Thứ Năm, 28 tháng 10, 2021

Nhóm người liên quan vụ "điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi với giá 20 tỉ" hầu toà

Nhóm người liên quan vụ "điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi với giá 20 tỉ" hầu toà
2021-10-28
RFA

Phiên toà xét xử nhóm người tham gia vụ chạy điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác
Courtesy of Vietnamnet- RFA edited


Vũ Văn Quý và hai đồng phạm thừa nhận tham gia vào việc “chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi đi nơi khác với giá 20 tỉ đồng”.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 28/10 theo nội dung phiên toà sơ thẩm xét xử Vũ Văn Quý, ngụ thành phố Hải Phòng; Ngô Văn Trọng, ngụ Đà Nẵng; và Hoàng Thị Tâm ngụ thành phố Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Theo cáo trạng, Trần Trí Mãnh, 41 tuổi, Giám đốc Công ty Gia Thịnh ở TP Châu Đốc, chuyên kinh doanh dầu nhớt, phụ tùng xe gắn máy đã đồng ý chi 20 tỉ cho nhóm của Quý để tác động điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác.

Lý do, ông Mãnh khai tại toà, là do Giám đốc Công an An Giang đã có những chỉ đạo gắt gao về trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế, khiến việc kinh doanh của ông bị ảnh hưởng nên ông đã nhờ người quen của mình là ông Đào Ngọc Cảnh giúp.

Ông Cảnh nhờ lại nhóm của Quý, Trọng, Tâm. Dù biết việc này rất khó nhưng Quý vẫn nhận lời và yêu cầu ông Mãnh chuyển trước 10 tỉ, sau khi ông Nơi chính thức bị điều chuyển, sẽ nhận tiếp 10 tỉ còn lại.

Tuy nhiên, sau khi ông Mãnh chuyển tiền cho nhóm của Quý vào tháng 1/2021 thì đến tháng 3, nhóm của Quý báo sự việc bị bại lộ.

Biết mình bị lừa, ông Mãnh, vào ngày 2/3 đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm. Một tuần sau, vào ngày 9/3 nhóm của Quý đã đến công an đầu thú.

Ngày 16/3, ông Mãnh bị Công an tỉnh An Giang bắt về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Đại tá Đinh Văn Nơi hôm đầu tháng 10 gây xôn xao dư luận khi một đoạn ghi âm, dài sáu phút được cho là cuộc nói chuyện điện thoại giữa ông Nơi và cựu Bí thư tỉnh uỷ-Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nói về việc người dân ở tỉnh này về quê nhưng không được đón nhận, bị phát tán trên mạng xã hội.

Tuy nhiên sau đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã khẳng định thông tin trên file ghi âm là “cắt ghép, gây chia rẽ đoàn kết nội bộ” đồng thời quy kết ông Hoàng Dũng - một trong những người sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam hiện đang ở Mỹ là người phát tán lên mạng.

Ông Hoàng Dũng sau đó trên trang Facebook cá nhân của mình đã phủ nhận làm chuyện này.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét