Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

TPHCM yêu cầu ngưng tiêm khẩn cấp một lô vắc-xin Pfizer vì lý do quản lý

TPHCM yêu cầu ngưng tiêm khẩn cấp một lô vắc-xin Pfizer vì lý do quản lý
2021-09-28
RFA

TPHCM yêu cầu ngưng tiêm khẩn cấp một lô vắc-xin Pfizer vì lý do quản lýHình minh hoạ: vắc-xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ)
 Reuters

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có đề nghị yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế ngưng tiêm vắc-xin Pfizer lô FK0112 từ chiều 28/9 với lý do để khắc phục các điểm theo yêu cầu của cơ quản quản lý. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào cùng ngày.

Báo Tuổi Trẻ trích lời của một số lãnh đạo các quận trong thành phố cho biết họ đã hết vắc-xin Pfizer và hiện chỉ còn vắc-xin AstraZeneca để tiêm cho dân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, tại buổi họp báo chiều ngày 28/9 cho biết, thông tin việc này chỉ là vấn đề quản lý, một số nơi cần phải chấn chỉnh lại. Khi đã khắc phục các điểm theo yêu cầu của cơ quan quản lý thì sẽ tiêm lại.

Bà Mai cũng khẳng định thành phố không ngưng tiêm vắc-xin Pfizer. Bà cho biết thành phố vừa nhận được 640.000 liều vắc-xin này từ Bộ Y tế phân bổ và đang phân bổ về cho các phường xã để tiêm cho dân.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố (HCDC), tính đến ngày 25/9, thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm gần 10 triệu mũi vắc-xin ngừa COVID-19 cho dân. Trong số này, số mũi hai là khoảng hơn 2,6 triệu.

Một số hình ảnh và video được người dân đăng trên mạng xã hội gần đây cho thấy tại một số nơi ở TPHCM, người dân xếp hàng tiêm vắc-xin nhưng đến khi đến lượt thì lại hết vắc-xin, gây bực bội.

Việt Nam hiện đã tiêm hơn 40 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Phần lớn số vắc-xin là qua nguồn COVAX của WHO hoặc viện trợ từ các chính phủ nước ngoài.

Hôm 26/9, một lô hàng gồm 2,6 triệu liều vắc-xin của hãng AstraZeneca do Chính phủ Đức tặng đã về đến TPHCM. Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Đức, lô vắc-xin này được Thủ tướng Đức Angela Merkel hứa với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đây là lô vắc-xin thứ hai do Đức tặng về đến Việt Nam. Lô vắc-xin AstraZeneca trước gồm 852,480 liều đã về Hà Nội hôm 16/9.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét