Thứ Ba, 30 tháng 11, 2021

VNTB – Công nhân Việt Nam tại Serbia – Không liên lạc được với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani

VNTB – Công nhân Việt Nam tại Serbia – Không liên lạc được với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani
Anh Quân
30.11.2021 5:49
VNThoibao(VNTB) – Tình cảnh công nhân Việt Nam tại công trường của công ty Trung Quốc tại Serbia vẫn chưa được cải thiện: không máy sưởi, không nước nóng.

Hôm nay, ngày th hai, chúng tôi nhiu ln gi đường dây nóng ca Đi S Quán Vit Nam ti Rumani, kiêm nhim Serbia, trong gi làm vic, đ báo đng v tình hình ca nhng người công nhân Vit Nam làm vic ti công trường ca công ty Trung Quc Linglong Duo ti thành ph Zrenjanin, Serbia.

Máy đ chuông trong nhiu phút nhưng không ai bc máy ri cúp. Đin thoi không cho đ li li nhn. Chúng tôi đăng kèm băng ghi âm đ bn đc có th nghe.

Bn đc có th t kim tra ti s +40-213-110-334. Nên gi vào gi làm vic ti Rumani, t 2:00 chiu đến 10 gi đêm, gi Vit Nam.

Trước đó, phát ngôn viên B Ngoi Giao Vit Nam, bà Nguyn Thu Hng, cho biế“Người phát ngôn cho hay, Đi s quán liên h vi các công nhân ti Serbia, các công ty phái c lao đng và các cơ quan liên quan s ti. Thông tin bước đu ca Đi s quán cho biết là không có chuyn hành hung hay là đánh đp.

B Ngoi giao đã ch đo Đi s quán tiếp tc nm thông tin, tình hình, liên h vi các cơ quan chc năng s ti đ có th xác minh và có các bin pháp bo v quyn và li ích ca công dân, lao đng Vit Nam, bo đm an toàn cho người lao đng Vit Nam ti Serbia.”, theo t Vietnamnet.

Cũng trước đó, các công nhân cho biết mt s người t xưng là nhân viên Đi S Quán Vit Nam ti Rumani có đến hi chuyn nhưng tình cnh ca nhng công nhân này vn không có thay đi gì k t đó. Ch  ca h vn không có máy sưởi, và nước nóng.

Tình hình thm chí còn t hơn, ch thu yêu cu công nhân phi ký vào mt văn bn có ni dung: sau “Tôi t nguyn tiếp tc làm vic ti d án lp xe Zrenjanin Linglong  Serbia và hài lòng vi ch ăn  ch s dng cung cp. Tôi ha s tuân th các quy đnh và s sp xếp ca công ty.”, dù tình cnh ca h chưa được ci thin.

Nhng người t chi ký giy cam kết đã không được tiếp tc làm vic.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét