Thứ Tư, 21 tháng 7, 2021

Nguyen Khan - Mùa soi ếch mạng

Nguyen Khan - Mùa soi ếch mạng
mercredi 21 juillet 2021
ThuymyTục ngữ có câu : "Ếch tháng Ba gà tháng Mười".

Tháng Ba (âm lịch) là thời điểm loài ếch sung mãn nhất. Khi có mưa giông hay lúc đồng ruộng theo nước làm mùa, là lúc đêm đêm ếch nhảy ra ruộng nước gọi bạn tình. Tiếng kêu inh ỏi và hối hả của nó giúp những người đi soi định hướng dùng đèn đội soi vào đôi mắt trữ tình đắm đuối của nó để... Nên mới có câu : "Ếch chết tại miệng".

Cũng vậy, vì giãn cách, bị giam chân trong nhà, rảnh rỗi, cộng đồng giành nhiều thời gian vào mạng để soi. Con ếch mạng nào kêu to thu hút bàn phím là...soi tới nơi.

Hình như con ếch bị soi đầu tiên là con ếch cái, kêu to khoe mẽ được tiêm vaccin Pfizer siêu sang nhờ phù phép của ông ngoại và có người anh tài giỏi xuất chúng là phó giám đốc một bệnh viện tầm cỡ... Ếch cái kêu to quá khiến mạng xã hội tò mò soi ra cả dòng họ ếch, không biết có được dĩa ếch xào lăn.Ếch thứ hai là ếch đực, khoe mẽ về việc xử lý bánh mì. Ếch kêu to quá khiến cộng đồng mạng soi đến nơi, không biết có ngọt nồi cháo ếch.


Theo kinh nghiệm dân gian, con ếch nào kín tiếng, tinh quái... Thường là con ếch bà, tức ếch đại gia, rất khó soi. Vậy mà cộng đồng mạng soi đến nơi. Con ếch này tầm cỡ, được che chắn tốt, song khi cộng đồng mạng sử dụng lưới tẩy chay, cổ phiếu của đại gia đỏ sàn, khiến ếch bà đang giãy nãy kêu tiếng lào. Con ếch này mà đem nướng trui nhậu thì biết bao nhiêu rượu cho đủ !


Cũng phải nói cảm ơn. Nếu không có ếch mạng để soi giết thời gian, thì giãn cách vò võ trong nhà dài ngày có khi phát điên... Soi ếch giúp giảm stress cũng là chuyện tốt ấy chứ.

Chỉ chân thành khuyên tất cả kính thưa các loài ếch, cóc, nhái, ễnh ương, chàng hiu... Nên khép bớt miệng lưỡi trong giai đoạn giãn cách khó khăn này, để tránh bị soi !

NGUYENKHAN 20.07.2021

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét