Thứ Hai, 29 tháng 11, 2021

« Cô gái vót chông » : Phá hoại hay ma nhập ?

« Cô gái vót chông » : Phá hoại hay ma nhập ?
lundi 29 novembre 2021
Thuymy


Ngô Nguyệt Hữu : Phá hoại hay ma nhập ?

Ai cũng phải khép lại hận thù hướng đến tương lai, nhất là trong bối cảnh loạn ly dịch giã.

Họ quá khứ sao mình vẫn nhớ, nhưng để hướng đến mối quan hệ chân thành, cần phải biết thời điểm nhắc chuyện xưa. Họ cho mình từ vaccin đến tiền hỗ trợ mình qua cơn nguy biến.

Mình lên sâu khấu đòi vót chông xiên họ.

Nếu không phá hoại thì là ma nhập chứ lẽ đâu làm người lại thông minh vậy??

Nguyễn Binh Nguyên : Thất học !

Vào nhà người ta mà cứ gọi gia chủ là "cọp beo"..."diệt bọn bây"...thì chỉ có thể đẹp phần xác, còn phần hồn như đứa thất học.

Tiểu Vũ : Cần am hiểu văn hóa giao tiếp khi đem chuông đi đánh xứ người

Một bài hát thường có hai phần giai điệu và ca từ, vì vậy không có gì phải quá lo lắng về cái vụ "Cô gái vót chông" cả. Khi Đỗ Thị Hà biểu diễn, người nước ngoài họ chỉ nghe phần giai điệu chứ đâu hiểu nội dung sắc máu "hừng hực khí thế tiến công chống Mỹ cứu nước", "mũi tên nhọn hoắc căm thù" trong phần lời hát tiếng Việt.

Bình tĩnh mà nói, mọi phản đối lên án chỉ trích đều xuất phát từ phía người Việt, chứ người Mỹ dường như họ chẳng để ý và cũng chẳng cần để ý. Hoặc có thể biết nhưng vì sự văn minh tế nhị nên họ không nói hoặc không muốn nói.

Tuy nhiên ở phía chúng ta cần nhận ra rằng việc chọn "Cô gái vót chông" cho một người đẹp biểu diễn trong một sự kiện tôn vinh nhan sắc phụ nữ mang tầm quốc tế, cho thấy sự yếu kém thiếu nhạy cảm thiếu tinh tế trong nhìn nhận về văn hóa chính trị, không hiểu về chính sách đối ngoại của chúng ta trong thời buổi hội nhập toàn cầu hiện nay. Lẽ ra ê-kip của Đỗ Thị Hà nên chọn một bản nhạc thật là âm nhạc và thật là Việt Nam để cô biểu diễn sẽ hay hơn, tránh được tranh cãi không đáng có.

Đem chuông đi đánh xứ người, không chỉ nhan sắc và tài năng là đủ mà còn có cần có sự hỗ trợ của một ê-kip xứng tầm am hiểu mọi thứ về văn hóa giao tiếp, để cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét