Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2022

Tân Đại sứ Mỹ đến Hà Nội bắt đầu quá trình cách ly

Tân Đại sứ Mỹ đến Hà Nội bắt đầu quá trình cách ly
2022.01.28
RFA

Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper và vợ tại Hà Nội vào tối ngày 27/1/2022
Facebook Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội


Ông Marc Knapper vào tối 27 tháng 1 năm 2022 cùng vợ và chú chó Shiba Inu đã đến Việt Nam để bắt đầu làm việc trên cương vị tân Đại sứ Mỹ tại Hà Nội.

Trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ hôm 28-1 dẫn lời ông Knapper cho biết: “Tôi và gia đình đã tới Hà Nội an toàn vào đêm qua, bắt đầu những ngày cách ly. Chúng tôi rất mong được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất!”

Theo công văn của Bộ Y tế, kể từ đầu năm 2022 người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, sẽ tự theo dõi sức khỏe ở nơi lưu trú ba ngày, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ ba kể từ ngày nhập cảnh.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ông Marc Knapper hôm 4 tháng 1 tuyên thệ nhậm chức tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ở trụ sở của Bộ Ngoại giao tại thủ đô Washington D.C.

Hồi tháng 4 năm ngoái, ông Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ ở Việt Nam sau hơn ba năm công tác. Kể từ đó đến nay vị trí này bị bỏ trống và đến tháng 10, bà Marie C. Damour đảm nhiệm chức vụ Đại biện lâm thời của Phái đoàn Hoa Kỳ tại quốc gia Đông Nam Á này.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét