Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021

VNTB – Những phần tử quý trong Đảng Cộng Sản Việt Nam bị ruồng bỏ

VNTB – Những phần tử quý trong Đảng Cộng Sản Việt Nam bị ruồng bỏ
Quang Nguyên
21.10.2021 12:32
VNThoibao(VNTB) – Bỏ đảng để giữ được danh dự đối với họ đau như đứt ruột, như phải bỏ người yêu quý nhất.

Các bài nói chuyện của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (TBT) luôn nhắc đến nguy cơ lớn làm tan vỡ Đảng, ông đòi thanh toán  nạn tham nhũng và  tự diễn biến, tự chuyển biến, diễn biến hòa bình trong đảng. Ông đã gom chung tham nhũng và ‘diễn biến hòa bình’ làm một và dùng nó như con ngáo ộp đe dọa gây tan vỡ đảng. Thật ra các hành động tự chuyển biến, diễn biến hòa bình trong đảng là những nhân tố tích cực giữ được sự sinh tồn, tăng trường, đổi mới của ĐCSVN mà đáng lẽ ông Trọng phải rất trân quý và khuyến khích phát triển nếu ông là người thức thời.

Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII, trung ương ĐCSVN thống nhất cao, nói một cách văn hoa, bóng bẩy theo kiểu của đảng rằng, “cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn đảng, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác giáo dục, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc; ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý thật nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”. Nói rõ ràng, ngắn gọn và trần trụi theo kiểu dân gian là ĐCSVN đang trong tình trạng báo nguy, rệu rã. đảng viên tha hóa, vô giáo dục, vô kỷ luật, lười biếng, ăn cắp của người dân, của công.

Những lời ‘giáo hóa’ của TBT ở mọi nơi ông ta có thể lên lớp cho đàn em như nước đổ đầu vịt. Ông thất bại trong việc uốn nắn đảng viên theo ý ông dù luôn mang chủ tịch Hồ Chí Minh ra làm mẫu để dạy dỗ mãi. Đức độ của ông HCM được thần thánh hóa một cách dối trá, hoang tưởng, vô lý không làm đảng viên còn tin vào. Tư tưởng HCM chỉ là gom góp, nhặt nhạnh tản mạn  một số ca dao, tục ngữ của dân gian, ý tưởng của người xưa. Lý tưởng cộng sản chỉ còn đúng nghĩa đen là gom được càng nhiều tiền của của người dân, đút đầy túi mình.

Giáo sư Nguyễn Đình Cống, một đảng viên lão thành nói với VOA: “Tôi vào đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng chủ nghĩa Mác Lênin có nhiều độc hại, rằng chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, rằng thể chế hiện tại của Việt Nam là sự độc tài toàn trị của Đảng”.

Ngoài vô số người không thể đếm được âm thầm bỏ đảng vì sợ bị những hệ lụy xấu do đảng trả thù cho bản thân, gia đình, dòng họ, chuyện công khai bỏ đảng trong giới trí thức, cấp cao, nhiều năm thử thách, trui rèn trong đảng, dầy công lao với đảng  đã không còn là  chuyện hiếm trong những năm gần đây. Trước đó, những người đáng lẽ được tôn trọng trong đảng và kể cả ngoài xã hội không chịu được sự sai lầm của đảng, họ  là những người có ưu tư, hoài bão muốn đảng tiến bộ hơn, đáp ứng được nhu cầu hướng thượng của họ. 

Những kẻ sĩ yêu nước thương dân, người thâm niên đảng đáng trọng như Tiến sĩ Chu Hảo, Luật gia Lê Hiếu Đằng, Đại tá, nhà văn Phạm Đình Trọng, Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, tổng biên tập báo Lao Động Tống Văn Công, bác sĩ Nguyễn Đắc Diên, nhà văn Nguyễn Tường Thụy, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín và hàng trăm người như thế là những ví dụ. Chắc chắn không ai trong họ không đau đớn khi phải từ bỏ những hy sinh hết lòng vì yêu đảng, thời mà họ có thể lấy mạng sống, không riêng của họ mà, có thể cả gia đình để che chở đảng. Bỏ đảng để giữ được danh dự đối với họ  đau như đứt ruột, như phải bỏ người yêu quý nhất. 

Trong khi tưởng không còn thuốc chữa, thì ngay trong cơ thể đảng đã tự hình thành các lực lượng cố chữa lành những ung nhọt, bệnh hoạn của đảng, họ cố đổi xấu trong đảng thành tốt để duy trì sự sống cho đảng, thậm chí còn có thể làm đảng phục hồi, tăng cường sinh lực và trở thành một tân-đảng-cộng-sản có đủ sức thăng tiến cùng dân tộc.

Các lực lượng trong đảng này đang tự gánh vác trách nhiệm của họ trước đảng mà họ đã một thời xem như lý tưởng, máu thịt, sư sinh tồn của họ. Họ vận động hết sức mình để biến đổi những ‘thức ăn’ đảng thu nạp thành năng lượng được dùng hiệu quả cho cơ thể đảng thay vì để lũ sâu bọ, giun sán trong cái cơ thể yếu đuối ăn. Họ khôn ngoan chọn lựa thức ăn hợp thể trạng, dễ dàng hấp thu dinh dưỡng với cơ thể đảng, ngăn ngừa đảng ăn tạp.

Những phần tử yêu nước  này tận diệt tham nhũng thay vì liên kết với chúng. Họ không kéo bè kéo đảng cùng tham nhũng để ký sinh vào đảng, họ gánh chịu nhiều đố kỵ và ngay cả sư vu khống, mưu toan ám hại của ‘đồng chí’ chỉ mục đích tăng cường sức khỏe của đảng. Lực lượng này hoàn toàn khác các phần tử tham nhũng thoái hóa vô đạo đức trong đảng, họ dám đưa đầu chịu báng, chịu sống lẻ loi cô đơn, chịu tấn công từ mọi mặt bởi các phần tử ăn bám, lỳ lợm cột chặt bản thân, quyền lợi gia đình vào địa vị, chây lười, không chịu đổi mới.

Những phần tử đổi mới này biết nhìn nhận và loại bỏ những sai trái của chủ nghĩa trong lịch sử đảng, chọn lựa giữ lại các điều đúng đắn, điều thiện, sự thật nếu có còn sót lại của đảng. Họ có thể tập hợp thành nhóm kháng thể, nhóm chuyển hóa.

Lực lượng kháng thể này đem lại sức đề kháng cho đảng, chống lại sự cám dỗ, sai lầm bè phái trong đảng. Họ là những enzyme gây ra phản ứng xúc tác cho đảng tăng trưởng, cấu trúc bản thân và ứng phó môi trường độc hại đảng đang ngập chìm trong đó. 

Lực lượng chuyển hóa này phá vỡ những rào cản, những bế tắc trong trong lý thuyết cộng sản, trong cơ chế đảng mà những kẻ lười biếng thủ cựu rất sợ sư dịch chuyển, đổi mới ra sức ngăn chận. TBT từng viện dẫn câu nói xưa đánh chuột sợ vỡ bình để không dám thay đổi triệt để, để bảo vệ đàn em, bảo vệ chính mình.

Lực lượng đa năng này, song song với nhiệm vụ phá vỡ những cái cũ, có hại trong đảng, cũng làm nhiệm vụ tích cực là xây dựng đảng. Họ muốn đảng mạnh mẽ hơn, trong sạch hơn, gần dân, vì dân.

Nếu không có sự trao đổi, và nhận những chất dinh dưỡng mới của thời đại, có lợi cho cơ thể đảng, cho dân tộc, đảng cộng sản VN nhất định sẽ bị xơ cứng dẫn đến diệt vong. 

Tập hợp hay cá nhân yêu nước, yêu đảng muốn chuyển hóa đảng đã tự chuyển hóa mình trước cho thích ứng thời đại, nhận trách nhiệm đổi mới đảng, cung cấp sinh khí, tăng trưởng và làm mới đảng, nhưng bị đảng gắn cho những tính chất xấu là phá hoại, âm mưu phá đảng. ĐCSVN đánh đồng sư yêu đảng, muốn thay cũ đổi mới đảng với tham nhũng, với thoái hóa đầy rẫy trong đảng. Họ tự vứt đi loại vaccine vô cùng thiết yếu cho căn bệnh khiến đảng có nguy cơ bị đưa vào lò thiêu.

Lực lượng tự diễn biến, tự chuyển hóa là các phần tử đáng lẽ phải được đảng cộng sản trân quý thì đang bị đảng này gán cho những tội lỗi và ruồng bỏ.

Đảng cộng sản vu khống cho những con người tư cách đáng

trân quý như vậy là những phần tử  nằm trong chiến lược tổng hợp diễn biến hòa bình  của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch phương tây. Chiến lược này tổ chức người chống phá đảng từ bên trong, làm  gián điệp chui sâu, leo cao trong đảng nhằm địch vận chia rẽ, làm suy yếu, đánh tan rã đảng. Đảng bịa đặt chuyện những người này chịu sự chỉ đạo và phối hợp với các thế lực bên ngoài, tiến tới lật đổ chế độ, chính quyền các nước cộng sản. Họ bị đảng buộc tội một cách ngu ngơ là  chống đảng, phủ nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin, bác bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh, đòi thực hiện đa nguyên, đa đảng, thành lập  thể chế tam quyền phân lập, phát triển xã hội dân sự.

Vì sự hèn nhát, tính kéo bè kéo đảng, ích kỷ, tham nhũng người Cộng sản cho  rằng  những người thật lòng yêu nước. yêu chủ nghĩa xã hội này là con cờ nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình của Mỹ và các nước phương Tây tấn công, thủ tiêu chế độ cộng sản.

Sự hèn nhát, ích kỷ, bất tài, lỳ lợm, lười biếng, tự cao tự đại của ĐCSVN không thích ứng được sự năng động đổi mới làm trong sạch đảng, muốn đưa đảng tiến lên ngang tầm với các đảng chính trị trên thế giới của những đảng viên còn yêu nước, yêu đảng, còn có tinh thần xây dựng đảng khiến người cộng sản đặt điều, vu khống, trù dập, trục xuất họ, hay làm cho họ thất vọng phải ra khỏi đảng. Điều này sẽ làm cho đảng không còn sức mạnh nội tại, trở nên  mong manh, mỏng dòn sẵn sàng bị tan vỡ.   

 

______________

Tham khảo:

https://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/chien-luoc-dien-bien-hoa-binh-la-gi-535937


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét