Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Lưu Trọng Văn - Dẹp nạn karaoke là bảo vệ Nhân quyền

Lưu Trọng Văn - Dẹp nạn karaoke là bảo vệ Nhân quyền
samedi 27 février 2021
Thuymy

Quyền ấy của người Dân được có không gian yên tĩnh. Các nước văn minh kẻ nào gây tiếng ồn cho hàng xóm cảnh sát sẽ can thiệp liền.

Cảnh sát ăn lương để bảo vệ sự bình yên cho người Dân. Trách nhiệm bảo vệ sự yên tĩnh của công dân phải thuộc về cảnh sát.

Ở Việt Nam không hiểu sao cái trách nhiệm ấy lại thuộc chính quyền sở tại mà đầu mối là ngành quản lý tài nguyên môi trường ?

Chính vì trách nhiệm không thuộc lực lượng cảnh sát có quyền lực và chuyên môn răn đe, trừng phạt tức thì nên vấn nạn tra tấn karaoke ở VN cứ lằng nhằng đến hôm nay.

Để :

Ông Nguyễn Thành Phong chủ tịch TPHCM cho biết ông thường xuyên nhận phản ánh của người dân về tiếng ồn karaoke từ các "hung thần karaoke tự phát", nhất là từ 10 giờ đêm. Ông chủ tịch chia sẻ sự bức bối của Dân :

"Người dân đi làm một ngày lao động miệt mài, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Các địa phương, sở ngành cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Đừng xem chuyện này là chuyện bình thường".

Để :

Ông Võ Văn Hoan phó chủ tịch TPHCM thì nói :

"Tôi khẳng định cơ quan chủ đạo xử lý vấn đề này là Sở Tài nguyên và Môi trường. Để thực thi đúng trách nhiệm, Sở Tài nguyên và Môi trường cần rà soát lại các quy định pháp luật có liên quan đến văn hóa, môi trường, an ninh trật tự..., từ đó cập nhật cẩm nang hướng dẫn cho cơ sở. Nếu là tổ chức thì nên thành lập tổ công tác liên ngành. Nếu có mức phạt, cách làm rõ ràng thì người dân và đơn vị sẽ tự chấn chỉnh".

Dẹp vấn nạn karaoke không khó nếu luật trao trách nhiệm chính cho ngành công an. Nơi nào để xảy ra vấn nạn này thì cắt ngay khu phố, xóm văn hóa. Công an khu vực để xảy ra vấn nạn này sẽ bị kỷ luật. Các hình thức phạt minh bạch từ tịch thu loa, phạt tiền đến truy tố.

Nào, kẻ nào còn dám vi phạm nữa nào ?

Còn anh thích hát cứ việc hát trong nhà anh, nhưng cấm để lọt âm thanh ra ngoài làm ảnh hưởng hàng xóm, hoặc kéo nhau ra các phòng hát karaoke được cách âm tha hồ mà gào lấy 100 điểm.

LƯU TRỌNGVĂN 27.02.2021

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét