Thứ Hai, 28 tháng 12, 2020

Tù quan

Tù quan
Dương Quốc Chính
28-12-2020
Tiengdan

Thực ra nhà tù bây giờ cũng đẹp, chả kém công viên mấy, mà quan lại đi tù, hay án kinh tế, thì được anh em quản giáo đối đãi cũng tử tế, văn minh, quản lý cũng mềm dẻo. Vì thế nên anh Son, anh Tuấn và các anh em cộng sự đi tù có khi lại hại bất cập lợi.

Này nhé, đi tù anh em sẽ được tĩnh tâm, an toàn, sống điều độ, ăn ngủ đúng giờ như người mẫu, lại có thời gian chăm sóc cây chim hoa cá cảnh. Anh em cũng có nhiều thời gian đọc sách mà không lo bị phân tâm, anh Tuấn Trương có thể viết thêm sách chống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Vẫn có thể sinh hoạt chi bộ đảng, thậm chí vẫn làm công tác Tuyên giáo cho anh em bạn tù, nhất là vẫn có thể giáo dục tư tưởng cho các anh em phản động trong đó.

Anh nào có đầu óc tý thậm chí có thể làm luận án tiến sỹ trong trại được. Nghe đồn, cháu Lê Văn Luyện vào trại cũng nghiên cứu khá nhiều sách vở, vớ vẩn ra trại còn thành học giả uyên bác.

Cuối tuần vợ con cháu vẫn có thể vào thăm các anh như gửi các anh vào trại dưỡng lão, nhà nước nuôi. Xin lưu ý là lương hưu và bảo hiểm y tế của các anh vẫn còn nguyên giá trị. Chẳng qua không được hàng tháng đi khám Việt Xô thôi. Lương hưu cấp bộ trưởng chắc hơn chục triệu, đủ nuôi thân và anh em quản giáo làm ô sin.

Nói chung cảnh tù tội chỉ khổ cho bọn phản động và án hình sự mà không có điều kiện thăm nuôi. Chứ quan lại các anh chắc vẫn chém Facebook được bình thường. Nên lập một group kín các anh em cán bộ đi trại. Cho anh Thăng làm admin.

Bây giờ đang mốt luyện thiền, chả chỗ nào tĩnh tâm mà thiền định được bằng ở tù. Nên anh Vũ cư sỹ cũng chả hề gì, khéo ra tù còn thông thiên văn, địa lý hơn cả anh Vũ qua qua.

Cứ nhìn anh Kiên bạc trong tù là thấy, giảm hàng chục cân, chắc do ăn kiêng, bớt nhậu, trông khỏe mạnh lanh lợi ra, mà vẫn điều hành được vợ con và công ty, còn tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá quốc gia được. Vẫn là người có ích cho xã hội!

Chính vì các lợi ích trên nên mình đề xuất với bác bí tịch, với Ban Tổ chức TƯ, UBKT TƯ, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ (chỗ chị Tiến) nên tạo điều kiện để anh em quan lại sau khi nghỉ hưu nên vào tù dưỡng lão ít nhất 5 năm. Như thế vừa giúp cho lò hoạt động tốt, nhân dân lại tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của đảng, sự nghiêm minh của pháp luật, mà lại giữ được sức khỏe cho cán bộ lãnh đạo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét