Thursday, June 10, 2021

VNTB – Bát Chánh Đạo cho đảng CSVN để trường tồn

       VNTB – Bát Chánh Đạo cho đảng CSVN để trường tồn 
An Thư
11.06.2021 1:01
VNThoibao(VNTB) – Bát Chánh Đạo là con đường chung mỗi tôn giáo đều dậy.  Đường Bụt chỉ ra mà người Việt Nam lương thiện  dù hữu thần hay vô thần có thể theo. 

Muốn dân tộc Việt  Nam được hạnh phúc, Đảng Cộng  Sản  Việt  Nam  (ĐCSVN) cần phải thay đổi, và sự thay đổi phù hợp với họ nhất là đi theo con đường mà tuyệt đại đa số dân Việt đang theo, con đường ngay lành của các tôn giáo. Bát Chánh Đạo là con đường chung mỗi tôn giáo đều dạy.  Đường Bụt chỉ ra mà người Việt Nam lương thiện  dù hữu thần hay vô thần có thể theo. 

Trong bài giảng pháp đầu tiên Bụt chỉ ra đường chính dẫn con người đến niết bàn kiếp sau, và nếu tất cả nhân loại đều theo thì hạ giới trở thành thiên đàng. 

ĐCSVN, tổ chức vô thần, xem tôn giáo chỉ là thuốc phiện nên quay đầu nhìn lại, từ bỏ đường xưa lối cũ cứng nhắc và sai lầm, triệt để theo đường chánh đạo Bụt dậy, không nhất thiết phải lễ Bụt hay tìm hiểu cặn kẽ về giáo lý của Bụt

1 – Chánh kiến 

Đầu tiên ĐCSVN cần thay đổi cách nhìn đối với nhân dân. Người dân dù bất cứ thành phần nào, ngay cả họ là các thành phần “bất hảo” theo đánh giá của đảng cũng không phải kẻ thù của đảng. Toàn dân không phân biệt ai cả, không là kẻ thù của đảng. Dân đã sinh ra đảng và đảng luôn tự hào xuất thân từ trong lòng dân tộc.

Đảng cần có trí tuệ  nhận thức đúng đắn, sáng suốt. Cách nhìn lệch lạc về giai cấp của cộng sản cần phải thay đổi, cách đánh giá người dân phải điều chỉnh. Thành phần phản động chính trị phải được xem là người biết lo cho tương lai dân tộc. Sự hy sinh của họ về tài sản, nghề nghiệp, cuộc sống yên ổn, nếu biết cúi đầu làm nô dân cho chính quyền, phải được tôn trọng. Đảng nên hiểu luật nhân quả về phản ứng của dân với chính quyền. Karl Marx từng nói: “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh.”. Đảng nên hiểu tất cả sự kiện xảy ra trong xã hội dù tốt hay xấu cho đảng đều do nhân duyên sanh. Đảng gieo giống tốt sẽ không gặp quả xấu. Đảng gieo duyên lành sẽ không có xì ke ma túy, xã hội sẽ không băng hoại.

Hãy tôn trọng phản ứng của dân, không thể lấy bất cứ lý do gì để đàn áp, bỏ tù người khác chính kiến

 

2 – Chánh tư duy 

Là bước thứ hai của Bát chánh đạo, có nghĩa là suy nghĩ chân chánh, không trái với lẽ phải. 

Suy nghĩ chân chánh là nghĩ đến, hiểu được nguồn cội gây khổ đau cho dân mình, nguồn gốc tham – sân – si của đảng. Đảng nên luôn nghĩ sao có lợi cho nhân dân thuộc mọi thành phần. Đặt quyền lợi của dân tộc lên trên quyền lợi của đảng. Phải suy nghĩ đảng có thể mất nhưng dân tộc trường tồn, không phải đảng mất là dân mất. Dân lãnh đạo đảng chứ không phải đảng lãnh đạo dân. Đảng thi hành ý dân, hết lòng phục vụ dân.

Không nghĩ đến vì lợi ích của đảng mà tìm cách hại người khác chính kiến. Không nghĩ điều tà mị để mê hoặc lòng dân, dụ dẫn dân mù quáng theo đảng. Vô minh hay khư khư ôm lấy một đường lối, một triết thuyết là nguồn gốc sai lầm, bịa đặt ra thần tượng và cố vun vén những điều không tưởng xây dựng chung quanh thần tượng, bắt mọi người học tập, suy nghĩ theo là dùng tà thuật lừa dối lòng tin, mê hoặc dân chúng.

 

3 – Chánh Ngữ

ĐCSVN cần chấm dứt những luận điệu tuyên truyền không chân thật, không ngay thẳng, những lời thêu dệt hoa mỹ cho đảng, cho thần tượng, không nói lời làm hại danh dự người khác. Tòa án không kết tội oan sai, hay kết án những phần tử đảng xem là  nguy hại của đảng. 

Người dân mong muốn nghe từ đảng những lời công bình, ngay thẳng hợp lý, không thiên vị, không định kiến, không gây chia rẽ, trái sự thật hay dùng mọi lý luận để bảo vệ sai trái của đảng.

Muốn dân an, đảng phải hiểu lời nói từ đảng cầm quyền có tác dụng rất lớn trên người dân, đến chính đảng. Đảng cần những lời nói cứu người, cứu cả những thành phần khác nhau trong xã hội, không phải những lời lẽ, những kết tội, kết án tiêu diệt con người 

Đảng cần giản dị, thành thật, ngay thẳng, hòa nhã, không thiên vị trong lời nói. Nói sao cho mở ra được cánh cửa hiểu biết của mỗi người,và có lợi cho chính đảng.

4 – Chánh Nghiệp

Đảng cần thanh lọc, dạy dỗ đảng viên, kỷ luật nghiêm minh, không bè phái trong đảng, tôn trọng sự sống của mọi loài, bỏ án tử hình, giảm ám, tha tù, cho phép toàn dân, mọi tôn giáo tham gia vào công việc giáo dục xã hội, làm từ thiện mở trường học. Đảng viên không sa đọa sắc dục, tham nhũng, bóc lột dân.

Hãy quên đi lời dây đầy bạo lực cách mạng của Lê-nin: “Bất cứ  nhà nước nào cũng đều dùng bạo lực; nhưng toàn bộ sự khác nhau là ở chỗ dùng bạo lực đối với những người bị bóc lột hay đối với kẻ đi bóc lột, ở chỗ có dùng bạo lực đối với giai cấp những người lao động và những người bị bóc lột không”. Đối với V.I.Lê-nin: “Chuyên chính cách mạng của giai cấp vô sản là một chính quyền do giai cấp vô sản giành được và duy trì bằng bạo lực đối với giai cấp tư sản…” Dùng bạo lực trấn áp sẽ bị bạo lực bật lại. Xã hội không bao giờ bình an.

5 – Chánh Mạng

Mạng là sinh mạng, sự sống. Chánh mạng là đảng cần tồn tại một cách chân chánh, tự mưu sinh bằng nguồn tài chính lương thiện. Không thể lấy thuế dân nuôi đảng viên, nuôi đảng, bảo vệ đảng. Tài nguyên, thuế mà của dân hoàn toàn phải phục vụ người dân. Không thể dùng tiền dân để đảng làm kinh tế nuôi đảng. Không ăn bám vào dân. Các công ty kinh tế của đảng phải trả lại cho dân quản lý, lợi nhuận phải trả lại qua phúc lợi cho dân. Đảng phải chấm dứt nạn buôn người, buôn bán ma túy, buôn hay tàng trữ, sử dụng vũ khí trái pháp luật.

6 – Chánh Tinh Tấn

“Tinh tấn” có nghĩa là chuyên cần siêng năng, cố gắng, chú tâm để tiến bộ, dứt bỏ ngay lý tưởng sai lầm mà mình đang theo đuổi, biết hối tiếc việc xấu đã làm và quyết ngăn chặn việc xấu manh nha trong đảng. Trau dồi đạo đức và trí tuệ cho đảng viên, tiêu diệt nạn học giả, bằng giả trong giáo dục. Xây dựng một hệ thống giáo dục thực tiễn, khai phóng, giáo dục công dân thành những con người thật chứ không phải con người xã hội chủ nghĩa chỉ biết bước theo dẫn dắt và thi hành lệnh của đảng. Cần phải tạo nên một cuộc cách mạng thật sự trong đảng xóa bỏ thủ cựu giáo điều.

7 – Chánh Niệm:

Niệm là ghi nhớ, nghĩ đến. Nhớ đến quá khứ và nghĩ đến tương lai một cách chân chánh, chánh ức niệm và chánh quán niệm. 

Nhớ về quá khứ. Nhớ đến ơn của toàn dân. Điều hôm nay đảng có được là do toàn dân, dân là cha mẹ của đảng, trong đó có đủ mọi thành phần. Chỉ giai cấp vô sản, công nhân, nông dân thôi không đủ tạo nên và xây dựng, đem kết quả ngày hôm nay của đảng. Không được phép xem một thành phần nào trong dân là kẻ thù, hoặc cần cải tạo. Đảng có thiện tâm, thiện ý mưu cầu tự do hạnh phúc cho dân thì mọi thành phần dân chúng sẽ ủng hộ đảng. Quốc gia nào cũng gồm đủ mọi thành phần dân chúng. Toàn dân đoàn kết cùng kiến thiết quốc gia do ảnh hưởng và tài đức của người lãnh đạo. Không thể loại bỏ các thành phần khác để mưu tìm một xã hội chỉ có con người xã hội chủ nghĩa sống và làm theo ý đảng.

Đảng cần khắc cốt ghi tâm những lỗi lầm đã gây ra cho dân chúng, cho các thành phần đối kháng, bất đồng chính kiến để tránh tái phạm. Tránh gây oán giận, nhất là không được phép trả thù dân chúng. Xóa bỏ những chiến tích hoang đường được dựng nên bởi tuyên truyền, tuyên giáo gây nên lòng tự đắc, hiếu chiến trong dân chúng.

Đảng cần nhìn thẳng vào nỗi khổ của dân, không huyễn hoặc, không dùng các thú vui thể thao, giải trí, dục lạc, khoái cảm để lừa gạt, mê mị lòng tự hào của dân, lấy đó lấp liếm bất công, thất bại xã hội. 

Đảng cần tuyệt đối tranh gây hận thù chia rẽ dân, nuôi dưỡng tính hiếu chiến, hiếu sát của dân.  

 

8 – Chánh Định

Chánh định là tập trung tư tưởng vào vấn đề chính đáng, đúng chân lý, lợi cho dân trước cho đảng sau, lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi suy tư, hành động. Kiên định lý tưởng phục vụ nhân dân dù đảng phải hy sinh. Đảng viên bỏ tư tưởng còn đảng còn mình. Đảng cộng sản không phải đảng duy nhất là của dân, có thể lãnh đạo dân. Muốn trường tồn một cách đàng hoàng tử tế và được kính trọng đảng phải tôn trọng các đảng phái khác, dứt bỏ tâm sân hận giai cấp, tranh đua làm lợi cho dân. 

Chỉ cần thành tâm thực thi những điều Bụt dậy để trở nên con người thiện như thế, ĐCSVN sẽ tự sống, tự  vươn lên, trường tồn mà không cần đứng trên, đứng xa dân, trở nên một thứ ác thần, một con ngáo ộp luôn đe dọa trẻ em không được khóc, với dân.


 

No comments:

Post a Comment