Thứ Bảy, 26 tháng 6, 2021

Bị phàn nàn về phòng COVID-19, Chủ tịch TP.HCM ‘đe’ cấp phó

Bị phàn nàn về phòng COVID-19, Chủ tịch TP.HCM ‘đe’ cấp phó
25/06/2021 | 22:28
Tienphong

Việt Studies:Bị phàn nàn về phòng COVID-19, Chủ tịch TP.HCM ‘đe’ cấp phó (TP 25-6-26) -- Ít khi đọc được một bài "sống động" như bài này: “Ở khu cách ly ĐHQG TPHCM dù chỉ có hơn 2.000 người nhưng tình hình đang rất căng thẳng. Hiện nay không có ai đi thu tiền. Rác sinh hoạt vẫn còn tồn đọng. Anh em dưới đó than đã kiệt sức”  "Không ai đi thu tiền"?  Đúng là giọt nước làm tràn ly. Hoan hô phóng viên!


TPO - Nghe lãnh đạo Bộ Y tế phàn nàn về tình hình thực tế đang diễn ra tại khu cách ly tập trung ở Ký túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM đã lập tức yêu cầu cấp phó xuống kiểm tra và nếu không xử lý thì sẽ phải chịu trách nhiệm…


Chiều 25/6, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý lãnh đạo TPHCM về số lượng các trường hợp F1 đang cách ly tập trung tăng cao, dẫn đến nhiều khu cách ly có dấu hiệu quá tải.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại cuộc họp

“Ở khu cách ly ĐHQG TPHCM dù chỉ có hơn 2.000 người nhưng tình hình đang rất căng thẳng. Hiện nay không có ai đi thu tiền. Rác sinh hoạt vẫn còn tồn đọng. Anh em dưới đó than đã kiệt sức”, thứ trưởng Sơn nói và cho biết Bộ Y tế đã ký văn bản cho phép cách ly F1 tại nhà, TPHCM có thể áp dụng để giảm căng thẳng.

Nghe thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phản ánh, phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ngay trong chiều 25/6 trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo chấn chỉnh.

“Về khu cách ly ĐHQG, anh Đức chiều nay xuống kiểm tra ngay. Ngày mai Thủ tướng đi kiểm tra. Anh là người được thường trực UBND TPHCM phân công phụ trách chống dịch COVID-19, có gì thì anh sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Phong lưu ý và cho biết đã làm việc với công ty Môi trường Đô thị về xử lý rác sinh hoạt tại các khu cách ly tập trung.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Báo cáo tại cuộc họp, giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ 6 giờ ngày 24/6 đến 6 giờ ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) ghi nhận 667 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó: 99 trường hợp trong khu phong tỏa; 538 trường hợp trong khu cách ly… liên quan đến 21 chuỗi lây nhiễm.

Về tình trạng của bệnh nhân (BN), ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TPHCM hiện có 31 BN tình trạng nặng, trong đó 6 trường hợp phải can thiệp ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo).

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, với 667 ca nghi mắc COVID-19 tính từ 6 giờ sáng 24 đến 6 giờ sáng 25, 24 giờ qua là thời gian TPHCM có số ca nghi mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay. Trong số này có 573 trường hợp liên quan đến các chuỗi lây nhiễm.
25/06/2021
25/06/2021
23/06/2021
Huy Thịnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét