Thứ Ba, 23 tháng 11, 2021

Ngô Nguyệt Hữu - Như trúng tên!

Ngô Nguyệt Hữu - Như trúng tên!
lundi 22 novembre 2021
Thuymy


Đọc bài viết “Ở đây không bán cho người Sài Gòn” của anh Ngọc Thịnh trên báo Thanh Niên, anh Thịnh viết, anh như trúng tên khi thấy cái bảng ở Đà Lạt. Tất nhiên, đây chỉ là thiểu số. Và cũng tất nhiên, cá nhân hoàn toàn có quyền kỳ thị đồng bào nếu họ nghĩ sự kỳ thị ấy mang lại an toàn cho họ.

Không chỉ anh Ngọc Thịnh như trúng tên, chính tôi, cũng như trúng tên. Buốt hết một bên ngực….

Tự bao giờ, những người con của trời Nam kiêu hãnh này, đột ngột biến thành những con đà điểu rúc đầu vào cát.Tự bao giờ, những người con của dân tộc này, từ chối đồng bào mình vì một con virus mà tỉ lệ tử vong là thấp vô cùng.

Trên hết cả, từ bao giờ những người con của một dân tộc đường ra trận mùa này đẹp lắm, lại trở nên sợ hãi và dễ hoảng hốt như vậy.

Là do truyền thông thổi phồng sự hoang mang?

Là do tư duy trượng nghĩa nhiều năm đã phai nhạt?

Là do dân chơi đã nhiễm mặn cả rồi.

Là do nhiều nguyên nhân lắm, là do vạn suy nghĩ mỗi cá nhân khác nhau.

Nhưng tựu trung, là do chúng ta đánh mất quá nhiều điều tốt đẹp mà tiền nhân dầy công gìn giữ để đổi lại bằng cuống cuồng vật chất và sự thụ hưởng.

Chúng ta tung hô tiền, chúng ta tung hô bất động sản, chúng ta tung hô siêu xe, đồng hồ xịn, chúng ta tung hô biệt phủ…. Chúng ta tung hô rất nhiều thuần vật chất và chúng ta miệt thị văn hóa.

Chúng ta trót mê mải và cười cợt nhiều đến mức nếu muốn bắt đầu lại sẽ không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu từ ai, như thế nào…

Con ngựa F0, cả tàu hỏa táng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét