Thứ Bảy, 26 tháng 6, 2021

Phạm Đăng Quỳnh - Bà Nguyễn Phương Hằng hủy các chương trình từ thiện : Một tin rất buồn !

Phạm Đăng Quỳnh - Bà Nguyễn Phương Hằng hủy các chương trình từ thiện : Một tin rất buồn !
vendredi 25 juin 2021
Thuymy


Có tin bà Nguyễn Phương Hằng vừa tuyên bố xóa bỏ quỹ mổ tim Hằng Hữu và các chương trình từ thiện khác.

Cá nhân tôi xem đây là một tin buồn, buồn lắm.

Tôi từng đọc được rất nhiều bài báo viết về doanh nhân Dũng lò vôi từ khi chưa có mạng internet. Tôi biết họ không cùng "sân chơi" với đại đa số người dân, trong đó có tôi, ở xã hội đầy bất công này. Nhưng, trong những lần cùng các nhóm thiện nguyện đi làm phước, tôi thỉnh thoảng nghe đến tấm lòng của vợ chồng ông Dũng. Và tôi có ấn tượng tốt.

Tôi từng đưa bệnh nhân bị tai nạn mà mình không hề quen biết đến Chợ Rẫy rồi ngồi chờ vô vọng. Sau này nghe đến quỹ "Giờ Vàng" tôi mới cảm thấy tiếc. Có kẻ ngu ngốc nói bà Hằng không lập quỹ đó thì chính phủ sẽ lo. Kẻ đó dưới đất mới chui lên ?

Tôi từng nhận được những cuộc gọi từ chính con trai mình khi cháu còn là sinh viên y khoa đi thực tập. Khi nghe con tôi nói "làm phước ba ơi, con thấy tội quá", tôi vừa mừng vì mình dạy con thành công, vừa lo vì sức mình nhỏ bé quá.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2 tôi chung tay cùng nhóm Lâm Hoa Liên, không ít lần rơi nước mắt.

Còn tại bệnh viện con tôi đang làm, quỹ Hằng Hữu đã cứu sống hơn 100 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy. Nghe nói chỉ riêng quỹ này, bà Hằng đã "hoàn sinh" hơn 500 cháu trên cả nước.

Vừa rồi, giữa đại dịch, cứ một ca nghi nhiễm vào khám, làm cả ê kíp nhân viên y tế phải chờ xét nghiệm cả buổi. Con tôi từng bị như vậy đến 12 giờ khuya có kết quả âm tính mới được bệnh viện cho về nhà. Bệnh viện bí quá, làm công văn gửi bà Hằng xin 10 ngàn bộ xét nghiệm nhanh. Bà đồng ý ngay. Giờ có "sự cố", chỉ vài tiếng là có thể mọi hoạt động trở lại "bình thường mới".

Kể ra như vậy, dù không quen biết, không cùng "mâm" với vợ chồng ông Dũng lò vôi, tôi ít nhiều cũng cảm tình với họ, yêu quý họ.

Cái nào ra cái đó. Nếu quá khứ của họ không làm ta yêu thương, nhưng hiện tại họ sống có ích cho đời, họ hơn xa nhiều đại gia khác, nhất là những đại gia quan quyền, thì cũng nên trân trọng những việc làm tốt của họ. Tôi từng nói với con mình. Nếu mình giàu như họ, mình có tốt được vậy không. Cái đó mới quan trọng.

Viết đến đây, tôi mong vợ chồng bà Hằng suy nghĩ lại.

Ít nhất là hàng ngàn gia đình thụ ân bà sẽ rất buồn.

Ít nhất là tôi, con trai tôi và cả bệnh viện cháu đang làm đang trân quý những việc làm của bà ấy.

PHẠMĐĂNG QUỲNH 23.06.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét