Thứ Tư, 27 tháng 10, 2021

Báo An ninh Thủ Đô bác bỏ tin về những nhà hoạt động sắp bị xét xử

Báo An ninh Thủ Đô bác bỏ tin về những nhà hoạt động sắp bị xét xử
2021-10-27
RFA

Bài báo trên trang Công An Thủ Đô và hình của bốn người hoạt động vì quyền đất đai: Trịnh Bá Tư, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm
 RFA edit

Mạng báo An Ninh Thủ đô, cơ quan ngôn luận thuộc Công an Hà Nội và là chuyên trang của báo Công an Nhân dân, vào ngày 27/10 có bài viết liên quan việc bắt giữ những nhà hoạt động hồi năm ngoái và có kế hoạch sẽ đưa ra xét xử trong tháng 11 tới đây.

Đó là trường hợp nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang và những dân oan đấu tranh đòi quyền lợi đất đai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm.

Báo này phủ nhận hoàn toàn sự hiện diện của những người ‘đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền’, ‘đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận’… tại Việt Nam. Ngoài ra theo báo An Ninh Thủ đô, không có ai bị bắt giữ, truy tố và xét xử theo những qui định của pháp luật dựa trên những hoạt động đó.

Mạng báo An ninh Thủ đô nêu danh Đài Á Châu Tự do cùng một đài khác ở Hoa Kỳ, cho rằng ‘thiếu thiện chí đối với Việt Nam’ khi loan tin về những nhân vật vừa nêu.

Mạng báo của Công an Hà Nội quy kết rằng đây là những thế lực phản động, chống phá, ‘lập lờ đánh lận con đen’, ‘đổi trắng thay đen’, ‘tẩy trắng tội lỗi’, ‘kêu oan’ cho những người mà Việt Nam cho là vi phạm pháp luật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét