Thứ Sáu, 14 tháng 1, 2022

Virginia Giuffre: Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Anh Andrew là ai?

Virginia Giuffre: Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Anh Andrew là ai?
13.01.2022
BBC


NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS
Virginia Giuffre đã đệ đơn kiện Hoàng tử Andrew lên tòa án Mỹ

Một người Mỹ, Virginia Giuffre, cho biết bà từng là nạn nhân của nạn buôn bán và lạm dụng tình dục do Jeffrey Epstein và cộng sự đắc lực của ông ta thực hiện khi bà còn là một thiếu niên.

Bà hiện đang là trung tâm của một trong những cuộc chiến pháp lý cấp cao nhất thế giới, sau khi tiến hành một vụ kiện dân sự chống lại Hoàng tử Andrew của nước Anh.

Hoàng gia Anh đã liên tục phủ nhận các cáo buộc lạm dụng tình dục của bà. Nhưng nỗ lực từ phía luật sư của hoàng tử để loại bỏ vụ án ngay từ đầu cho đến nay đã thất bại, và một phiên tòa dân sự ở New York sẽ được mở vào mùa thu sắp tới.


Dưới đây là những gì chúng ta biết về Virginia Giuffre.

'Tuổi thơ bị đánh cắp'

Bà Giuffre tên khai sinh là Virginia Roberts, sinh năm 1983 tại bang California của Hoa Kỳ. Sau này gia đình bà chuyển đến Florida sinh sống.

Khi lên bảy tuổi, bà nói rằng bà đã bị lạm dụng tình dục bởi một người bạn của gia đình, và "tuổi thơ của bà nhanh chóng bị đánh cắp".

"Tôi đã bị tổn thương tinh thần khi còn rất trẻ, và tôi cố thoát khỏi điều đó", bà nói với chương trình Panorama của BBC vào năm 2019.

Sau đó, trong suốt thời thơ ấu của mình, bà đã có lúc phải sống trong trung tâm nuôi dưỡng.

Và đến năm 14 tuổi, bà đã phải sống trên đường phố nơi mà bà nói rằng bà ấy không tìm thấy gì "ngoại trừ cái đói và đau đớn và [nhiều] sự ngược đãi".

Đó là vào năm 2000, trong khi cố gắng làm lại cuộc đời, bà đã gặp Ghislaine Maxwell, một người Anh có vai vế trong xã hội.

Bà Giuffre khi đó đang làm nhân viên phục vụ phòng thay đồ tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Donald Trump ở Palm Beach, và nói rằng Maxwell đã đề nghị bà một cuộc phỏng vấn để có cơ hội được đào tạo trở thành một người trị liệu massage.

"Tôi chạy đến chỗ bố tôi đang làm việc trên sân quần vợt ở Mar-a-Lago, và ông ấy biết tôi đang cố gắng cải thiện cuộc sống của mình vào thời điểm đó, đó là lý do tại sao ông ấy đưa tôi vào làm việc ở đó. Tôi nói: 'Bố sẽ không tin được đâu bố'," bà nhớ lại.

Gặp gỡ Epstein

Khi Giuffre đến nhà của Epstein ở Palm Beach, bà nói rằng ông ta đang nằm trần truồng và bà được Maxwell hướng dẫn cách massage cho ông ta.

"Trong thời gian đó, họ đã hỏi tôi những câu hỏi về việc tôi là ai.

"Họ có vẻ là những người tử tế nên tôi tin tưởng họ, và tôi kể với họ rằng tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn trong cuộc đời cho đến lúc đó - tôi đã bỏ trốn, tôi đã bị lạm dụng tình dục, bị lạm dụng thể xác... Đó là điều tồi tệ nhất mà tôi có thể đã kể với họ vì giờ họ đã biết tôi dễ bị tổn thương như thế nào", bà nói với BBC.

Giuffre cho biết điều bà mong đợi trước đó là một cuộc phỏng vấn xin việc sẽ sớm trở thành sự khởi đầu sau những năm tháng bị lạm dụng.

Tháng trước Maxwell bị kết tội tuyển dụng và buôn bán các cô gái trẻ để Epstein lạm dụng và đang chờ tuyên án.

Trong khi bà Giuffre bị triệu tập đến tòa nhiều lần, bà không phải là một trong bốn người phụ nữ ra làm chứng trong vụ đó. Maxwell phủ nhận việc hành hung bà.

Năm 2015, bà Giuffre đã đệ đơn kiện Maxwell tội phỉ báng sau khi bà cáo buộc bà ta là kẻ nói dối. Vụ án này đã được giải quyết.

Các cáo buộc với Hoàng tử Anh Andrew

Giuffre nói rằng bà đã đi từ việc bị Epstein lạm dụng đến việc "bị đưa đi xung quanh như một đĩa trái cây" giữa các cộng sự đắc lực của ông ta, khi bà được đi chu du thế giới trên máy bay phản lực riêng.

Năm 2001, ở tuổi 17, bà cho biết Epstein đã đưa bà đến London và giới thiệu bà với Hoàng tử Andrew. Một bức ảnh nổi tiếng hiện giờ mà bà nói là được chụp vào đêm hôm đó cho thấy hoàng tử đang vòng tay ôm eo Giuffre, trong khi Maxwell đứng sau mỉm cười.

NGUỒN HÌNH ẢNH,VIRGINIA ROBERTS
Virginia Giuffre nói rằng bà đã yêu cầu Jeffrey Epstein chụp bức ảnh này của bà với Hoàng tử Andrew

Sau khi đến một hộp đêm, Giuffre cho biết bà đã được Maxwell nói rằng bà "phải làm cho Andrew những gì tôi làm cho Jeffrey".

"Đó là khoảng thời gian thực sự đáng sợ trong cuộc đời tôi... Tôi không bị xích vào một vũng lầy, nhưng những người đầy quyền lực này là xiềng xích với tôi", bà nói với BBC.

Trong vụ án dân sự của mình, bà Giuffre cáo buộc rằng hoàng tử đã lạm dụng tình dục bà ba lần - tại nhà của Maxwell ở London vào đêm hôm đó, và sau đó là tại nhà của Epstein ở Manhattan và ở Little St James thuộc Quần đảo Virgin Islands của Hoa Kỳ.

Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Anh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BBC Newsnight vào năm 2019 rằng ông "không có hồi ức" gì về việc từng gặp Giuffre, và đáp lại lời kể của bà về việc họ có quan hệ tình dục ở Mỹ và Anh, là điều "chưa từng xảy ra".

Ra đi

Giuffre nói với tờ Miami Herald rằng vào năm 2003, Epstein đã không còn hứng thú với bà vì bà quá già so với ông ta.

Bà ấy nói rằng bà đã thuyết phục nhà tài phiệt giàu có trả tiền để đào tạo bà trở thành một nhân viên massage chuyên nghiệp thực thụ và ông đã sắp xếp cho cô tham gia một lớp học ở Thái Lan.

Nhưng bà ấy cũng được mong đợi là sẽ mang về nước một cô gái Thái mà Epstein đã sắp xếp để đến Mỹ.

Thay vào đó, Giuffre đã gặp một người đàn ông trong chuyến đi mà bà đem lòng yêu mến yêu và kết hôn 10 ngày sau đó. Bà đã chuyển đến Úc cùng ông ấy để bắt đầu một cuộc sống gia đình.

Giuffre hiện đang sống trong một ngôi nhà lớn bên bờ biển Perth cùng chồng và ba đứa con.

Bà đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Speak Out, Act, Reclaim (SOAR), nhằm mục đích "giáo dục và vận động cho các nạn nhân buôn người".

Sau phán quyết chống lại Maxwell vào tháng trước, bà Giuffre nói với Tạp chí New York rằng "mọi chuyện chắc chắn vẫn chưa kết thúc".

"Có rất nhiều người khác dính líu vào việc này," bà nói.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét