Thứ Hai, 28 tháng 3, 2022

TRỰC TIẾP Tổng thống Ukraine phát biểu trước Quốc hội Hy Lạp ngày 7/4

TRỰC TIẾP Tổng thống Ukraine phát biểu trước Quốc hội Hy Lạp ngày 7/4
27/03/2022
VOA


Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelenskyy.23:3028.3.2022
Tổng thống Ukraine phát biểu trước Quốc hội Hy Lạp ngày 7/4

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy sẽ phát biểu trước Quốc hội Hy Lạp vào ngày 7/4, các quan chức Quốc hội cho biết hôm 28/3.

Ông Zelenskyy đã nhận lời mời phát biểu trước hội nghị từ Chủ tịch Quốc hội Constantinos Tasoulas, sau cuộc điện đàm với Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis vào ngày 25/3.

“Điều quan trọng là Quốc hội Hy Lạp phải lắng nghe thông điệp của một tổng thống, người đang cùng với đất nước của ông ấy, tự vệ trước một cuộc xâm lược man rợ và bất hợp pháp”, ông Mitsotakis nói sau Hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.

Bài phát biểu của ông Zelenskyy dự kiến bắt đầu vào buổi trưa.

Hy Lạp đang phối hợp với Pháp và các nước khác tổ chức phái đoàn viện trợ nhân đạo tới Mariupol, thành phố cảng miền nam Ukraine với 400.000 dân trước khi xảy ra chiến tranh, nơi có hàng ngàn người gốc Hy Lạp sinh sống và là một trong những thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất trong cuộc xâm lược của Nga.

(Theo Reuters)


22:5728.3.2022
Ba Lan muốn cắt giảm nhiên liệu từ Nga ‘mạnh tay’ hơn Đức

Kế hoạch cắt giảm nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch của Ba Lan sẽ nhiều tham vọng hơn của Đức, Bộ trưởng Khí hậu Ba Lan cho biết hôm 28/3.

“Kế hoạch đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ trình bày phác thảo và chi tiết của nó trong vài ngày tới. Tôi có thể nói đây sẽ là một kế hoạch đầy tham vọng hơn so với kế hoạch mà Đức đã đưa ra”, bà Anna Moskwa nói với các phóng viên.

(Theo Reuters)


22:3628.3.2022
Điện Kremlin: Những bình luận của ông Biden về Putin là lý do gây lo ngại

Điện Kremlin hôm 28/3 nói những bình luận của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden rằng ông Vladimir Putin không thể tiếp tục nắm quyền là một nguyên nhân gây lo ngại.

Tổng thống Biden đã đưa ra bình luận này trước một đám đông ở Warsaw vào ngày 26/3. Sau đó, ông nói rằng Hoa Kỳ không có chính sách thay đổi chế độ ở Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry, Peskov, cho biết Moscow sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các tuyên bố của ông Biden.

(Theo Reuters)


21:3528.3.2022
Thiệt hại và tổn thất do chiến tranh ở Ukraine lên tới hơn 560 tỷ USD

Cuộc chiến của Nga tại Ukraine cho đến nay đã khiến Ukraine thiệt hại 564,9 tỷ USD về cơ sở hạ tầng, mất tăng trưởng kinh tế và các lĩnh vực khác, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine, Yulia Svyrydenko, cho biết hôm 28/3.

Trong một bài đăng trực tuyến, bà Svyrydenko nói cuộc giao tranh đã làm hư hại hoặc phá hủy 8.000 km (4.970 dặm) đường và 10 triệu mét vuông nhà ở.

Nga tuyên bố họ đang tiến hành một “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine với mục đích phi quân sự hóa nước láng giềng.

Ukraine và các đồng minh phương Tây gọi đây là cái cớ cho một cuộc xâm lược vô cớ.

(Theo Reuters)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét