Thứ Bảy, 13 tháng 3, 2021

Lưu Trọng Văn - Nhân quả

Lưu Trọng Văn - Nhân quả
vendredi 12 mars 2021
Thuymy


Không phải tự dưng báo Thanh Niên đưa hình ảnh của lãnh chúa Sài Gòn Lê Thanh Hải, cùng kiến nghị cử tri Long An cho rằng, với tội lỗi gây ra cho đồng bào Thủ Thiêm thì kỷ luật dành cho ông Hải là quá nhẹ.

Và cũng không phải tự dưng kèm với thông tin ấy, là tin Lê Tấn Hùng - em trai ông Hải - bị khép khung tử hình vì tham nhũng 13 tỉ.

Nếu hình ảnh này chỉ cần xuất hiện cách đây vài năm thôi, thì báo chắc bị thu hồi và tổng biên tập lập tức bị cách chức.

Cũng như hôm nay, tờ báo nào đó dám đưa hình ảnh nhân vật nào đó cỡ lãnh chúa Lê Thanh Hải rồi giật tít: cử tri kiến nghị đồng chí Z, người chịu trách nhiệm đối với sự thật vụ án Đồng Tâm cần phải bị kỷ luật, chắc chắn sẽ bị thu hồi, tổng biên tập bị bay chức ngay lập tức.

Lãnh chúa Lê Thanh Hải đâu có ngờ, hình ảnh mếu máo của mình bị bêu trên báo ngày hôm nay và em trai, kẻ từng được mình chở che, có thể bị án tử hình vì Luật Nhân quả?

Vậy thì lãnh chúa Z nào đó liên quan đến Oan khuất Đồng Tâm dẫn đến cái chết của nhiều mạng người trong một gia đình đảng viên Lê Đình Kình hãy rờ hồn vì chính Luật Nhân quả mà lãnh chúa Lê Thanh Hải đang lãnh đủ.

LƯUTRỌNG VĂN 10.03.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét