Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Lưu Trọng Văn -Từ cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

Lưu Trọng Văn -Từ cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ
mercredi 28 juillet 2021
ThuymyGã đọc được thư gửi bí thư Nguyễn Văn Nên của ông Đoàn Ngọc Hải - chứng kiến cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, em gái kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Do quá đau lòng nên không đưa bức thư đó lên facebook của mình.

Tuy vậy gã đã gửi bức thư ấy cho một người có mối quan hệ gần gũi với nhiều vị lãnh đạo cùng lời nhắn: cái chết do thiếu phương tiện cấp cứu của con gái kiến trúc sư nổi tiếng, người thiết kế Dinh Độc Lập chứng tỏ có sự quá tải của hệ thống y tế Sài Gòn.

Người kia nhắn lại gã: Phải làm gì cho các anh chị ấy, nếu có thể!

Gã kiến nghị:

Khẩn trương huy động nguồn lực xã hội hóa trong thành phố Hồ Chí Minh, và huy động nguồn lực các tỉnh chưa bị nặng tập trung cho Sài Gòn.

Huy động toàn bộ nguồn lực các lương y ở hệ thống y học dân tộc để chữa và nâng thể trạng đề kháng cho các bệnh nhân nhẹ và chưa nặng.

Mở các khách sạn để F0 nhẹ ở, và tăng thể lực đề kháng bằng dinh dưỡng và thở. Sử dụng xông sả chanh gừng cùng uống nước sả chanh gừng mật ong cho các F và cho toàn dân. Phát động tự điều trị như vậy thì bệnh viện không quá tải, chỉ điều trị ca nặng thôi.

Tạo mọi điều kiện khẩn cấp cung cấp thực phẩm và các chất dinh dưỡng tốt nhất, để người dân ăn uống tốt nhất, cùng vận động thể lực tốt nhất nâng cao sức khoẻ. Sức khỏe toàn dân nâng cao sẽ kháng hoặc hạn chế được tác hại virus.

LƯUTRỌNG VĂN 27.07.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét