Sunday, May 9, 2021

VNTB – Tôi là Nạn Nhân của cộng sản (*)

VNTB – Tôi là Nạn Nhân của cộng sản (*) 
Therese Thimy
09.05.2021 3:52
VNThoibao (VNTB) – Đây là lần thứ 3 bà Cấn thị Thêu bị vào tù, cả ba lần bà đều là nạn nhân của cộng sản.

Người tự nhận tên mình là Nạn Nhân Của Cộng Sản là bà Cấn Thị Thêu, người cùng bị kết án 8 năm tù với con trai Trịnh Bá Tư về tội tuyên truyền chống phá nhà nước trong phiên tòa ngày 5 tháng 5 tại tỉnh Hòa Bình.

Một tân sĩ quan trong buổi lễ ra trường, quỳ xuống nhận cấp bậc của mình, từ đó cho đến suốt đời anh là một sĩ quan, một cấp chỉ huy, mang trên vai tín niệm Tổ Quốc- Danh Dự-Trách Nhiệm cho đến lúc chết. Một người ra trường, nhận cấp bằng sư phạm, từ đó họ là Thầy, Cô giáo, nhà sư phạm, sống chết với học trò mình. Một anh sinh viên áo trắng, đứng thề trước bàn thờ Hippocrates, anh trở thành một thầy thuốc, hết đời tận tụy vì bệnh nhân.

Đây là lần thứ 3 bà Cấn thị Thêu bị vào tù, cả ba lần bà đều là nạn nhân của cộng sản. Bà xác nhận bà là nạn nhân của cộng sản. Cũng như một sĩ quan ra trường, trách nhiệm chống lại kẻ thù của tổ quốc được đặt lên hàng đầu vì anh là sĩ quan quân đội, người nạn nhân cộng sản Cấn thị Thêu xác định vai trò của mình là chống lại kẻ mà mình là nạn nhân, chống lại chế độ hà khắc ư mãnh hổ. Bà không chỉ muốn dành lại đất đai và công bằng cho chính bà mà cho cả xóm giềng, đồng bào của bà, chứng tỏ qua ba lần bị cáo buộc trong ba phiên tòa. Bà đã liên tục thực hiện vai trò Nạn Nhân cộng sản từ ngày bà đấu tranh chống cường quyền cướp đất quê Dương Nội. Bà giữ lời hứa với dân, thực hiện lời hứa không màng đến an toàn sinh mệnh của mình và tài sản, hạnh phúc ấm êm trong gia đình.

Bà cấn Thị Thêu là một người quân tử, biết mình là ai và kiên định với chính mình. Bà khác hẳn cái chế độ bà và gia đình bà chống. Một cái chế độ hoàn toàn không biết họ là ai, làm gì và luôn dối trá, lừa mị dân, chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Một chế độ tự nhận là Xã Hội Chủ Nghĩa mà chính tổng bí thư từng than thở không biết hàng thế kỷ nữa có đến được hay không. Họ không biết mặt ngang mũi dọc của ông thần hay con ngáo ộp XHCN ra sao, con đường đi đến đó thế nào. Đã bao chính sách, kế hoạch được đề ra trước 5 hoặc 10 năm, viết thành văn bản có tính hệ thống và công bố với nhân dân không đi đến đâu cả, huống chi kế hoạch ‘với tầm nhìn cả 2,30 năm. 

Những lời hứa hẹn bốc đến giời, đại khái như đến năm xyz ta sẽ bằng và vượt Liên Xô, Nhật Bản, thậm chí bằng và vượt cả Mỹ, nhờ có dầu mỏ, nhờ có sự lãnh đạo thông minh tài tình của đảng đã bốc tan theo hơi nước của cái đầu tàu có từ đầu thế kỷ thứ 19 mà đảng đang ỳ ạch kéo cả dân tộc theo sau. Những lời hứa của ĐCSVN mỗi 5 năm được đúc kết một lần với câu sáo rỗng ‘tốt hơn năm trước’ nghe đến rườm tai. 

Một cái ví dụ minh chứng cho những lời hứa của họ, dự án chỉ có tầm vóc của một thành phố, kế hoạch đường sắt Hà Đông-Cát Linh, chính quyền Hà Nội và bộ GTVT hứa hàng chục lần vẫn không nhúc nhích sau bao nhiêu lần tăng vốn đầu tư, là cái xương gà đâm vào cổ họng các cấp lãnh đạo Hà Nội, địa phương là thủ đô, đầu tàu của cả nước. 

Những cam kết hứa hẹn của chính quyền và ĐCSVN không từ trái tim yêu thương người dân, cộng với không từ khối óc thông minh, cái nhìn không qua khỏi vành nón cối, là tác nhân dây chuyền gây nên một cái xã hội đầy rẫy những con ma nhà họ Hứa, hèn nhát, nói dối, không minh bạch. 

Một thứ xã hội chủ nghĩa không giống ai, khập khễnh trộn lẫn Xã Hội Đen và Xã Hội Đỏ. Xã hội đen gồm những loại người trong thế giới ngầm như Năm Cam, Khánh Trắng, Phúc Bồ và đám tay sai chim se sẻ lau nhau, điếu đóm. Xã hội đỏ nổi bật giữa thanh thiên bạch nhật, gồm những người tự ca ngợi lẫn nhau là thành phần ưu tú trong dân được kết nạp vào đảng cộng sản, họ là những kẻ từ trung ương đến địa phương có quyền lực, có súng và cấu kết với nhau như ISIS, Mafia. 

Cái xã hội bị thống trị bởi bọn anh chị, đảng viên Cộng sản hoàn toàn khác với xã hội nhỏ bé, yếu đuối nhưng vô cùng can đảm, trong sáng và lương thiện bà Cấn Thị Thêu và gia đình họ gồm trong đó. Họ phản đối và phản động chế độ mafia đầy bất công và hung bạo. Họ xác định trách nhiệm và hành động của họ qua cái tên chung: Tôi là nạn nhân của cộng sản

Tôi là nạn nhân cộng sản! Khi dõng dạc trả lời quan tòa cộng sản như vậy, bà Cấn Thị Thêu không những đã tạt cả chậu nước giặt quần áo vào mặt bọn quan tòa, cho mọi người thấy bà và con trai bà không chấp nhận bản án định trước bởi bọn bất lương, không chấp nhận nó dù phải chịu đựng dưới bạo lực cường quyền, nhưng cùng lúc bà đã xác định “chính danh” mình. Bà đã xác định chỗ đứng của mình. 

Người đàn bà quê mùa, ít học tự xác định trách nhiệm của mình với tổ quốc, dân tộc bằng danh dự cao quý của mình. Xác định mình là ai, bà Cấn thị Thêu đã tự nhận thức trách nhiệm của mình với xã hội, dân tộc, tổ quốc, bà biết sẽ hành động thế nào trong vai trò nạn nhân cộng sản. 

Còn tôi, tôi là ai? Tội chỉ là Nguyễn Văn Soài, Trần văn Ổi. Tôi vô can với những bất công của xã hội đang diễn ra chung quanh, tôi ghét cộng sản, nhưng tôi ‘thây kệ’. 

Tôi là ai? Tôi là Cấn Thị Thêu, tôi là Nạn Nhân của Cộng Sản. Danh chánh ngôn thuận. Hành động can đảm, hiên ngang, vì chính nghĩa của bà Cấn Thị Thêu phù hợp với đấng nữ lưu, đại trượng phu. 

Nguyễn Văn A, bạn là ai? Đó là câu hỏi mỗi người chúng ta cần phải đặt ra cho chính mình để hành động cho đúng vai trò của một con người, một công dân, một người có danh dự và có trách nhiệm với tổ quốc.

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả


 

No comments:

Post a Comment