Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2022

Hoàng Hải Vân - Giương mắt bé giễu oai linh rừng thẳm !

Hoàng Hải Vân - Giương mắt bé giễu oai linh rừng thẳm !
vendredi 28 janvier 2022
Thuymy


Cọp Sài Gòn xuất hiện muộn hơn những nơi khác, nhưng được báo chí ca ngợi là oai vệ đầy khí chất, không ngại thách thức. Anh cọp này muốn chấp hết đàn cọp cả nước đang thi đua khoe nhan sắc, dù ảnh chỉ còn có 4 cái răng.

Đứng về mặt răng cỏ thì Cọp Thanh Hóa đáng sợ nhất, ảnh nhe bộ răng trắng hếu như muốn xé xác đồng loại. Nhưng nhìn kỹ hình dạng thì ảnh giống heo hơn là giống cọp, không nên sợ.

Cọp Vũng Tàu nhất định không chịu kém cạnh. Ảnh thể hiện đẳng cấp khác biệt vừa dài vừa mập, quyết đứng trên cơ Cọp đói Phú Thọ.


Trong khi Cọp Bạc Liêu không biết đang khóc hay đang cười thì Cọp Yên Bái ngồi thu lu một cục chứng tỏ đang no đủ.


Nhìn lướt qua một lượt, có thể thấy năm nay Cọp đang đồng loạt biến đổi gien trong trí tưởng tượng của con người.


Lâu lắm rồi không ai còn nhìn thấy những con cọp thật sự oai phong giữa rừng xanh. Chúng đã bị bắt gần hết để nấu cao phục vụ cho gân cốt và giường chiếu của quan chức và đại gia. Vì cọp không còn nguyên mẫu, nên loài người “giương mắt bé” và căng bộ não đang bắt đầu nhũn để tưởng tượng cũng chỉ tạo ra những bức tượng cọp như vậy thôi.

“Hỡi oai linh, cảnh nước non hùng vĩ/Là nơi giống hùm thiêng ta ngự trị” (Thế Lữ).

Rừng xanh bị phá hết rồi, cảnh oai linh hùng vĩ đó không còn nữa. “Thương lũ người kia ngạo mạn ngẩn ngơ/Giương mắt bé diễu oai linh rằng thẳm”. Rừng bị chặt hết, cọp bị bắt nấu cao hết. Loài người chúng ta đáng thương chăng ? Đáng ghét thì có.

HOÀNGHẢI VÂN 27.01.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét