Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Xử phạt các trường hợp có điện thoại thông minh nhưng không cài Bluezone

Xử phạt các trường hợp có điện thoại thông minh nhưng không cài Bluezone
2021-05-31
RFA

Hình minh hoạ. Ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động ở Việt Nam
Báo Nhân Dân


Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử phạt các trường hợp có điện thoại thông minh nhưng không cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo phòng dịch COVID-19.

Ngày 29/5/2021, Bộ Y tế Việt Nam ban hành quyết định mới về Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, người dân "có điện thoại thông minh cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế để thực hiện khai báo y tế điện tử và sinh mã QR.

Khi đến nơi công cộng, tập trung đông người phải cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần (Bluezone) và bật chế độ Bluetooth."

Bộ Y tế cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương "chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm việc cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần, xử phạt các trường hợp có điện thoại thông minh nhưng không thực hiện cài đặt".

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phát hiện tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 thông qua sóng bluetooth, giúp cơ quan y tế truy vết các trường hợp tiếp xúc để đưa đi cách ly.

Một số người dùng bày tỏ lo ngại việc mất an toàn thông tin khi cài đặt ứng dụng của chính phủ.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét