Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

Nguyễn Đình Bổn - Gửi các bạn đã và sẽ chích ngừa đợt này!

Nguyễn Đình Bổn - Gửi các bạn đã và sẽ chích ngừa đợt này!
mardi 29 juin 2021
ThuymyNhư các bạn biết, Việt Nam chỉ mới hơn 1% dân được chích ngừa phòng cúm tàu.

Tại Sài Gòn, được xem như tâm dịch hiện nay, cũng mới triển khai khoảng 1 triệu liều cho hơn 10 triệu dân. Như vậy được chính ngừa lần này, xem như một may mắn (nếu bạn ủng hộ chích ngừa) hoặc nhờ có "quota" (tui chôm ý của một bác sĩ).

May mắn chớ không có "tự hào" nào.


Bởi lẽ ra, với một số lượng ít như vậy, nhà nước phải ưu tiên trước cho các đối tượng dễ tổn thương nhứt (người nghèo, người cao tuổi, có bệnh nền nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn chích ngừa, người bán hàng rong, vé số... vì nghỉ làm là đói nên vẫn ra đường kiếm sống lúc này).

Nhưng điều đó đã không xảy ra. Trừ các đối tượng ưu tiên rất đúng như nhân viên y tế, có nhiều đối tượng lẽ ra nên xếp hàng sau.

Bạn tôi, một giáo viên kể rằng, khi đi chích ngừa, một số cô giáo đã choàng vai nhau tạo dáng để về đăng Facebook, hoàn toàn không tuân thủ 5K. Thật ngao ngán. Có gì đáng tự hào, đáng khoe ở đây?

Đó là chưa kể nhiều F0 cũng vô tình đi chích ngừa, nếu không tuân thủ khẩu trang, khoảng cách, ai cũng có thể bị lây nhiễm.

Chích ngừa xong, có thể lên Facebook chia sẻ ngắn gọn kinh nghiệm về phản ứng của bản thân cho cộng đồng biết. Nhưng đơn thuần tạo dáng để khoe rằng ta là... thành phần ưu tú nên được chích trước thì thật là lố bịch!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét