Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2021

Ngọc Vinh - Không có cơ hội để lựa chọn

Ngọc Vinh - Không có cơ hội để lựa chọn
samedi 17 juillet 2021
Thuymy


Báo chí cho biết, bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc ở An Giang bị phạt 50 triệu đồng vì đăng tin rao chích vaccin Covid Astra dịch vụ 1,5 triệu đồng /liều.

Theo cơ quan chức năng, chỉ trong 5 ngày, từ 10-7 đến 15-7, đã có 36.000 người đăng ký chích vaccin ở bệnh viện này - dù chưa có ai được chích.

Con số trên cho thấy một nhu cầu thật sự về vaccin của người dân, cho dù giá cả có cao chăng nữa.

Đơn giản vì người dân ko muốn ngồi trông chờ vào sự chậm chạp của chính phủ trong lúc hiểm họa Covid treo ngay trên đầu.

Mặc dù tin tức về vaccin khá tích cực, Mỹ cho 5 triệu liều, Nhật Bản cho 3 triệu liều, Úc cũng cho 1,5 triệu cùng các loại vaccin khác đã đặt mua, vân vân.

Hai triệu liều Modena Mỹ tặng, chính phủ hứa dành 1 triệu liều cho Sài Gòn, cuối cùng chỉ có 235.000 liều được giao.

Dù gì thì hàng triệu đảng viên cốt cán cũng cần được chích trước, chưa kể cán bộ nhân viên trong guồng máy. Họ cần phải tồn tại để vận hành sự thông suốt của chế độ. Sau đó mới tới lượt dân chúng. Không thể không chấp nhận thực tế đang diễn ra này.

Tin vào chính phủ lúc này giống giao trứng cho ác - như tin vào lời hứa bảo đảm cung ứng thực phẩm đầy đủ từ chính quyền TPHCM trong mấy ngày phong tỏavừa qua vậy.

Dân biết rằng, phải tự cứu mình trước khi đặt niềm tin vào chính phủ. Thế nhưng, trời chưa chiều lòng họ.

Đào đâu ra vaccin để chích nhanh bây giờ, cho dù chịu tốn tiền?

Nếu chính phủ cho phép các tổ chức y tế tư nhân như bệnh viện Hạnh Phúc được tìm nguồn nhập và chích vaccin dịch vụ sớm cho dân, giờ có khi Việt Nam đã phủ vaccin 50% dân số.

Chính phủ đã nắm hết mọi nguồn lực và chỉ họ mới có quyền mở ra cánh cửa nào cho dân. Nếu họ không chịu mở thì dù rất muốn, dân không thể lựa chọn cơ hội cho mình.

Bi đát thay!

NGỌCVINH 17.07.2021

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét