀ "THẾ LỰC THÙ ĐỊCH"!
Nguyễn Thế Khoa
01 novembre 2020
Danquyen


Đêm qua chương trình "Đối diện" của VTV1 có để một sĩ quan quân đội lớn tiếng phê phán những ai phê phán việc phá rừng, là "những thế lực thù địch". Thật kinh hoàng khi đài truyền hình quốc gia lại coi đây là quan điểm chính thống của Đảng, nhà nước.

Thời buổi 4.0 này đến đứa trẻ lớp 6 cũng có thể biết biến đổi khí hậu ngày càng bất thường, gia tăng là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính và các hoạt động khai thác quá mức sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền và VTV vẫn ra rả hàng ngày mà biên tập viên và người duyệt "Đối diện" đêm qua hầu như không thèm biết hoặc cố tình không thèm biết. 


Không chỉ mạng xã hội mà hệ thống truyền thông chính thống và lãnh đạo Đảng, nhà nước đã nhiều lần phê phán rất quyết liệt tình trạng lâm tặc, việc phá rừng nguyên sinh để làm thủy điện nhỏ. Thủ tưởng mấy năm trước đã ra lệnh cấm khai thác rừng nguyên sinh và các ngành các cấp đã loại hàng trăm dự án thủy điện nhỏ không an toàn dù đã được phê duyệt. Chẳng lẽ cả hệ thống chính trị ra sức phê phán, kiên quyết chấm dứt tình trạng khai thác rừng vô nguyên tắc và phá rừng vô tội vạ để làm thủy điện và ngay cả Thủ tướng, người ra lệnh đóng cửa rừng cũng là các "thế lực thù địch" cả sao?

Sáng nay, lại có tin tại huyện Nam Trà Mi, nơi có công trình thủy điện đêm qua vừa xảy ra hai vụ lở đất vùi lấp gần 60 người dân tại hai địa phương chỉ cách đó 3, 4 km. Sau vụ lở núi kinh hoàng ở thủy điện Rào Trăng 3 làm mất 13 cán bộ chiến sĩ ưu tú và hàng chục người dân, rồi vụ lở núi ở Quáng Trị làm chết 22 chiến sĩ, vụ này có thể còn kinh hoàng hơn nhiều. Rồi lũ cuốn, lũ quét, lụt lội đang đe dọa nghiêm trọng hàng chục triệu dân suốt cả nam bắc miền Trung do hoàng lưu các cơn bão 8, 9 ...Việc làm thủy điện không an toàn, phá hàng trăm ngàn ha rừng nguyên sinh để năm nào cũng gây nên ngập lụt, lũ quét, lở núi, giết dân hại nước như thế chẳng lẽ lại đáng để VTV bênh vực bằng cái giá quá đắt như vậy sao?

Thứ năm ngày 29 tháng 10 năm 2020 8:15 PM


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét