Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Nguyễn Đình Bổn - Tuyệt vọng!

Nguyễn Đình Bổn - Tuyệt vọng!
dimanche 30 mai 2021
Thuymy


Khoảng 13 giờ ngày 29.5, tài khoản FB của anh L.V.P chia sẻ câu chuyện về việc anh cứu một nam thanh niên chạy Grab nhảy cầu Bình Triệu.

Theo đó khoảng 11 giờ cùng ngày, khi chạy trên cầu Bình Triệu, anh thấy P.Đ.H (SN 1992) mặc áo Grab leo lên lan can cầu Bình Triệu, thoạt nhìn anh nghĩ người này leo lên để lấy tổ chim nên cũng không quan tâm. Nhưng chỉ 3 giây sau, thanh niên chạy Grab đã nhảy xuống sông Sài Gòn.

"Nhớ ra gần đó có chú Ba Chúc, người chuyên vớt xác. Mình bỏ lại xe máy, chạy xuống chân cầu, gọi điện thoại cho chú Ba kéo máy ghe ra cứu. Khi anh này vừa chìm nghỉm là lúc chú Ba kịp túm tóc lôi vào bờ. Sơ cứu xong, hai chú cháu đang lu bu gọi công an phường ra thì anh này tiếp tục ý định nhảy xuống sông lần thứ hai. May kịp níu chân lại, chú Ba dặn dò mình phải ôm chờ công an ra" - anh P. kể lại.Sau khi sự việc trôi qua, anh H. mới kể nhà mình ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh. Do dịch Covid-19 nên anh đã thất nghiệp hai năm nay, trong lúc tâm lý bất ổn đã nghĩ quẩn nhưng rất may vì được mọi người cứu!

Đã gần hai năm từ khi đại dịch tràn đến Việt Nam, đây chắc chắn không phải là trường hợp cá biệt. Bao nhiêu thảm cảnh dẫn đến sự tuyệt vọng đã xảy ra trên đất nước mệnh danh vì nhân dân quên mình này?

Vì sao tại các nước khác, không cần Mỹ, Anh, Pháp, Nhật... với số tiền trợ cấp vì mất việc (thậm chí cho tất cả công dân) trong dịch bệnh rất cao, thực phẩm phát miễn phí mà ngay cả Campuchia, một nước kinh tế thấp hơn Việt Nam, họ cũng phát gạo, phát tiền cho dân nghèo còn Việt Nam người dân cay đắng bảo nhau lên TV mà lãnh?

Thậm chí hôm nay nếu bạn là F2, bị ép buộc đi cách ly thì vẫn phải móc tiền túi ra trả tiền ăn!!!

Bao nhiêu năm ngưng tiếng súng, tại sao hệ thống An sinh xã hội chỉ là ảo? Trong khi đó cán bộ ngày càng giàu, chênh lệch giàu nghèo trở thành một hố thẳm!

Muốn hô hào gì đó thì hãy nhìn hình ảnh tuyệt vọng này!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét