Thứ Hai, 14 tháng 6, 2021

Xuất hiện nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây, gia hạn phong tỏa Hồ Chí Minh thêm 14 ngày

Xuất hiện nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây, gia hạn phong tỏa Hồ Chí Minh thêm 14 ngày
2021-06-14
RFA

Hình minh hoạ. Một tấm biển yêu cầu hạn chế tập trung đông người để phòng dịch COVID-19 lây lan ở thành phố Hồ Chí Minh
HCDC


Sáng 14-6, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Hồ Chí Minh quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp phong tỏa thành phố lớn nhất cả nước này thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15.

Theo mạng báo tin tức, ông Phong cho biết, sau hai tuần thực hiện giãn cách xã hội có sự xuất hiện liên tiếp hàng loạt các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng mà không rõ nguồn lây.

Điều đó cho thấy, nhiều khả năng dịch đã xâm nhập vào thành phố từ sau đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trải qua bốn đến năm chu kỳ lây nhiễm.

Ông Phong thừa nhận, bên cạnh đó, những ca nhiễm bệnh có thể đã len lỏi trong cộng đồng và sẽ được tiếp tục phát hiện thông qua hoạt động khám sàng lọc.

“Tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, mức độ kiểm soát trong một tuần tới, một số khu vực có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc chuyển sang Chỉ thị 19”, ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm.

Một yếu tố mà ông Phong không đề cập đến đó là việc tập trung đông người vào ngày 23-5, để người dân tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong cuộc bầu cử thiếu minh bạch.

Tính đến trưa ngày 14-6, Việt Nam đã có hơn chín ngàn ca lây nhiễm trong cộng đồng, riêng Hồ Chí Minh có gần 900 người nhiễm COVID-19.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét