Thứ Ba, 15 tháng 3, 2022

Đây là một người phụ nữ can đảm

Đây là một người phụ nữ can đảm
Đoàn Bảo Châu
15-03-2022
Tiengdan

Marina Ovsyannikova đã bị bắt sau khi mang biểu ngữ vào đài truyền hình Nga. Ảnh: CNN

Tối 14 tháng 3, trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Trung ương Nga, biên tập viên Marina Ovsyannikova đã bị bắt sau khi mang biểu ngữ “Hãy đình chiến, đừng tin vào những lời tuyên truyền, họ đang lừa dối các bạn!”

Trước khi thực hiện hành động này để tố cáo tội ác của lãnh đạo Nga trên sóng truyền hình quốc gia, cô Marina Ovsyannikova đã chuẩn bị trước một clip. Cô chia sẻ: “Những gì đang xảy ra ở Ukraine là một tội ác và Nga là kẻ xâm lược. Trách nhiệm về hành động gây hấn này thuộc về một người là Vladimir Putin. Cha tôi là người Ukraine, mẹ tôi là người Nga và họ chưa bao giờ là kẻ thù.Rất tiếc, tôi đã làm việc cho Kênh Chanel One trong vài năm qua. Tôi đã tuyên truyền cho Điện Kremlin, và tôi rất xấu hổ vì điều đó – tôi đã đưa sai sự thật trên sóng truyền hình và để người dân Nga bị nhồi sọ. Chúng tôi đã không nói gì trong năm 2014 khi nó chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi đã không phản đối khi Điện Kremlin đầu độc Navalny.

Chúng tôi chỉ đơn giản theo dõi chế độ vô nhân đạo này trong im lặng. Bây giờ cả thế giới quay lưng lại với chúng tôi, mười đời con cháu của chúng tôi sẽ không thể gột rửa được cuộc chiến huynh đệ tương tàn này”. “Họ không thể tống tất cả chúng tôi vào tù,” là điều cuối cùng cô ấy nói trong video của mình.

Marina nói điều này khi mà Kremlin đang đưa ra luật có thể bỏ tù tới 15 năm những người lấy thông tin trên mạng xã hội về cuộc chiến ở Ukraine. Trên đường phố, bất cứ ai tiếp cận, nói vài câu với báo chí nước ngoài thì cảnh sát bắt họ ngay.Ngoài bò đỏ, ngoài mấy vị tướng tá cuồng dại với Putin thì có ai còn nghi ngờ sự độc tài của Putin nữa không? Đây là cuộc chiến do Putin phát động, không phải của người Nga. Độc tài là vậy, một kẻ có quyền lực có thể điều khiển cả một đất nước theo ý của hắn. Hãy nhìn bài học về Hitler. Dân tộc trí tuệ như Đức cũng bị một kẻ hót hay, một kẻ có tài mị dân mà trở thành một dân tộc tiếp tay cho hành động diệt chủng giết hàng triệu người Do Thái và ném con cháu vào những cuộc chiến xâm lược điên loạn đầy chết chóc.

Đừng tưởng những điều đau khổ của chiến tranh rất xa với chúng ta. Thế giới khi bị chi phối bởi những nền độc tài, điều gì cũng có thể xảy ra, nhất là khi chúng ta sống cạnh ông bạn to xác và đầy tham vọng.

Marina Ovsyannikova là một con người can đảm, đầy lương tri, một phóng viên làm đúng với đạo đức nghề nghiệp của mình. Hy vọng bạn an toàn trong móng vuốt của con quỷ dữ Putin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét