Thứ Năm, 31 tháng 3, 2022

Phan Quang - Chiến tranh Nga-Ukraine: Thập toàn đại bổ

Phan Quang - Chiến tranh Nga-Ukraine: Thập toàn đại bổ
mercredi 30 mars 2022
Thuymy1. Tổng thống Zelensky không chỉ huy quân kháng chiến. Việc của ông là lên mạng chửi nhau và khóc xin viện trợ. Ông có một team làm truyền thông phải nói vô tiền khoáng hậu.

2. Đoàn quân xa dài 64km đột nhiên xông vào Ukraine, nằm chết dí, rồi mất tích. Tướng lĩnh Nga làm nên một kỳ tích, mà hậu thế sẽ mãi hỏi rằng trên cổ của họ là đầu lâu hay là cái sọ dừa?

3. Nồi hầm biến mất không tăm tích in như cái đoàn quân xa 64 km.

4. Quá sợ Javelin, lính Nga phủ rơm lên xe tăng vì con cháu Hồng quân chợt nhận ra... chuồng gà chả có tác dụng mẹ gì, xe vẫn cháy đen thui!

5. Một đại tá Ukraine bem chết tốt mấy tướng Nga, trong đó có ít nhất một Trung tướng.

6. Nga nói Ukraine chỉ còn lại có một cái Bayraktar.

7. Leonid Pasechnik, người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng nói sẽ sớm tiến hành trưng cầu dân ý để gia nhập Liên bang Nga. Lãnh đạo Thượng viện Nga nói: Mày cứ từ từ, đừng có gắp cứt gà bỏ tay bố mày thế!

8. Nga nói sẽ giảm triệt để các hoạt động quân sự tại chiến trường Kyiv, Chernihiv để chứng tỏ thịnh tình đàm phán. Mỹ nói đéo tin, Anh nói: Mồm Pu không tin được, tốt nhất là mình cứ tăng cấm vận cho chắc. Chắc cú hơn, Ba Lan, Hòa Lan, Bỉ,  Ireland, Do Thái đuổi một mớ nhà ngoại giao của Nga.

9. Đánh nhau 34 ngày, Mỹ bỗng ngộ đạo: Thế đéo nào mà mình đánh giá Nga cao thế?

10. Tin xịn không hài hước: Mỹ huấn luyện lính Ukraine ở Ba Lan về việc sử dụng các vũ khí mới. Ukraine có vẻ vẫn đang nóng máu dậm dọa đoánh nhau tiếp.

PHAN QUANG 30.03.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét